Tập Lái
17/5/16
2
2
3
65
Cắm vào dàn sắt xi thì điện cũng lan truyền trên toàn hệ thống xe. Cắm vào cực âm thì nó cũng thế, khác gì nhau?! Hóng các thánh về điện giải thích, chứ mình coi phim bọn nó vẫn làm thế thôi! :D
 
  • Like
Reactions: loiht
Hạng C
11/2/09
632
549
93
Hôm rồi e xe em yếu bình do lâu ngày k đi, đề k nổ, e nhờ ké anh ku chạy wave, đề cái lên ngay.++/--
 
Hạng F
4/4/15
8.406
9.949
113
sài gòn
nhờ các bác khai sáng giùm em trong trường hợp này câu bình sao cho hợp lý và khi câu mình phải chuẩn bị như thế nào ? cái nào trước ,cái nào sau ?
dương bình hết trước, qua dương cứu hộ, âm cứu hộ qua mass (thân xe) được cứu hộ.
 
  • Like
Reactions: blaze090
Hạng B2
2/12/13
314
589
93
Cực âm bình trên xe được nối trực tiếp với khung xe thì câu dây âm từ bình tốt vào khung xe hay vào cực âm bình hư là như nhau làm sao cháy hỏng đc các thiết bị trên xe. Người ta khuyên nên đấu vào khung xe chẳng qua đề phòng bất trắc: chẳng hạn trong khoang động cơ xe nếu có hỗn hợp hơi dễ cháy nổ ( hơi xăng, dầu, hơi từ bình điện...) khi gặp tia lửa điện gần đó ( ở cọc bình) thì nguy.
Còn khi tháo bình điện người ta cũng khuyên thao tác với cực âm trước rồi mới đến cực dương cũng chỉ nhằm đề phòng. Nếu tháo cực dương trước trong khi cực âm vẫn nối khung xe, chẳng may các bác để đồ tháo ( thường bằng kim loại) chạm vào khung xe thì gây đoản mạch có thể nổ bình. Khi đấu bình thì làm ngược lại. Nếu các bác khéo tay, không để sự cố bất trắc thì tháo, lắp cực nào trước cũng như nhau, chẳng ảnh hưởng gì đến thiết bị trên xe
 
Hạng F
30/3/09
6.128
20.217
113
nếu nối thẳng vào cực âm của bình "hết điện" khi đề máy xe, có thể cường độ dòng điện vào bình này (high and suddenly) làm hư luôn các tấm chì trong bình.
vì vậy người ta đều khuyến cáo ... nên nối cực âm vào khung sườn của xe "hết bình" để tránh hư bình "hết điện".
:3dcuoi::3dcuoi:
 
Hạng D
15/12/15
1.502
1.322
113
44
dương bình hết trước, qua dương cứu hộ, âm cứu hộ qua mass (thân xe) được cứu hộ.
vậy sao xong thì mình làm như thế nào ? cái nào trước cái nào sau vậy bác ?
 
Hạng F
12/9/10
6.651
47.352
113
49
Bà Tó
Không đấu - với - vì : nhiều khi xe cho câu không nổ máy . - với - , + với + sẽ làm hiệu điện thế tại các bình bằng nhau ( đấu song song )
Điện năng bên bình mạnh sẽ giảm , do bị bình hết điện "hút"
Phải vậy không ta ?