Pro
Super Moderators
11/8/08
1.244
2.103
113
Mặc dù ngày ra mắt 6/9 đã cận kề, những Toyota tiếp tục hun nóng người hâm mộ khi tiếp tục hé lộ phần đầu xe Toyota Century SUV, dự kiến cạnh tranh trực tiếp với Rolls-Royce Cullinan.

toyota-century-suv-1.jpg

Toyota tiếp tục hé lộ phần đầu mẫu SUV đầu bảng hoàn toàn mới. Và dù vẫn chưa công bố tên đầy đủ, nhưng giới truyền thông chắc chắn sẽ là một mẫu SUV phát triển dựa trên mẫu sedan hạng sang Toyota Century.

Trong ảnh teaser tiếp theo, mẫu Toyota Century SUV có phần đầu xe hiện đại với cụm đèn pha LED chia đôi. Liền kề là cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn sử dụng họa tiết trang trí lục giác, với trung tâm là logo đặc trưng của thương hiệu Century.

toyota-century-suv-2.jpg


Ở hình ảnh teaser trước đây, mẫu SUV đầu bảng của Toyota hé lộ hình ảnh tay nắm cửa sơn đen phía sau, đường viền mạ chrome thân xe, đèn hậu LED phân tầng, vai cửa kéo dài về sau và trụ D to bản. Tất cả đều tạo nên một hình ảnh cao cấp, hướng đến cạnh tranh trực tiếp với đối thủ tiềm năng Rolls-Royce Cullinan.

Trưởng giám đốc thương hiệu Toyota, ông Simon Hymphries từng hé lộ về mẫu SUV siêu sang hoàn toàn mới của Toyota trong sự kiện ra mắt Toyota Alphard và Toyota Vellfire hoàn toàn mới vào tháng 6/2023.

Cụ thể: “Toyota Century đã mang đến những trải nghiệm tuyệt với dành cho khách hàng, nhưng chúng ta cũng phải đi theo xu hướng của tương lai. Cuối năm nay, tôi hy vọng sẽ có một sự bổ sung hoàn toàn mới, mở ra một chuỗi sản phẩm cao cấp của Toyota. Đây chắc chắn sẽ là bước đi ấn tượng trong sứ mệnh của chúng tôi trong việc thay đổi tương lai công nghiệp ô tô”.

toyota-century-sedan-1.jpg

Toyota Century sedan ra mắt 2018

Theo những báo cáo cho biết, Toyota Century SUV sẽ chia sẻ nền tảng TNGA-K cùng với những dòng xe cỡ trung và lớn của Toyota, cũng như Lexus, bao gồm Avalon, Camry, Highlander, Grand Highlander, Alphard và Vellfire.

Toyota Century sedan trang bị động cơ xăng V8, nhưng có thể mẫu SUV sẽ trang bị cơ cấu động cơ xăng lai điện Plug-in Hybrid, theo chiến lược điện khí hóa toàn bộ dải sản phẩm mà Toyota đang theo đuổi.

toyota-century-sedan-4.jpg

Ảnh nội thất Toyota Century sedan

Với thông tin ra mắt được công bố trên toàn cầu, mẫu SUV đỉnh bảng sắp ra mắt của Toyota có thể sẽ được xuất khẩu ra toàn cầu, khác với phiên bản Toyota Century sedan vốn chỉ dành cho thị trường nội địa.

Cùng chờ xem Toyota Century SUV tại link Youtube:

Nguồn Carscoops

>>Xem thêm
Các bác đánh giá Toyota Century SUV có khả năng cạnh tranh với Rolls-Royce Cullinan?