Hạng B2
29/4/08
213
5
18
42
Hà Nội
www.pioneer.vn
Thưa các cụ, Em đoán là nhiều cụ OS nhà ta có thể rất mê âm thanh trên xe hơi nhưng nhiều lúc cũng không hình dung ra cấu hình hệ thống âm thanh của xe hơi như thế nào ? Liệu xe của mình lắp cấu hình nào là phù hợp ? Xác định nhu cầu của mình là gì để đầu tư thêm những gì cho âm thanh trên xe?

Vậy em xin mạo muội đưa lên mấy bức hình để các cụ dễ hình dung và tham khảo khi có nhu cầu nâng cấp âm thanh cho xe.

Lưu ý : ở đây em chỉ muốn đưa thông tin cho các cụ là new member trong giới âm thanh xe hơi tham khảo - Dựa trên những thông tin hoặc nhu cầu của user mà em thu thập được kết hợp với những tài liệu hướng đẫn từ Pioneer, chứ không dám qua mặt các bác lão làng trong nghề độ âm thanh như HP Stereo, Long Thịnh, Duy Linh, Khanh Phong, Công Thanh, Maidotran....trên OS, vậy có điều gì cần bổ xung, chỉnh sửa các bác cứ tự nhiên góp ý thêm để toàn bộ anh em OS mở rộng ạ.
Bài viết em không đi sâu về quy trình lắp đặt hoặc các kỹ thuật chuyên môn, chỉ tóm lược những đặc điểm và hiệu quả chính của cả hệ thống âm thanh cho mỗi cấu hình.

Cấu hình 1 : Performance Perfection : 4-Way Digital Network Sound for EMMA 7 kênh:

Cầu hình này cho chất lượng âm thanh cao cấp nhất có thể ví như Hi-end trên xe hơi : ultimate in car sound system, để lắp cấu hình này tất cả những thiết bị trong hệ thống âm thanh đều phải lựa chọn từ ngững model cao cấp từ Head Unit, Âmly, Loa, Sub....
Để âm thanh được thể hiện và tái tạo tốt nhất - hệ thống âm thanh phải thể hiện âm thanh hoàn hảo ở tất cả các dải tần do các loa SW - Bass - Mid - High đảm nhiệm.

Cấu hình này phù hợp với những bác rất sành nghe và yêu cầu cao trong việc thưởng thức âm thanh, nó thể hiện âm thanh hoàn hảo và rất chi tiết với tiếng bass sâu cho âm trung ấm áp, chân thực, giải cao có độ hồi đáp chính xác nhất của loa tweeter với khả năng tái tạo âm thanh tới từng chi tiết .Hợp với những bác muốn thưởng thức chất giọng mượt mà trong trẻo của ca sĩ, hay những tiếng vuốt móng tay điệu nghệ khi chơi đàn ghi ta...Tóm lại với cấu hình này có thể thỏa mãn tối đa nhu cầu giải trí cũng như nghe nhạc của những người dùng khó tính nhất.

Chi phí cho toàn hệ thống : 7.000 ~ 10.000 USD

Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!

Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!


Cấu hình 2 : HQ Sound component System EMMA Experience 5 kênh


Cầu hình này cho chất lượng âm thanh cao cấp nhất gần như với một hệ thống hifi cao cấp gia đình ,dể lắp cấu hình này tất cả những thiết bị trong hệ thống âm thanh cũng khá cao cấp từ Head Unit, Âmly cho đến Loa và Sub....
Cấu hình này cho âm thanh thể hiện tốt ở các dải dải tần do các loa Sub - Bass - High đảm nhiệm. Do việc lắp đặt một hệ thống âm thanh Hi-end trên xe tiêu tốn khá nhiều tiền, mặt khác để setup một hệ thống âm thanh như vậy yêu cầu tay nghề người lắp phải rất cao,khéo léo đòi hỏi sự am hiểu về kỹ thuật cũng như phải có đôi tai căn chỉnh âm thanh tốt. Nếu như nguơì thợ không đáp ứng được các yêu cầu đó thì việc bố trí nhiều loa cho nhiều vị trí khác nhau có thể sẽ không đảm bảo kỹ thuật, nên khi bật nhạc stereo thông thường thôi đôi khi làm hỏng âm hình, gây khó chịu cho những đôi tai audiophile có kinh nghiệm. những lỗi này rất khó để thể khắc phục lại cho tốt.

Cầu hình này phù hợp với những bác muốn thức thức âm thanh cao cấp, nhưng với đầu tư vừa phải hơn. Hệ thống cũng lắp đặt và setup dễ hơn .

Chi phí đầu tư : 2.000 ~ 3.000 USD

Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!


Cấu hình 3 :MASSIVE, MONSTROUS IMPACT (FULL BASS)

Cầu hình có thể được cho là khá quen với hầu hết các xe độ hiện tại, với cầu hình này sẽ thỏa mãn cho những bác yêu thích tiếng bass mạnh mẽ, công suất lớn và khi thưởng thức những bản DJ sẽ tạo cho người nghe cảm giác sôi động, tức ngực như tại một sàn Disco.

Cầu hình này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm thẩm âm của người lắp đặt, mà đòi hỏi quá trình lắp đặt phải chắc chắn, đảm bảo cho khi hệ thống hoạt động ở công suất lớn không bị rung kết cầu nhựa trên xe gây khó chịu.

Chi phí đầu tư cho cấu hình : ~ 2.000 - 4.000 USD

Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!


Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!Cầu hình 4 : More AV Media on the Move (Full Multi Media )

Cầu hình này dành cho những bác yêu thích sự đa dạng trong giải trí, chủ yếu là phần lựa chọn đầu đọc với kết nối đa dạng đầy đủ các tính năng USB/iPod/iPhone/ SD Card/ Aux-in hay Bluetooth....
Hệ thống âm thanh sẽ cho cấp tiếng bass sâu,mềm tiếng nhưng ở công suất vừa phải, đáp ứng tốt nhu cầu thưởng thức âm thanh của người dùng với những thể loại nhạc trữ tình, POP, Dance , Đặc biệt là tiết kiêm không gian và diện tích trên xe. với kinh phí đầu tư hợp lý : 1.500 - 2.000 USD

Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!Cầu hình 5 : Stronger from the Start (Superior Audio)

Cấu hình này nhằm nâng cấp và thay thế hệ thống âm thanh nguyên bản theo xe ,giúp người dùng thưởng thức âm thanh cao cấp hơn từ CD hoặc USB nhưng chất lượng âm thanh được nâng cấp tốt hơn, công suất khỏe hơn - dành cho những bác mới chơi hoặc có nhu cầu vừa phải.. Phù hợp cho các dòng xe vừa và nhỏ .

Chi phí đầu tư : ~ 1.000 USD

Cấu hình hệ thống âm thanh trên xe hơi - Các cụ tham khảo để biết thêm nhé!!!
 
O.S.P.D
9/7/05
3.244
1.187
113
53
saigoncaraudio.com
Rất mạch lạc, rõ ràng và cụ thể cho các bác nào cần tìm hiểu trước khi lắp theo nhu cầu của mình.
Cám ơn Dũng nhiều về bài viết này.
 
Tập Lái
20/10/09
22
0
1
49
TPHCM
Rất hay! Nhà mình khoái nhạc trữ tình nên sẽ là cấu hình 4.
Cho mình hỏi thêm Head Unit (HU) có chơi duoc nhạc lossless?
Cám ơn.
 
Tập Lái
20/10/09
22
0
1
49
TPHCM
bridgehl4 nói:
Pioneer HU thì chơi FLAC ko đc, chơi WAV thì ok. Nhưng liệu có phân biệt được lossy vs lossless trên xe ko nhỉ?!
Thanks!
Lossy vs. lossless:
Cái này cũng hơi khó với MP3: 320KB, nhưng cũng tùy tai của mỗi người nữa. Mình nghe ở nhà thì thấy khá rõ sự chênh lệch đó Bác. mp3 nó có những tiếng nhiễu khi RIP hơi khó chịu.
 
Hạng B1
14/4/12
59
0
6
Hay qua
Luc truoc minh da su dung cau hinh 4 cho Escape 2009
Nay CX5 du dinh cung su dung cau hinh 4 nhung chua co thoi gian
 
Hạng B2
26/12/13
457
371
63
Quận Bình Tân
hi bác Phú
đối với cấu hình 4 : chuyên nghe dòng nhạc trữ tình và hải ngoại thì chính xác là dùng loại loa nào và amply nào ạ
xe Civic
cảm ơn bác
 
Tập Lái
7/5/15
26
37
13
45
Hồ Chí Minh
Chào Anh em OS,
Vừa rồi mình có bán ổ cứng 80G (bảo hành 9 tháng) và chép nhạc, phim cho A Hoà. Đầu anh Hòa đang sử dụng là đầu Pioner 5750BT. Anh Em OS nào cần mua ổ cứng và chép nhạc, phim, kịch, … thì liên lạc mình nhé (0926.186.839: A Hoàng). Mình có chuyển đổi phim toàn bộ sang các file định dạng đầu DVD của các anh em.

Anh Em nào cần mua ổ cứng (hổ trợ nhạc cho anh em) thì vào Wedsite amnhacoto.com để xem thông tin nhé. Cảm ơn anh em.
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối: