Pro
Super Moderators
11/8/08
1.171
1.981
113
Hãng xe Trung Quốc BYD sẽ ra mắt dòng bán tải mới vào năm sau. Tuy nhiên hình ảnh bên ngoài không hề ngụy trang của chiếc xe này đã bị bắt gặp khi đang thử nghiệm gần đây.

2024-BYD-pick-up-truck-spied-1.jpg

Trang Autospy của Hàn Quốc đã bắt gặp chiếc bán tải sắp ra mắt của BYD trên đường thử. Mẫu xe bán tải cabin đôi của BYD không hề ngụy trang, hé lộ thiết kế ngoại thất cũng như một phần nội thất. Đặc biệt là cụm màn hình đôi với một màn hình dành cho người lái, trong khi màn hình trung tâm kích thước lớn, có thể xoay ngang hoặc dọc như nhiều mẫu BYD hiện tại.

2024-BYD-pick-up-truck-spied-4.jpg
2024-BYD-pick-up-truck-spied-5.jpg

Chiếc bán tải BYD bị Autospy bắt gặp có tay lái bên trái, có thể được thiết kế dành cho thị trường Trung Quốc. Một nhà phân phối của BYD từng hé lộ thông tin với các chuyên gia từ Car Expert về mẫu xe này khi đang thử nghiệm tại Úc.

Cụ thể ông Luke Todd, nhà phân phối BYD tại Úc đồng thời là CEO của EVDirect nới với Car Expert: “Có nhiều yếu tố thiết kế đã được thực hiện trong khoảng thời gian 6 hay 9 tháng. Nhiều chi tiết được BYD tinh chỉnh để phù hợp với thị trường Úc”.

Ông Todd cũng cho biết: “Một số kiểu dáng và trang bị tối ưu cho nhiều thị trường khác nhau đã được các kỹ sư Úc hợp tác với các kỹ sư BYD tại Trung Quốc để triển khai trên dòng bán tải mới của BYD.”

2024-BYD-pick-up-truck-spied-2.jpg

Theo những nguồn tin trên, Car Expert cho biết mẫu bán tải mới của BYD sẽ trình làng với hệ thống truyền động Plug-in Hybrid, trong khi hệ truyền động thuần điện EV sẽ ra mắt sau đó. Hệ thống Plug-in Hybrid bao gồm động cơ tăng áp 1.5L kết hợp cùng hai động cơ điện tạo ra tổng công suất đến 489 mã lực.

Todd nói với Car Expert, phiên bản EV sẽ được trình làng sau vì nếu ra mắt cùng lúc, thị trường sẽ khó chấp nhận một chiếc bán tải EV từ Trung Quốc có giá lên đến 100.000 AUD (1.6 tỷ đồng). Theo ông Todd, chi phí để trang bị bộ pin đủ cung cấp sức mạnh cho chiếc xe gián tiếp đẩy giá bán lên rất cao.

2024-BYD-pick-up-truck-spied-3.jpg


Nếu BYD trình làng mẫu bán tải mới vào năm sau, đối thủ gần nhất của nó cũng là dòng xe Radar RD6 từ tập đoàn đồng hương Geely. Radar RD6 cũng sử dụng thiết kế cabin kép và kích thước ngang với Toyota Hilux. Thông số DxRxC của Radar RD6 lần lượt là 5/260 x 1.900 x 1.830 (mm), cùng với chiều dài cơ sở 3.120 mm.

Nguồn Paultan

>>Xem thêm
Các bác đánh giá thế nào về bán tải sắp ra mắt của hãng xe Trung Quốc BYD?
 
Chỉnh sửa cuối: