Hạng D
2/12/03
1.430
3.718
113
Vietnam
Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh giao thông và lắp đặt thêm các biển báo trên quốc lộ 50 để giảm tai nạn giao thông.

Cấm xe đầu kéo vào quốc lộ 50 từ 6h-20h để giảm tai nạn

Xe tải cỡ lớn và xe rác chạy liên tục trên quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, quốc lộ 50 (đoạn qua huyện Bình Chánh, TP.HCM) có tình hình giao thông phức tạp, hay kẹt xe, ngập nước, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe đầu kéo, xe tải có khối lượng chuyên chở lớn.

Để kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, đặc biệt đối với các vụ tai nạn giao thông làm chết người, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ điều chỉnh giao thông trên quốc lộ 50.

Cụ thể, cấm xe đầu kéo đi trên quốc lộ 50 (đoạn từ đường vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước đến đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh) trong khoảng thời gian từ 6h - 20h. Bắt đầu từ ngày 1-12.

Đồng thời, sở này giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương để lắp đặt các biển báo theo phương án nêu trên ở quốc lộ 50 và các tuyến đường trong khu vực.

Lưu ý lắp đặt biển báo cấm xe cộ theo thời gian, kết hợp biển báo phụ đủ khoảng cách báo hiệu để người lái xe thấy, theo hướng từ tỉnh Long An về đường Nguyễn Văn Linh, tại khu vực giáp ranh tỉnh Long An và giao lộ với tuyến đường Liên Ấp 2 - 3 và đường Linh Hòa Tự.

Để người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm nắm rõ thông tin trên, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ có trách nhiệm phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và Thanh tra sở lắp biển báo, băng rôn thông báo thời gian bắt đầu điều chỉnh.

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ sẽ theo dõi sát sao tình hình giao thông, báo cáo kết quả về Sở Giao thông vận tải sau 30 ngày điều chỉnh.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP đề nghị UBND huyện Bình Chánh và Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM chỉ đạo lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý các xe vi phạm trên quốc lộ 50 và các tuyến đường lân cận.

Cấm xe đầu kéo vào quốc lộ 50 từ 6h-20h để giảm tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 người chết trên quốc lộ 50

5 tháng có 14 người chết vì tai nạn trên quốc lộ 50
Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM, trong các tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông ở quốc lộ 50 có diễn biến phức tạp. Từ 15-12-2022 đến 14-5-2023, trên quốc lộ 50 xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người và 7 người bị thương.
So với cùng kỳ năm 2022 tăng 12 vụ (tăng 200%), tăng 9 người chết (tăng 180%), tăng 6 người bị thương (tăng 600%).
Theo Tuổi Trẻ

>>>> Xem thêm:

Các bác chú ý khi qua con đường này, tai nạn rất thường xuyên
 
  • Like
Reactions: nttanmam