Re:Cảnh báo: cẩn thận khi xài credit card.
lạ ta, em vô sjc tậu lắc tay cho mợ, nó bắt em đưa chứng minh nhân dân, photo lại.
lạ ta, em vô sjc tậu lắc tay cho mợ, nó bắt em đưa chứng minh nhân dân, photo lại.
Hanh.Pham nói:Ngộ hỉ, để hôm nào mình vác thẻ vào 2 chỗ này xem sao, lâu quá không đi chợ nên chả biết thanh toán được kiểu gì nữa ròi.F4 Phantom nói:Thế mà em đi mua tại Vinatex và Maximart nó đòi xem CMND đó mợ, hay là nhìn mặt em gian quá.
Cái này em nghĩ đáng lẽ khi ngân hàng làm việc với bên đại lý đó, trong hợp đồng phải ghi rõ ra là phải xem CMND thì mới cho giao dịch đc, đúng là kiểu này khổ người xài, cỡ nào cũng dễ mất.
Nhưng em nghĩ khi bị mất báo ngay call center là nó khóa liền, còn trường hợp nếu nó xài rồi mà ngân hàng chưa trả tiền cho bên đại lý thì có trả lại tiền mình ko, em chưa gặp trường hợp thế này, để em hỏi lại thử xem sao.
Vì em có trường hợp kh mất thẻ alo em, em kêu khách alo lên call center lập tức nên ko sao.
2% sao ? Em thì thường xuyên bị charge 3% hoặc 0% chứ chưa bị 2% bao giờ.leemoca nói:X108 nói:Nhiều thẻ, nhiều loại cũng có cái tiện, đi tiêu xài cũng tự tin hơn. Ví dụ bác ra Metro đưa Visa, master card ...nó đâu chịu cà
, còn ATM thì vô tư . Nếu cần phải mua món hàng lớn thì có thể 2 tay cà 2 thẻ
.
<span style=""color: #ff0000;"">Tuy nhiên xài CC cũng có cái chán. Hôm rồi em ghé SJC mua hàng thanh toán CC nó đòi phí 2% em chạy mất dép [;</span>)]
Thanh toán ở một số nơi (merchant) nó cứ đòi phí. Nhưng theo em biết thì phí dịch vụ thanh toán này nó chịu, nó trả cho bank, bank không cho nó thu mình. Nếu mình khiếu nại thì bank nó có lấy tiền thằng merchant trả lại cho mình không ta ?
Nếu merchant chịu trả phí thì mình không bị, còn không thì mình trả ngay tại chỗ cho merchant ( nghĩa là nó quẹt 103% giá trị thanh toán trừ thẳng vào thẻ, thằng merchant nhận lại đủ 100% báo cáo thuế cho vuông). Em chả ghét chả thích cái này, biết bị trừ 3% thì lần sau em không ghé chỗ đó nữa thôi, cái phí này thì tùy thằng chịu âm vào hay lồi ra, cũng là con dao 2 lưỡi cả mà, em thì không thích. giống cảm giác vào chỗ nào ăn uống mà gửi xe bị thu tiền í.
WD nói:@mợ Nắng: theo quy tắc và quy định là cửa hàng chịu, nhưng 1 số bank để chạy chỉ tiêu, chạy số lượng phát hành máy POS nên chấp nhận để cửa hàng đá cục 3% đó qua cho khách hàng, vì nếu ko chịu như vậy thì cửa hàng họ ko cho đặt máy POS ở đó, vì đối với họ ko có cái máy đó cũng chả sao, dân ta chưa có thói quen cà thẻ!
Nói chung là thỏa thuận ban đầu giữa cửa hàng với bank đặt máy thôi! Em là chủ thẻ CC, trước khi cà em đều hỏi có bị charge phí ko? Nếu ko thì cà, còn bị 2-3% thì byeee, tiền mặt cho lẹ![]()
Em cũng không biết chiến lược kinh doanh của người ta thế nào, em chỉ ví dụ 1 cái nho nhỏ mà em không hiểu thiệt tình luôn.NắngSG nói:Hóa ra là vậy, chị tưởng là có loại hợp đồng cho phép charge % đó cho khách mua hàng. Chỉ uất là mình làm đại lý cho nhiều hãng, hãng nào cũng cho mình %, riêng làm đại lý cho bank thì còn phải trả tiền cho họ nữa![]()
Bác Sam cũng rành bác Thọ quá hén!samzhg nói:Tuỳ vào cách tính giá vốn của từng siêu thị, cửa hàng thui mợ Hạnh ơi. Nguyễn Huệ Long Xuyên uy tín lâu năm rùi, toà nhà thì to đùng, cửa hàng bán xe máy cũng nhiều và bự, chắc tại tính giá sát quá nên "quên" giá thành của thèng bank nó charge, vì chung quy cái 3% đó thèng bank nó hưởng chứ k0 phải Nguyễn Huệ đâu ợ. Nếu bank thu đúng 3% trên số tiền giao dịch thì hình như Ng Huệ phải thu 3.3% của khách chứ k0 phải 3% thì phải? Món kế toán là món em ngu nhất hik hik...
Mợ có tin cái vụ "tính giá thành cà thẻ CC vào đơn giá sp" k0? Lâu rồi em đi HK mua cái đồng hồ, dò giá dăm 3 cửa hàng xong xuôi xê xích k0 bao nhiêu, chủ cửa hàng bảo nếu anh trả cash thì tui bớt anh 2%.
Em tin là khi "phong trào" cà thẻ thịnh hơn trả cash thì ngày mình trả cash sẽ rẻ hơn cà thẻ vài % sẽ đến thui muh![]()
(Nếu em nói sai thì cắt trym bác Couto dùm cái)