Tập Lái
31/7/14
1
0
1
28
Để lựa chọn được đúng loại lop xe nang chuyen dung chúng ta cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:
Giới hạn tốc độ của lốp xe
Về mặt kỹ thuật, tốc độ giới hạn của lốp xe cho biết điều kiện để lốp xe không bị phá hoại khi chạy dưới tốc độ cao. Tức là nhiệt độ bản thân của lốp không trở nên quá cao và sức chịu tải cũng không quá lớn khi phải vào cua với tốc độ cao. Từ góc độ của người tiêu dùng, thì tiêu chuẩn này rất quan trọng vì lựa chọn một lốp xe có thông số kỹ thuật phù hợp sẽ tránh trường hợp nhiệt tích tụ trong lốp gây nên phá hoại bất ngờ nổ lốp xe.
Thiết diện ngang

Nếu chọn lốp xe nâng công trình có thiết diện ngang lớn hơn sẽ tiếp xúc với mặt đất nhiều hơn,xe sẽ chạy ổn định chịu được tải trọng lớn nhưng tay lái sẽ nặng và khó điều khiển hơn.
Thiết diện lớn cũng tạo ra ma sát lớn và do đó tác động tới khả năng khí động học làm xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.
Lốp xe nâng thiết diện ngang nhỏ có phần tiếp xúc với mặt đất ít hơn nên tay lái nhẹ nhàng dễ điều khiển hơn xe sẽ tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.
Kích cỡ của lốp xe:

Mua lốp xe bạn cần biết xe mình thuộc hãng nào, kích cỡ của lốp xe nâng công trình phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của xe. Lốp nên sát với bề rộng lốp nguyên bản ban đầu.
Sử dụng lốp xe nâng công trình có đường kính lớn hơn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống treo. Nếu sử dụng loại lốp nhỏ hơn sẽ không đủ chịu tải và làm giảm độ bám đường, khiến hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) hoạt động kém hiệu quả.
Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

Lốp có tỷ lệ này nhỏ cho cảm giác lái chuẩn xác hơn nhẹ nhàng hơn, nhưng làm giảm độ êm khi xe đi vào đường nhiều ổ gà. Trường hợp duy nhất nên thay đổi tỷ lệ này là vào mùa đông ở xứ lạnh. Sử dụng lốp có tỷ lệ thành lốp cao hơn sẽ giúp xe chạy êm hơn vào mùa đông.