Cái này thì bác ép người ta.thanh7326 nói:bác chủ nên bình tĩnh,nếu có camera ở khu vực để xe nên xem lại cho rõ kẻ gây rối.còn chiếc xe bác nhờ cakv thương lượng với chủ xe,yêu cầu xuất trình giấy tờ xe,hoá đơn GTGT khi mua trừ khấu hao sử dụng em nghĩ không đến giá 5000 usd
Em từng mém lật 1 quán cafe ở khu đối diện cá sấu Hoa Cà lên vì họ làm mất xe bạn em (có vé, xe airblade mới mua, còn cà vẹt nhưng hóa đơn bỏ đâu rồi). Bạn em chấp chia sẻ xui rủi nên 50% giá xe thực tế thị trường lúc đó nhưng nó chỉ đòi trả 10tr thôi. Chưa kể, xe do anh rể bạn em đứng tên nên không đúng tên cà vẹt, nó bảo nó không làm việc (dù bạn em là người đi và cầm cà vẹt + cầm vé gửi xe và quán cafe nghe bạn em nói anh rể đi công tác xa). Xong, đỉnh điểm là nói đòi hóa đơn VAT nó mới thảo luận tiếp !!! Mẹ nó !
Cuối cùng nó cũng chịu đền 15tr, và bạn em thôi thì cũng ok. Nó đòi giữ cavẹt, em bảo không đưa gì hết. Xong, 1 tháng sau may mắn bạn em gặp xe đó chạy ngoài đường, chặn đầu lại kêu em tới. Sau 1 hồi thì thằng chạy xe cũng phải trả xe, và bảo là mua lụi không biết người bán là ai. Bọn em cũng không muốn dây dưa nên thôi, lấy xe và tha cho nó (vì quả thật nó đang chở vợ sắp cưới đi mua sắm đồ cho phòng cưới). Bọn em cũng chơi đẹp, dùng 15tr kia sửa ổ khóa bị bẻ rồi còn đưa 1x triệu mang trả lại cho quán (dù bọn em cầm luôn cũng chẳng ai biết gì).
Có điều nghi vấn ở đây là bãi xe để 1 hàng có bảo vệ ngồi ngay đó canh. Trước khi xe bạn em bị bẻ mất thì trộm nó bẻ 1 chiếc SH kế bên nhưng gãy đoản (còn nằm trong ổ). Nó gãy là do SH báo động , hú còi, nháy đèn inh ỏi nên chắc th8àng trộm hoảng hốt. Chủ xe ra thì thấy xe ở đó và bảo vệ ngồi đó nên nghĩ là do ai đụng phải xe mình nên tắt báo động. Sau đó thì xe bạn em mới bị bẻ tiếp. Đó là lý do em nghi bao vệ / quán này có vấn đề.
Quay trở lại việc bác chủ. Tình tiết bác kể thì em lại rất nghi ông khách này.
Bác kiểm tra lại cà vẹt của ông khách , bảo ổng cung cấp thông tin cà vẹt. Dù cà vẹt có mất theo xe (nếu ổng khai vậy) thì ít nhất những thông tin cơ bản ổng phải nhớ. Rồi nhờ cò ở chỗ đăng ký xe điều tra thông tin xe đó xem sao. Cố gắng tìm hiểu xem ổng có những mâu thuẫn gì trong thông tin cung cấp hay không.
Còn nếu đúng thực là mình làm mất xe của chù thực sự (chứ kkhông phải bị dàn cảnh) thì thương lượng thôi chứ biết làm sao giờ !
Last edited by a moderator: