Thảo Luận Chung các Bác nhìn gương nào ???

Hạng B2
10/10/11
142
12
18
50
Em thấy mình giống như thằng ăn trộm. Mắt nhìn láo liên vừa canh 2 bánh vừa canh xxx. Thật giống như ăn trộm.
 
Hạng D
1/8/12
1.711
380
83
Nếu nói 1 câu tròn ý là "mhư quạ vào chuồng lợn"mỗi khi lái xe ra đường. :)
 
Hạng D
30/5/12
2.632
6.792
113
Em ơi Sài Gòn phố
STAR nói:
lu bang nói:
E mạo muội lập thớt này để các Bác chia sẻ kinh nghiệm nhìn góc độ nào, gương hậu nào nhiều nhất trong khi chạy xe ( nhìn phía trước là đương nhiên rồi ), e thì nhìn như sau :
* Trong TP : e nhìn góc mũi xe bên phải nhiều nhất để canh chừng va quẹo xe 2b và gương hậu bên phải. Và e chỉnh 2 gương hậu sao cho nhìn thấy được nắm tay cửa ( vì sợ 2b chạy gần sát xe dễ xảy ra va quẹo )
* Xa lộ : e nhìn gương hậu trong xe nhiều nhất và thỉnh thoảng nhìn gương 2 bên , e chỉnh gương ra xa tay nắm cửa hơn để quan sát phía sau góc rộng hơn

Thanks.
Bác không phải chỉnh xa nữa, làm 2 gương cầu lồi là ok
Gương cầu không tốt đâu bác ơi, vì tầm quan sát nhỏ và khó nhìn. Tốt nhất là sau khi nhìn gương thì liếc qua cửa sổ phía mình cần đi hoặc rẽ để tránh mấy ông yên hùng xa lộ từ đâu zọt lên.
 
Hạng F
5/11/10
6.668
15.026
113
Trên xe có mấy cái gương đều nhìn hết, nếu không cần hãng gắn chi cho tốn thêm lúa. Khi de quay đầu nhìn sau chắc ăn hơn nhìn gương chiếu hậu.
 
Hạng C
5/6/09
666
5.391
93
48
Em nhìn tất cả các gương, kể cả lùi xe. Lùi xe mà quay đầu lại vẹo cạnh sườn mặc dù em chẳng có camera de, chỉ khi nào đến sát chướng ngại vật em mới quay đầu căn cho chuẩn.
 
Hạng C
26/12/12
949
16
18
em quan sát hết tất cả các gương.
Thiết kế của các hãng xe thì gương bên phụ bao giờ cũng có góc nhìn thấp hơn bên lái. Nhưng trong phố khi rẽ phải thì toàn phải rẽ từ lane giữa chứ ko đc đi sát vào lane phải để rẽ. Như vậy sẽ rất nguy hiểm vì lane sát bên phải xe 2b chạy rất nhiều, mà khi đánh lái sang phải thì coi như gương hậu bên phải không còn tác dụng nữa. Không hiểu mấy bác nhà mình khi ra luật có bao giờ tự mình lái xe đi trên đường không?