Giao Thông
22/3/19
1.056
2.537
131
34
Ngay trong ngày đầu mở cửa thông xe, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã ùn ứ kéo dài do nhiều tài xế còn bỡ ngỡ với hệ thống biển báo gây hiểu lầm. Do không hiểu kĩ các biển báo chỉ dẫn nhập làn và hướng rẽ một số tài xế phải dừng hẳn phương tiện lại để hỏi đường.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ kéo dài


Ngay đầu giờ sáng, tình trạng kẹt xe kéo dài đã xảy ra ở nút giao Thân Cửu Nghĩa, đây là điểm để xe đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hướng về miền Tây.

Cụ thể ngay tại nút giao Thân Cửu Nghĩa thay vì có biển chỉ dẫn xe chạy lên cầu vượt để đi ra vòng xoay Thân Cửu Nghĩa rồi theo ra đường quốc lộ 1 (như lộ trình cũ), và một hướng chạy thẳng sẽ vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Thì ngay tại đây biển báo chỉ hướng về Tân Phước và thành phố Mỹ Tho, một hướng đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhưng lại được làm sơ sài, khó hiểu khiến cánh tài xế "bó tay".

Trong khi đó, hướng đi cũ ra trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa vòng ra quốc lộ 1 đã bị chặn lại một cách khó hiểu.

Theo ghi nhận nhiều tài xế không hiểu chạy theo hướng nào vì lối ra trạm thu phí cũ bị chặn, khiến nhiều người phải tấp phương tiện gấp để hỏi đường lực lượng điều tiết.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ kéo dài ngay trong ngày đầu thông xe: Tài xế rối vì biển báo chỉ đường

Lực lượng chức năng điều tiết phương tiện

Bên cạnh đó một thượng tá phải thức trắng đêm điều tiết giao thông nút giao này cho hay “Tôi đã phải gần như thức trắng đêm tại nút giao Thân Cửu Nghĩa vì tình trạng ùn ứ phương tiện và phản ánh của các tài xế trong đêm qua. Từ thực tế đó, trong cuộc họp liên ngành sáng nay, tôi đã kiến nghị với Sở GTVT Tiền Giang, đơn vị quản lý dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cần phải thay khẩn cấp bảng chỉ đường gây khó hiểu đang tồn tại”

Theo thượng tá, bảng chỉ đường mới cần phải ghi rõ là “rẽ phải” để về TP.Mỹ Tho, QL1, Trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa để tài xế dễ quan sát từ xa, vì xe di chuyển trên đường cao tốc luôn có tốc độ nhanh. Trong khi chờ bảng chỉ đường mới, thượng tá Dũng khuyến cáo các tài xế cần xác định rằng "chạy thẳng" nếu muốn di chuyển trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Muốn vào Mỹ Tho, QL1, Ngã tư Lương Phú, Đồng Tâm... thì rẽ phải ngay khi rẽ vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ kéo dài ngay trong ngày đầu thông xe: Tài xế rối vì biển báo chỉ đường

Cao tốc kẹt xe kéo dài nhìn từ trên cao

Được biết, hiện tại nhiều tài xế từ Tỉnh Tiền Giang cũng không thể lên cao tốc chạy thử, vì hiện tại tuyến cao tốc này hiện không có đường dẫn vào tại nút giao Thân Cửu Nghĩa, nghĩa là các tài xế ở Tiền Giang muốn vào tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phải di chuyển lên TP.Tân An để vào cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hoặc di chuyển đến nút giao QL30 (nối giữa 2 tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp) mới vào được tuyến cao tốc này.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã chính thức đưa vào phục vụ người dân miền Tây trong 15 ngày Tết, từ 0h ngày 25/1 - 10/2.


Đã có bác nào chạy thử tuyến cao tốc sáng nay chưa? mời các bác cập nhật tình hình

Xem thêm:


Theo thanh niên
 
Hạng C
10/12/12
901
2.053
93
Chúng ta chỉ mới cao tốc Nối cao tốc, chưa lên cao tốc Trên cao tốc này và Cạnh cao tốc khác, hahaha.
Ý là có cái bảng chỉ dẫn còn làm ko rõ ràng nữa biết khi nào mới tới lv này, zzzz
highway-interchange-in-shanghai-china-picture-id1030461638
 
Hạng D
25/8/16
2.766
5.798
113
Do chạy tạm nên chưa cho xe tải nặng chạy và lái xe chưa quen thôi chứ có gì lăn tăn
 
  • Like
Reactions: Perenco
Hạng D
25/8/16
2.766
5.798
113
Em thấy xe cũng chạy ầm ầm có gì khác các cao tốc khác đâu. Còn đỡ hơn các đoạn cao tốc 1 làn không con lươn
 
  • Like
Reactions: Perenco and trungMU