Hạng C
12/5/14
567
549
93
38
Ho Chi Minh City, Vietnam
Cập nhật tình trạng các cung đường về quê Tết, QL1A, QL14, Cao Tốc

Chào các bác,
Tháng Chạp rồi, Mai cũng đã bắt đầu nở. Theo thông tin từ nhiều kênh thì tình hình QL1A qua đoạn Phú Yên, Bình Định đang rất tệ. Trong khi một số tuyến cao tốc thì cũng nghe đài báo nói sắp thông nhưng không biết ra sao.

Nên em tạo topic này mong bác nào vừa trãi nghiệm các cung đường hoặc có thông tin thì chia sẽ để mọi người cùng lên kế hoạch về quê đón Tết an lành.

Chân Thành Cảm Ơn!

Cập nhật tình trạng các cung đường về quê Tết, QL1A, QL14, Cao Tốc

*Ảnh minh họa

Em xin cập nhật trước thông tin e biết

- Cung đường QL24: Đường đẹp, đã làm xong hết toàn tuyến, đi thông suốt từ Komtum tới QL1A -Quảng Ngãi, chỉ có đường hơi nhỏ mà dịp cuối năm thì đồng bào hay tiệc tùng nên thường tầm 1-2pm hoặc 8-9pm sẽ có nhiều chiếc xe máy được lái bởi men bia rượu các bác đi xin nhẹ chân ga.

===

Cập nhật:

- QL14 SG-Gia Lai:
đẹp chỉ chú ý tốc độ và lane vàng
Cập nhật tình trạng các cung đường về quê Tết, QL1A, QL14, Cao Tốc


- QL 14 Đắk Nông: Hơn 150km QL14 đi qua tỉnh Đăk Nông tuyệt đẹp bạn à, đường rộng, thoáng, mịn, hành lang ATGT đúng chuẩn. Mỗi tội đi QL14 nhiều trạm thu phí.

Em mới vừa đi ql14 đắcknong, đường hơi gồ ghề nhưng đi ổn, nhớ tuân thủ tốc độ, biển báo, vạch kẻ đường.
Bạn nói gồ ghề là đoạn Bình Phước thôi, hơn 150km QL14 đi qua tỉnh Đăk Nông tuyệt đẹp bạn à, đường rộng, thoáng, mịn, hành lang ATGT đúng chuẩn. Mỗi tội đi QL14 nhiều trạm thu phí. CA làm nhiệm vụ rất nhiệt nhưng chuẩn. Không bao giờ chó chim mồi(một số clip chim mồi trên mạng là sai sự thật). Thân !
Đúng rồi, chỉ đoạn Bình Phước xuống cấp, còn đoạn Sơn Hải thi công thì vẫn rất đẹp.
Còn trạm thu phí thì QL14 ít hơn QL1A rất nhiều, đặc biệt đoạn từ Kon Tum xuống Đà Nẵng gần 300 km không có trạm thu phí nào.
Ai đi Đăk Nông lưu ý có bắn tốc độ chổ Quảng Tín, Đăk R'Lấp.
Qua khu dân cư này chỉ tối đa 50 km/h.
Cập nhật tình trạng các cung đường về quê Tết, QL1A, QL14, Cao Tốc


- Cung đường từ GIA NGHĨA tới ĐÀ NẴNG đi theo cung đường AH17
Đường đẹp, cảnh vật xung quanh cũng đẹp, đường vắng không đông bằng đường về miền Tây, duy nhất là pokemon đứng khá nhiều.

- Cung đường QL 1D, QL29, cao tốc Quảng Ngãi - Túy Loan, Cao tốc La Sơn - Túy Loan, Cao tốc La Sơn - Cam Lộ
Tôi mới đi đoạn Phú Yên - Bình Định này ngày 31/12/22 (ra Bắc) và về ngày 07/01/23 (vào Nam).
- Chiều ra đi Đèo Cả , đến đỉnh đèo thì rẽ vào Vũng Rô đi QL29 qua cầu Hùng Vương đi trong nội đô Tuy Hòa đường rất đẹp chỉ xấu khoảng 100m. Từ Tuy Hòa đến cầu Bình Phú (đầu QL1D) đường đang sửa , đoạn gần Tuy Hòa đã vá ổ gà nhưng có cảm giác là không bảo đảm lâu nhất là trời đang mưa, nhiều đoạn chặn 1 lane để đào lên làm lại lớp dưới. ra khỏi Chí Thạnh có nhiều ổ gà hơn nhưng nếu sedan chạy dưới 50Km/h thì tránh dễ dàng, QL1D đường đẹp.
- Chiều về đi hầm Cù Mông , trước hầm đã xấu ra khỏi hầm thì xấu khỏi chê đến QL1D, sedan chỉ có bò. Từ QL1D về Chí Thạnh thì tiếp tục xấu, tệ hơn chiều ra. Chí Thạnh về đầu hầm Đèo Cả có khá hơn nhưng vẫn xấu. Đường tránh Tuy Hòa không đi nên không biết.
Nếu trời tiếp tục mưa thì đến 25/1 chắc chắn sửa không xong. Nếu trời không mưa mà vì sức ép dư luận cố làm xong thì sẽ hư tiếp vì nền hạ chưa khô hoàn toàn

- Cao tốc Quảng Ngãi - Túy Loan chạy ngon , đường khá vắng đi 120Km/h bình thường (có thu phí)
- Cao tốc La Sơn - Túy Loan đường cực ngon , mỗi chiều chỉ có 1 lane nhưng vẫn cho vượt, lâu lâu có 1 đọan khoảng 1km 4 lane . Tốc độ có đoạn 60Km/h có đoạn 80Km/h nhưng chủ yếu là 60Km/h. 80Km/h chỉ có vài đoạn ngắn, các đoạn 60Km/h cấm vượt (điều này cũng phù hợp do đường có nhiều khúc cua). Đường này không thu phí
- Cao tốc La Sơn - Cam Lộ tương tự như cao tốc La Sơn - Túy Loan , không đi hết tuyến nên không biết có nhiều đoạn 80Km/h hơn hay không? Đường này không thu phí

- Sài Gòn về Tuy Hòa - Quy Nhơn - Quảng Ngãi - Quãng Bình: QL 1 A - đường Phú Yên - QL1D - Cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, Túy Loan La Sơn - QL24A
Hôm nay e mới phi một mạch từ Sài Gòn về Tuy Hòa, em xin cập nhật tình hình như sau

1. Sài Gòn ra tới Phan Thiết: đường đẹp chỉ có cấm vượt kakak chờ cao tốc thôi
2. Từ Phan Thiết e đi ven biển ra Phan Rí Cửa: đường đẹp như trước giờ, cứ đúng tốc độ chạy.
3. Từ Phan Rí Cửa trở ra, hình như QL1A được trưng dụng để nuôi Gà, ổ gà khắp nơi, càng đi ra ổ gà càng nhiều và càng to. Đường thì đi tạm chỉ có né ổ gà hơi mỏi tay.
4. Từ đèo Rù Rì trở ra lâu lâu có biển 70 và 50 rất là bất hợp lý cho tài xế nhưng có vẻ hợp lý cho các đồng chí. Em núp xe khách nên tạm an toàn ạ.
5. Đường Phú Yên thì đúng như lời đồn, ko khác gì mặt cỏ sân Mỹ Đình.

Mấy bác nên kiểm tra lốp cho kỹ vì ổ gà khá là căng kèm theo cố gắng giữ bình tĩnh khi gặp ổ gà vì đánh lái có khi lại khổ người chạy bên cạnh.

Trời đang mưa nhiều và lượng xe về Tết đông dần nên e dự tình hình đường sẽ tệ hơn.

Giờ e nghỉ ngơi lấy sức mai chiến tiếp Tuy Hòa - Quãng Ngãi rồi cập nhật cho mấy bác sau.

Tuần sau e chiến cao tốc Quãng Ngãi - Huế - Quảng Bình.
Em xin cập nhật đoạn Tuy Hòa - Quy Nhơn sau khi tỉnh táo.

1. Tuy Hòa - đầu QL1D: Xứng danh chặn đua Dakar Rally- Đoạn offroad đúng nghĩa với đại công trường và những cái bẫy. Thi công sửa đường khắp nơi nhưng ko đâu ra đâu, chỗ cũ chưa sửa, chỗ mới đã hư. Lâu lâu có tầm 200-300m đường đẹp để tăng tốc lên tầm 70 80 là gặp ngay cái cua với trang trại Gà, lúc đó chỉ có có đạp thắng níu kéo và tận hưởng cảm giác massage offroad. Mấy bán Sedan thì e khuyên nên bò từ từ, xe nào lốp chạy ráng thì cũng nên bò.

2. ETC trạm thu phí rất nhạy, lấy tiền rất ngọt mà đường thì...

3. QL1D: Lác đát vài ổ gà nhưng tình hình chung là đẹp, đi đc max tốc độ 80km/h.

H e chuẩn bị chiến Quy Nhơn - Quảng Ngãi rồi tối cập nhật tiếp
Cập nhật Quy Nhơn - Quảng Ngãi

1. Đường cơ bản là đẹp, có một số chỗ đang sửa chữa nhưng đi tốt và rất khác biệt với PY, nên tránh đi đường tránh nhé, tốt nhất đi vào nội ô vì đường tránh đa phần rất tã.

2. Bắn tốc độ nhiều và đa phần tự động, cứ đúng tốc độ mà chiến. Dù đường đẹp nhưng cũng khuyên mấy bác Sedan nên nhẹ chân ga.
Cập nhật từ Quảng Ngãi ra Quảng Bình
1. Cao tốc Quảng Ngãi - Đà Nẵng, Túy Loan La Sơn , La Sơn Cam Lộ như bác ab2cd3 nói ở trên. Chỉ lưu ý là cao tốc La Sơn Cam Lộ mới nên chưa có trên google maps, ngõ ra cũng rất ít nên mấy bác muốn ra cao tốc cũng lưu ý chọn điểm ra.
2. Tuyến tránh Đà Nẵng có nhiểu biển báo trời ơi, có biển 40 mà ko thấy biển hết, các đồng chí thì túc trực 2 trạm trên đoạn đường tầm 10km để ngày đêm bảo vệ cho dân về quê ăn Tết vui vẻ.
3. Đường QL1A từ Huế trở ra Quảng Bình còn chất lượng mặt đường có khi ngang cao tốc SG- Dầu Dây. Đi sướng mà thấy buồn cho miền Nam quá.

Thứ 2 em đi Măng Đen sẽ cập nhật tình hình QL24A cho bác bào đi cung Tây Nguyên

- Cung đường QL24: QL24 đoạn địa phận Quảng Ngãi đẹp, đã mở rộng và giảm cua.
Em mới đi Măng Đen về hôm nay.

QL24 đoạn địa phận Quảng Ngãi đẹp, đã mở rộng và giảm cua.

Địa phận Kontum có tầm 15 km đi khá chua vố nhiều khúc cua và đường còn hẹp nhưng ko có ổ gà lớn. Nay e đi đoạn này say xe xém ói dù là tài xế

- Tuyến QL14-Trường Sơn Tây đi A Lưới
Tuyến này mình đã đi 2 lần từ Prao đi a lưới: đường không có bóng người, nhiều chỗ không sóng ĐT, mùa mưa chỉ sợ đất trượt chặn đường phải quay lại. Đường bê tông dễ đi, phong cảnh núi rừng đẹp, nên đi 2 xe cho vui và hỗ trợ nhau nếu trên đường có sự cố.

- Đường La sơn- Tuý Loan. Vẫn là con đường tốt nhất dành cho việc lái xe.
Anh em nên thử sớm, trước khi nó trở nên đông nghịt như đường mòn Hồ Chí Minh ! - Nguồn: Vinh Nguyen
Cập nhật tình trạng các cung đường về quê Tết, QL1A, QL14, Cao Tốc
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
15/11/17
73
94
21
HCM
thuyluchoanggia.com
em muốn trải nghiệm cung đường từ GIA NGHĨA tới ĐÀ NẴNG đi theo cung đường AH17 xin hỏi có dễ đi không vậy "thời gian di chuyển mất bao nhiêu giờ"
Bác nào mới đi cung đường này cho em ít thông tin nhé
trân trọng cảm ơn
 
Hạng C
6/3/12
805
453
63
Năm nào cũng đến tầm này là QL1A qua Phú Yên, Bình Định phải cong đít lên sửa chữa. Lạ thiệt!
"Đặc sản" của Phú Yên chính là chất lượng các công trình giao thông từ bao nhiêu năm nay rồi mà bác :D
 
  • Like
Reactions: Toietmoi
Tập Lái
9/1/20
22
13
3
54
Đoạn từ an khê tới quy Nhơn đã xong chưa hả các bác
 
Tập Lái
20/12/22
5
3
3
31
em cũng về lần đầu k biết nên đi cung đường nào cho tốt, em về TH ngày 26 ah
 
Tập Lái
28/2/19
26
54
15
33
Đoạn từ an khê tới quy Nhơn đã xong chưa hả các bác
Tôi đi từ Quy Nhơn lên An Khê hồi Tết năm ngoái, đường đi ổn. Cả năm nay không biết có hư đường hay đang sửa đường hay không.