Thảo Luận Chung Cách giải quyết nào cho việc bị vặt trộm gương rồi được bọn trộm liên lạc lại?

Hạng B2
19/6/19
147
209
16
40
Xác nhận
confirm
Em mới đọc bài cay đắng chấp nhận mua lại chính gương xe mình giá 8 triệu - Bác chủ xe đi cafe bị trộm vặt mất 1 bên gương - sau đó quyết định thoả hiệp với bọn trộm chuộc lại chiếc gương với giá 8 triệu àm không vào hãng thay hay báo công an.

Đa phần các bác đều không đồng tình với cách chấp nhận bỏ 8 triệu của anh chủ xe ra chuộc lại gương xe, cho rằng như vậy là tiếp tay với bọn trộm, bọn vặt gương. Các bác sẽ có 2 cách một là báo công an tóm cổ tụi vặt gương, 2 là vào hãng thay mới. Vì chấp nhận bỏ 8 triệu là chấp nhận thua cuộc, thua tụi trộm, tiếp tay cho tụi trộm lộng hành.

NẾu em là chủ xe có lẽ em vẫn sẽ làm như bác chủ vì sao?
Nếu em báo công an thì sao? không biết bác nào còn nhớ bài "Hành trình 2 tháng lấy lại chiếc xe máy liên quan đến vụ trộm của em viết về trường hợp cháu gái em không? Đó chỉ là chiếc xe wave tàn liên quan tới vụ trộm chứ không bị trộm thì đã kéo dài 2 tháng, thế trường hợp chiếc bim này bị vặt gương thì sẽ giải quyết trong bao lâu? Hay phải chung chi thêm bao nhiêu để giải quyết ổn thoả - chưa chắc đã là 8 triệu như bác chủ? Công an ở mình luôn chậm chạp, dân cần thì mãi không thấy, xử lí các vụ mất trộm cực cồng kềnh, trông chờ vào họ thì càng nản - đừng nói là không cho họ cơ hội, thời gian mất đi ai lấy lại được mà cơ hội.

Nếu vào hãng thay thì công nhận là hợp lí đấy nhưng tiền gấp mấy lần? Ai có can đảm để vào hãng thay được chứ chắc em cũng xót lắm, không nỡ vào đâu :oops:
Nói ra chắc đá đủ để em xây thêm căn nhà, nhưng đó là sự thật đối với em, may mắn là em chưa gặp trường hợp như bác Bim nhưng để nhanh gọn lẹ, đỡ mất thời gian, thì em chấp nhận như vậy. Em không có ý cổ suý cho suy nghĩ tiếp tay cho bọn trộm nhưng bản thân em sẽ làm thế.
Riết rồi em thấy đồng tiền đi trước luôn là đồng tiền khôn, ừ không phải trong tất cả hoàn cảnh nhưng nếu lúc nào giải quyết được thì giải quyết thôi. Nếu là trường hợp đó các bác sẽ làm gì?
 

Attachments

Reactions: lastman1974
Hạng B2
21/12/17
457
655
43
37
Xác nhận
confirm
Chà! Chít bác chủ rồi. Thằng trộm nó đã đọc được "tâm thư" của bác. Dễ ăn quá, trong vòng 10 ngày nó vặt của bác 10 lần là đủ kiếm chiếc SH chạy đi cua ghệ rồi. Hi hi.

Em đùa thôi. Nói thật chứ để nhanh gọn lẹ chỉ còn cách chuộc lại của nó, rồi sau đó cảnh giác được tới đâu hay tới đó, chứ biết làm sao.
 
Reactions: lastman1974

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook