Các phương pháp chống nóng cho ô tô vào những ngày hè

23/5/19
2
0
1
25
Xác nhận
confirm
Khi đỗ xe ô tô ngoài trời nắng, nhiệt độ trong xe sẽ tăng lên rất nhanh và cao. Nên nếu người lái k nên đóng kín cửa kính mà thay vào đó , khi đóng của vẫn nên để một khe cửa kính để không khí bên trong và ngoài xe có thể lưu thông, tránh tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá nhiều. Ngoài ra bạn có thể Dán phim cách nhiệt cho ô tô là một biện pháp rất hữu hiệu.
- Hãy khởi động xe trước chuyến đi:
Khi đỗ xe ngoài trời nắng nóng, bạn nên để hở khe cửa kính để gió lưu thông cho đỡ nóng. Nhưng khi chuẩn bị đi, bạn nên đóng kín cửa rồ khởi động máy bật điều hòa để nhiệt độ trong ô tô giảm nhanh nhất có thể.
- Bảo dưỡng xe thường xuyên:
Để xe đảm bảo làm mát nhanh thì bạn nên bảo dưỡng xe thường xuyên, tài xế nên kiểm tra, bảo trì điều hòa định kỳ , mua các loại phụ gia giúp thông lọc dàn lạnh để tránh hệ thống bị tắc nghẽn, gỉ sét. Bên cạnh đó ,việc bảo hành máy lạnh của xe sẽ giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.
- Chống nóng bằng báo:
Trong những trường hợp khẩn cấp, đi đường trường, nếu bạn không có sẵn những miếng bạt che nắng thì bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít báo vì theo kinh nghiệm không có vật dụng nào ngoài báo nhưu áo mưa, vải, mũ, nón có thể cách nhiệt tốt hơn báo.
- Phun nước lên kính:
Phun nước lên kính sẽ giúp tài xế lái xe hay người ngồi phía trước cảm thấy dễ chịu hơn khi di chuyển trên đường.Trên đường đi , tài xế có thể kế hợp cả phun nước lên kính cộng với giảm nhiệt độ điều hòa đi sẽ giúp cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không bị chênh lệch quá nhiều, giảm khả năng bị shock nhiệt cho người ngồi trên xe khi bước xuống.
- Sử dụng mành rèm:
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại mảnh rèm theo xe rất tiện lợi, có khả năng chống nắng cũng tốt , nhưng năng vẫn sẽ hấp thụ vào trong xe bởi rèm chỉ có thiết kế trong xe, nên không thể ngăn cho ánh nắng tiếp xúc với kính xe.
- Đỗ xe nơi râm mát:
Cách tốt nhất để tránh nhiệt độ tăng cao khi đỗ xe chính là đỗ xe ở những vị trí râm mát , thoáng khi bên hiên nhà hay dưới gốc cây. Việc đỗ xe chỗ râm mát sẽ tránh được ánh nắng trực tiếp, giảm khả năng làm sơn bạc màu , các chi tiết nhựa k bị nứt vỡ, không bị quá nóng khi bước lên xe.
- Dán phim cách nhiệt cho xe:
Là một trong những phương pháp chống nóng hiệu quả nhất hiện nay. Lớp phim cách nhiệt sẽ là trang bị đầu tiên mà bạn nên trang bị cho xe. Lớp phim này vừa có thể cách nhiệt vừa có thể cản tia cực tím mọi lúc mọi nơi. Với những loại phim chính hãng như phim cách nhiệt 3M cho ô tô tùy loại có thể cản trung bình 50% nhiệt độ từ mặt trời, cản đến 99% tia cực tím. Do đó, tay cũng như mặt bạn sẽ k bị nóng rát, sạm da, nội thất da sẽ được bảo vệ không còn bị bong tróc, bạc màu.
 
Chỉnh sửa cuối: