Các diễn biến mới nhất của cổ phiếu ngành nhựa
Cổ phiếu ngành nhựa có nhiều biến động và nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Trên các sàn chứng khoán, tổng cộng có đến 11 doanh nghiệp nhựa hoạt động. Trong đó, 6 công ty sản xuất bao bì nhựa và 5 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhựa vật liệu xây dựng. Câu hỏi đặt ra lúc này là thị trường cổ phiếu của ngành nhựa đang diễn biến như thế nào?
Các doanh nghiệp có cổ phiếu thăng hoa
Cổ phiếu ngành nhựa thăng hoa phụ thuộc rất lớn vào doanh thu của từng doanh nghiệp. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm có những công ty ghi nhận doanh thu tăng như sau:
eINQgnUpnoF9SYCV7TefhZWeQoFM-FIdwKh_DO_7VNKwtSlMw2EwhHjInLUNogWZIdKJq0cck5HdWlk9hb9HNQLbeiIyxz_q66vPHw-q9ryGYUGPg8v7ca1tGRItHferFUL3TDcD


Doanh nghiệp tăng lợi nhuận ròng để tăng cổ phiếu `
  • Công ty cổ phần Nhựa và Môi Trường Xanh An Phát (HOSE: AAA): doanh thu thuần của AAA ở mức 1.582 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng của công ty đạt 106 tỷ đồng, tăng trưởng 71%. Nhờ mức tăng doanh thu như trên mà AAA có cổ phiếu tăng đáng kể, tăng 37,6%.
  • Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng (HOSE: TPC): doanh thu của TPC tăng lên gần 16 tỷ đồng và so với cùng kỳ năm trước thì doanh thu của công ty này tăng đến 47%. Cổ phiếu của TPC cũng có khởi sắc rõ rệt khi tăng 32%.
  • Công ty cổ phần Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong (HOSE: NTP): lợi nhuận ròng của công ty tăng lên hơn 202 tỷ đồng và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Đây chính là lý do cổ phiếu của NTP cũng có mức tăng đáng kể trên thị trường chứng khoán.
  • Ngoài những doanh nghiệp kể trên thì cổ phiếu của những công ty lớn khác cũng có những diễn biến tốt cho người chơi chứng khoán như DNP tăng 67%, VBC tăng 35%...
Các doanh nghiệp có cổ phiếu sụt giảm
Ngoài những doanh nghiệp mang đến niềm vui cổ phiếu ngành nhựa thăng hoa thì cũng có những công ty có cổ phiếu sụt giảm do doanh thu giảm. Cụ thể như:
ljGiMYIFzNtN-_rtFEX77e_KaCGD_ecnsJweIkzySxUGBmesdgLkT-zoImAmtxXznKsrFN5snpKbEeof842idv23LfQBDaNuyg8l-7UCmVnUl6L92e0uVdEBSMWgSm80LQXI7q-c


Diễn biến của cổ phiếu ngành nhựa
  • Công ty cổ phần Nhựa Tân Phú (HOSE: TPP): công ty này có mức ghi nhận lãi ròng giảm đến 92% và giảm xuống chỉ còn 1,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Mức cổ phiếu của TPP cũng giảm mạnh trên thị trường chứng khoán.
  • Công ty cổ phần nhựa Bình Minh (HOSE: BMP): lợi nhuận ròng của BMP giảm xuống chỉ còn 34% và giảm xuống còn 228 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Với mức sụt giảm lợi nhuận ròng như trên thì cổ phiếu của BMP giảm còn 27%.
  • Ngoài ra, trên thị trường chứng khoán còn ghi nhận thêm sự sụt giảm của một số doanh nghiệp nhựa như DPC giảm 51% và DAG giảm 10%...
Các yếu tố tác động đến cổ phiếu của ngành nhựa Việt Nam
Trên thị trường chứng khoán, ngành nhựa Việt Nam có nhiều biến động và chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi những yếu tố như:

GSzS7A7gMOhJ1ZK9jEmwkvDh7Wz8HKFeb02M5N7Q7RZBfKD1EH4dCUt2cre5Q2y6SzC4VWYD1vnG5-XFIK52oH_GjeAeZh1Ygfe4QVsuHDeE0ucQCzsK48DMNiptwhqnInt8JJF4


Doanh nghiệp nhựa Việt Nam có nhiều lợi thế về nhân công
  • Về lợi thế, cổ phiếu ngành nhựa dựa vào những lợi thế của doanh nghiệp như chi phí sản xuất thấp, nhân công giá rẻ, sản phẩm nhựa được người tiêu dùng đón nhận…
  • Về hạn chế: 80% nguyên liệu và phụ liệu phải nhập khẩu từ nước ngoài và giá nguyên liệu đầu vào tăng giảm thất thường. Ngoài ra, ngành nhựa Việt Nam có sự cạnh tranh cao giữa các doanh nghiệp. Thậm chí, ngành nhựa Việt Nam còn đang đứng trước nguy cơ bị thâu tóm bởi những doanh nghiệp nhựa nước ngoài tại Việt Nam. Điều này khiến cho lợi nhuận ròng của doanh nghiệp nhựa biến động không ngừng và ảnh hưởng không nhỏ đến cổ phiếu của ngành nhựa Việt Nam.
Việc theo dõi những tin tức mới ngành bao bì nhựa, biến động về lợi nhuận ròng, cơ hội phát triển và sự cạnh tranh không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp nhựa Việt Nam sẽ giúp chúng ta có cái nhìn mới nhất về cổ phiếu ngành nhựa và có những bước đi đúng đắn trên thị trường chứng khoán của ngành nhựa Việt Nam.
Nguồn: www.baobikhangloi.com.vn/tin-tuc