Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.560
18.317
113
Lâm Đồng
Với hơn 150.000 bình chọn, các thành viên Otosaigon và Otofun đang dần tìm ra những mẫu xe được yêu thích nhất hiện nay. Mẫu xe nào đang dẫn đầu ở mỗi phân khúc? Đâu là những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu XE CỦA NĂM 2022?

cap nhat ket qua.jpg


Sáng 10/3 tại Hà Nội, OTOFUN và OTOSAIGON đã chính thức mở cổng bình chọn Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2022. Đây là chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM đầu tiên quy mô toàn quốc. Tính đến 10h ngày 17/3, tức một tuần sau ngày mở cổng, Chương trình Bình chọn XE CỦA NĂM 2022 đã ghi nhận hơn 150.000 lượt bình chọn. Những mẫu xe được người dùng yêu thích nhất và có cơ hội lọt vào chung kết XE CỦA NĂM 2022 đang dần lộ diện.

Sau 1 tuần bình chọn, những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu XE CỦA NĂM 2022 đã dần lộ diện. Bên cạnh đó, các bác cũng dễ dàng nhận ra 15 mẫu xe được yêu thích nhất thị trường tương ứng 15 phân khúc

2022-03-17_1006561.jpg
2022-03-17_100335.jpg

Cần phải nhấn mạnh là top 3 xe có lượt bình chọn nhiều nhất ở mỗi phân khúc sẽ được lọt vào vòng chung kết. Tại chung kết, Hội đồng Giám khảo gồm 33 chuyên gia về xe sẽ chọn ra 1 mẫu xe xứng đáng nhất với danh hiệu XE CỦA NĂM 2022.

Do đó, nếu muốn đạt được danh hiệu cao quý này, các xe ít nhất phải thỏa mãn được điều kiện đầu tiên là: lọt vào top 3 xe có lượt bình chọn cao nhất ở mỗi phân khúc.

Otosaigon-tong binh chon A.jpg

Cỡ A: VinFast Fadil hiện đang áp đảo khi chiếm đại đa số phiếu bình chọn. Mẫu xe này dẫn đầu với 7.646 lượt bình chọn, chiếm 70,4% số phiếu ở phân khúc A.
Otosaigon-tong binh chon B.jpg

Cỡ B: Honda City, Hyundai Accent và Toyota Vios đều có số phiếu cao và không chênh lệch quá lớn. Tạm thời ở tuần đầu, City dẫn đầu nhóm xe cỡ B nhưng thứ hạng có thể thay đổi nhanh chóng khi các fan của Accent và Vios tham gia tích cực hơn.
Otosaigon-tong binh chon CUVAB.jpg

CUV cỡ A-B: Kia Seltos tuy ra mắt đã lâu nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn của số đông thành viên. Theo sau là Peugeot 2008 và Toyota Raize.
Otosaigon-tong binh chon C.jpg

Cỡ C: Honda Civic nhận được 32,79% lượt bình chọn, là mẫu xe dẫn đầu phân khúc này. Kế đó là Kia K3 vừa ra mắt và Mazda3.
Otosaigon-tong binh chon CUVC.jpg

CUV cỡ C: VinFast VF e34 và Toyota Corolla Cross dẫn đầu lượt bình chọn với tỷ lệ 28% và 23%. Điểm chung của 2 mẫu xe này chính là yếu tố thân thiện với môi trường (xe điện và phiên bản hybrid). Trong khi đó, Hyundai Tucson được ưa thích bởi thiết kế đẹp tính thực dụng.
Otosaigon-tong binh chon D.jpg

Cỡ D: Toyota Camry dẫn trước khá xa so với các xe cùng phân khúc, tương ứng 57% lượt bình chọn.
Otosaigon-tong binh chon CUVD.jpg

CUV-SUV cỡ D: Cả 3 mẫu xe đứng đầu phân hạng này đều nhận được những nâng cấp đáng chú ý trong năm 2021. Tuy nhiên, Hyundai Santa Fe hiện đang dẫn đầu với lượt bình chọn cách biệt so với 2 dòng xe còn lại (43%).
Otosaigon-tong binh chon MPV.jpg

MPV: Kia Carnival là mẫu xe có sự đổi mới toàn diện về ngoại hình lẫn trang bị trong năm qua. Do đó, không quá lạ kia Kia Carnival nhận được sự quan tâm lớn từ phía người tiêu dùng với 42% lượt bình chọn.
Otosaigon-tong binh chon P.jpg

Bán tải: Không chỉ dẫn đầu về doanh số bán xe, Ford Ranger còn dẫn đầu ở hạng mục bán tải tại XE CỦA NĂM 2022 với số bình chọn áp đảo 62%.
Otosaigon-tong binh chon SEDAN SANG NHO.jpg

Sedan sang cỡ nhỏ: Mercedes-Benz C-Class dễ dàng chiếm vị trí đầu với 30% lượt bình chọn. BMW 3-Series (15%) và Lexus IS (13%) xếp ngay sau đó.
Otosaigon-tong binh chon SUV SANG NHO.jpg

SUV sang cỡ nhỏ: Mercedes-Benz GLC dễ dàng dẫn đầu phân khúc với 28% phiếu bầu. Trong khi đó, Volvo XC60 và Porsche Macan xếp sau với 12% và 9% bình chọn.
Otosaigon-tong binh chon SEDAN SANG TRUNG.jpg

Sedan sang cỡ trung: VinFast Lux A hiện dẫn đầu với 40% lượt bình chọn. Sau đó là E-Class và 5-Series với 14% và 12%.
Otosaigon-tong binh chon SUV SANG TRUNG.jpg

SUV sang cỡ trung: VinFast Lux SA dẫn đầu với 35% phiếu.Volvo XC90 và Porsche Cayenne đang tạm xếp thứ 2 và 3.
Otosaigon-tong binh chon SEDAN SANG LON.jpg

Sedan sang cỡ lớn: Chuyển từ lắp ráp sang nhập khẩu Mercedes-Benz S-Class vẫn là mẫu sedan hạng sang cỡ lớn được lòng người tiêu dùng Việt Nam nhất. Mẫu xe này chiếm 38% lượt bình chọn. Theo sau là Porsche Panamera và BMW 7-Series.
Otosaigon-tong binh chon SUV SANG LON.jpg

SUV sang cỡ lớn: là phân khúc hiếm hoi không bị áp đảo lượt vote từ các xe Mercedes. Lexus LX570 hiện đang dẫn đầu với 34%. Theo sau là Land Rover range Rover và Mercedes-Benz GLS.

Nguyên tắc xếp hạng Xe được yêu thích nhất phân khúc

Xe được yêu thích nhất phân khúc
là xe có có tổng số phiếu bình chọn của Cộng đồng và Hội đồng Giám khảo cao nhất phân khúc đó.

Nếu trong 1 phân khúc có nhiều xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, xe nào có số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cao hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nếu trong 1 phân khúc có nhiều xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, tổng số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cũng bằng nhau, xe nào có giá thấp hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nguyên tắc chọn ra XE CỦA NĂM 2022

XE CỦA NĂM 2022
là mẫu xe được được công bố ra mắt ở thị trường Việt Nam từ 01/01/2021 tới hết 31/12/2021 có tổng số phiếu bình chọn của Cộng đồng và Hội đồng Giám khảo cao nhất.

Nếu có nhiều xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, xe nào có số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cao hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nếu xe có tổng số phiếu bình chọn bằng nhau, tổng số phiếu bình chọn quy đổi của Hội đồng Giám khảo cũng bằng nhau, xe nào có giá thấp hơn sẽ được xếp cao hơn.

Nguyên tắc chọn XE XANH CỦA NĂM 2022

Ban Tổ chức đề xuất các mẫu xe ứng cử danh hiệu, Hội đồng Giám khảo bỏ phiếu quyết định danh hiệu Xe Xanh của năm. Ứng cử viên đạt số phiếu cao nhất được chọn là Xe xanh của năm. Nếu chỉ có một đề cử, trường hợp mẫu xe đạt trên 50% số phiếu sẽ được trao danh hiệu Xe xanh của năm, trường hợp mẫu xe không đạt đủ 50% số phiếu, danh hiệu không được trao.

Nguyên tắc chọn XE ẤN TƯỢNG CỦA NĂM 2022

Ban Tổ chức đề xuất các mẫu xe ứng cử danh hiệu, Hội đồng Giám khảo bỏ phiếu quyết định danh hiệu Xe Ấn tượng của năm. Ứng cử viên đạt số phiếu cao nhất được trao danh hiệu Xe Ấn tượng của năm. Nếu chỉ có một đề cử, trường hợp mẫu xe đạt trên 50% số phiếu sẽ được trao danh hiệu Xe Ấn tượng của năm, trường hợp mẫu xe không đạt đủ 50% số phiếu, danh hiệu không được trao.

Xem thêm:

Mời các bác tham gia bình chọn mẫu xe được yêu thích nhất năm tại:

Cổng Bình chọn XE CỦA NĂM 2022

Các bác nghĩ sao về kết quả tuần đầu tiên XE CỦA NĂM 2022?
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
Super Moderators
31/3/12
2.613
11.926
113
HCM
bỏ qua mớ này. chờ rút thăm thôi :p
3 cái Iphone và nhiều quà tặng đang chờ anh.
 
Hạng F
7/8/17
7.626
10.428
113
3 cái Iphone và nhiều quà tặng đang chờ anh.
e biết là nó đang chờ ai đó chứ k phải chờ e rồi. nhưng mà vẫn cứ hóng :p
 
Hạng D
18/3/08
1.584
1.564
113
Nghe thấy mùi sale vinféc bình chọn không vậy mấy bạn =]]]

tranh thủ bình chọn nhiều nhất để còn đẩy xe xăng còn tồn, mở đường cho xe điện về đây mà
 
  • Love
  • Haha
Reactions: AeroInn and 2NúaMT
Hạng D
3/2/17
3.549
4.548
113
Chả tin mấy con vinfast lại có số phiếu vượt trội vậy
Mặc dù khá ok nhưng ra mấy năm rồi ko có gì nâng cấp. Lại thông báo dừng sx luôn thì thực sự mấy chiếc lux ko xứng đáng là xe của năm
Tối thiểu thì cũng phải nâng cấp trang bị, hoặc tinh chỉnh nội thất.
Thế này mấy năm sau cũng khỏi cần bình chọn
Auto vinfast mà trao giải thôi
 
Hạng D
Super Moderators
31/3/12
2.613
11.926
113
HCM
Chả tin mấy con vinfast lại có số phiếu vượt trội vậy
Mặc dù khá ok nhưng ra mấy năm rồi ko có gì nâng cấp. Lại thông báo dừng sx luôn thì thực sự mấy chiếc lux ko xứng đáng là xe của năm
Tối thiểu thì cũng phải nâng cấp trang bị, hoặc tinh chỉnh nội thất.
Thế này mấy năm sau cũng khỏi cần bình chọn
Auto vinfast mà trao giải thôi
Năm sau không còn bán thì không còn trong danh sách bình chọn.

Còn số phiếu cao thì cũng không có gì khó hiểu khi xe Vin truyền thông mạnh trong 3 năm qua, tần suất và độ phuvtruyền thông cao (tất nhiên là các antifan sẽ cảm thấy khó chịu khi không đúng ý họ)
 
  • Wow
Reactions: Knsvn