Hạng B2
9/1/13
174
19
18
hyundaithao nói:
giấy ủy quyền là được rồi chú à....rồi ủy quyền có thể mua bán được 1 lần nữa...nếu bác muốn đứng tên khi sang tên thì ủy quyền cho ai đó...rồi khi cần sang tên kêu người kia ký giấy mua bán cho bác lại là xong.....giấy ủy quyền chạy bình thường bác nhé....gọi là lách luật ...luật đặt ra thế đó mà
đây là cách hay nhất đó chú...
080402cool_prv.gif
còn không giấy mua bán sang tên trễ hạn sang tên sau 30 ngày bị phạt khỏang 4 triệu VNĐ.
 
Hạng C
2/4/13
695
6
18
Uq nội dung ghi là: sử dụng và định đoạt tài sản, bác vô tư sử dụng và định đoạt tài sản, còn những rủi ro trong ủy quyền là có, cái này nếu bác cần em sẽ tư vấn sâu cho bác (không tiện nói ở đây vì em nói hết bác sẽ run- những vụ lật lọng như thế chỉ có dân rành luật mới làm được và rất hiếm khi xãy ra, vì có đòi xe nhưng bác không đưa xe thì làm gì được bác...). nếu bác sợ bên bán lật lọng thì bác làm thêm 1 cái hợp đồng tay có ghi nhận giao nhận tiền đầy đủ để đề phòng lật lọng.
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
14/1/09
1.005
177
63
50
Trong ủy quyền nó ghi một câu là không hủy ngang để bên được ủy quyền yên tâm
Nhưng rủi ro là nếu người ủy quyền mà chết thì UQ chấm dứt hiệu lực liền.

nuochoaxehoi nói:
Nhaquelentinh nói:
Nếu bác chắc ăn thì cứ mua xe, làm biển số ở tỉnh bác đang có hộ khẩu, sau này bác có hộ khẩu SG thì bác sang tên lên SG.
Bác làm UQ cũng được, theo cách anh em chỉ ở trên, bác yên tâm, nếu bác ra VPCC Trung Tâm ở NGuyễn Thị mInh KHai thì họ làm HĐ UQ cho bác (được mua, bán, sang tặng...trong thời gian 20 năm luôn)
Thế còn vấn đề lật lọng trong hợp đồng ủy quyền thì có lo không bác? Trong bản hợp đồng có đề cập thẳng vào vấn đề tranh chấp trong ủy quyền không bác? Em cũng hơi lo cho này...Nhưng em nghĩ trong nội dung hợp đồng chắc có chỗ ràng buộc.


 
Hạng C
2/4/13
695
6
18
Hợp đồng UQ không hủy ngang được bác Nhaque à. muốn hủy phải hai bên cùng hủy
 
Hạng D
25/10/09
4.157
1.142
143
YÊU THƯƠNG
sieuxecuibap nói:
Hợp đồng UQ không hủy ngang được bác Nhaque à. muốn hủy phải hai bên cùng hủy
dạ đúng chuẩn luôn ạ...ủy quyền bỏ lung tung kiện cáo là ôm hận đó nhé
 
Hạng D
14/1/09
1.005
177
63
50
Theo luật công chứng là không được hủy ngang, nhưng để các bác yên tâm, trong HĐ ủy quyền của VPCC Trung Tâm có ghi luôn câu này. "hai bên nhất trí thỏa thuận, một trong các bên không đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền này. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu một trong các bên cố tình đơn phương chấm dứt hợp đồng thì hậu quả pháp lý bên đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật"
 
Cảm ơn các bác! Vậy em sẽ đi theo hướng nhờ người nhà đứng tên ủy quyền hộ rồi sau này sang tên chính chủ sau.
Mọi nội dung trong hợp đồng ủy quyền đều đã được soạn sẵn tại PCC trung tâm chỗ nguyễn thị minh khai ah các bác? Hay mình phải soạn những thứ mình cần đưa cho họ đánh máy các bác nhỉ?
 
Hạng D
14/1/09
1.005
177
63
50
Có sẵn bác ơi, em đã làm UQ 2 lần, 1 lần Bình Thạnh, 1 lần Q3 thấy mẫu VPCC Trung Tâm rõ ràng hơn.