Hạng D
17/10/19
1.961
2.762
113
24
Bến Tre
www.facebook.com
Hãng sản xuất phanh xe nổi tiếng Brembo mới đây vừa công bố đã mua lại một cổ phần nhỏ dài hạn của Pirelli thông qua công ty mẹ là Nuova FourB.

Brembo bí mật mua lại 2,43% cổ phần của Pirelli


Hôm thứ Ba, Brembo cho biết họ đã mua 2,43% cổ phần của Pirelli “một cách tiếp cận dài hạn, không mang tính đầu cơ” và bước đi này do Brembo hoàn toàn "chủ động".

Động thái này làm dấy lên suy đoán đây có thể là bước đầu tiên hướng tới sự hợp nhất trong tương lai của hai thương hiệu, cả hai đều tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp. Mục đích để tạo ra sức ảnh hưởng lớn trong việc cung cấp phụ tùng xe hơi, khi ngành công nghiệp ô tô phải đối mặt với những thách thức của việc chuyển đổi sang xe điện.

Nhất là khi đại dịch Covid-19 khiến ngành ô tô toàn cầu chìm sâu vào khủng hoảng, làm tổn thương nhu cầu và làm tổn hại giá cổ phiếu. Cổ phiếu của nhà sản xuất lốp xe Ý đã giảm khoảng 40% từ đầu năm đến nay, theo báo cáo của Autonews Europe.

Brembo bí mật mua lại 2,43% cổ phần của Pirelli


Marco Tronchetti Provera, Giám đốc điều hành Pirelli, tuyên bố rằng sự xuất hiện của các cổ đông mới như Brembo tại thời điểm định giá thị trường đang đi xuống chứng tỏ rằng nhà sản xuất lốp xe Ý đã làm rất tốt trong những năm gần đây. Các cổ đông riêng của công ty đã gia hạn thỏa thuận của họ cho đến năm 2023 năm ngoái, với ý định tăng cổ phần của họ lên tới 1,5% mỗi cổ phần.

Tuy vậy, người đứng đầu Pirelli hôm thứ Tư cũng xác nhận rằng sẽ không có chuyện sáp nhập 2 thương hiệu với nhau.

Brembo bí mật mua lại 2,43% cổ phần của Pirelli


Pirelli hiện đang được kiểm soát bởi công ty hóa chất đa quốc gia ChemChina và quỹ Silk Road, cùng nhau nắm giữ khoảng 45,5% cổ phần công ty, trong khi công ty sở hữu Pirelli-Camfin nắm giữ khoảng 10%.

Lốp xe Pirelli thường được sử dụng bởi các đội đua Công thức 1, cũng như rất nhiều nhà sản xuất xe hơi định hướng hiệu suất như BMW hay Audi. Brembo trong khi đó tạo ra hệ thống phanh cho những hãng như Ferrari, Tesla, BMW và Mercedes, cũng như một số đội đua F1.

 
Last edited by a moderator: