Rất khách quan. Sống trên đời phải có niềm tin, nếu không có niềm tin thì chính mình cũng dần trở thành người xấu thậm chí sẽ rất xấu. Chắc chắn là vậy.Tôi tin bác và tôi cũng tin trong LL CSGT còn rất nhiều người tốt, có người tốt buộc phải làm việc xấu, có người lúc tốt lúc xấu, có người với người này tốt với người khác xấu. có người làm việc này xấu làm việc khác tốt.
KHÔNG CHỈ CSGT, ngay chúng ta những O.Sers cũng vậy chẳng trừ ai cả.
Trước giờ em vẫn giữ quan điểm sai là chấp nhận phạt, nếu vì lý do nào nó mà mình bị rơi vào trường hợp vi phạm luật giao thông một cách bất khả kháng hoặc quá bất ngờ thì hoàn toàn có thể giải thích để CSGT hoặc lực lượng thực thi pháp luật hiểu và khi họ hiểu + họ TIN mình thì không ai làm khó mình cả.Tôi biết khi post bài này lên sẽ có rất nhiều bác ko tin có thật hoặc cho là tôi bịa ra, cá nhân tôi ko thích bịa chuyện mua vui. Tôi nghĩ chuyện này cũng bình thường trong XH mà, xxx cũng có thằng bố láo như trường hợp bác CarotDad post bên box TĐTL và cũng có người tốt như chú CSGT tôi kể. Bác nào ko tin chuyện này có thật thì hãy cứ giữ quan điểm, không sao !
Bác nào tin, tôi xin cám ơn, xem như tôi mang 1 cơn gió thoảng trong cái nắng oi bức tặng các Bác nhé !
Chuyện tôi kể nó xra trên đường Lê Văn Khương Q.12 ( gần cầu dừa), bác nào đi từ hãng beer Tiger LVK đến Hóc Môn để ý sẽ thường thấy CSGT ngồi bắn tốc độ bên tay phải và khi đến cầu Dừa sẽ có CSGT cầm bộ đàm ra bắt vô nếu phạm 1 trong 2 lỗi: lấn tuyến và đi quá tốc độ.
Một số trường hợp người thực thi công vụ không chấp nhận giải thích của mình, đơn giản họ không tin mình, cũng giống như mình không tin họ vậy.
Ước gì ngày nào cũng gặp đc những anh CSGT như vậy thì từ lóng xxx sẽ dần dần biến mất trên OS, OX, OF
Con người ai cũng có mặt thiện, mặt ác, mặt tốt, mặt xấu. Vậy khi gặp được điều tốt thì hãy cùng nhau nhân rộng thêm, để giảm bớt điều xấu, chứ hè nhau ném đá thì xã hội sẽ về đâu?
Sáng nay em chạy xe máy bị y chang, cũng lách ra rồi lách vào chỗ vạch đứt nét. Nhưng kết cục khác bác chủ là mất 1 ổ bánh mì.
Vì bất chợt xe máy phía trước họ tạt ra nên em phản xạ cũng tạt ra rồi tấp vào liền, xui sao đúng tầm xxx đang đứng ngay khúc cua không thấy nên bị chận đầu liền. Thật tình lỗi này thì chỉ nhắc nhở nhau cũng được thế mà nói hoài xxx cũng không thông cảm, bảo em lấn tuyến. Em nói không lấn và vạch này là đứt nét nên em có thể lấn ra rồi tấp trở vào. Thế là xxx mới xoay qua bắt lỗi là chuyển làn không xi nhan, thế là đành em cắn lưỡi vì trong tích tắc phản xạ mình lách qua tránh xe máy trước rồi lách vào thì bố ai mà ...mở đèn xi-nhan kịp. Trễ giờ đi làm đành phải móc tiền gửi xxx cà phê cá pháo cho xong.
Đồng ý. Em cũng gặp truờng hợp thế hoài. Lách thì bố thằng nào mở xi nhan kịp, thậm chí lúc đó ngón cái của em còn chưa đụn tới đuợc cái công tắc nữa. Nó đụng đuợc tới nơi là chắc "hốt hàng" luôn rồi, khỏi bật nữa.
Kinh nghiệm là canh truớc khoảng cách 2 bên và phía truớc đủ chỗ để xoay sở khi có biến. Đạp thắng chứ không lách khi có thể. Và đặc biệt cẩn thận ở những chỗ mà ta không thấy đuợc lề đuờng và cái gì ở bên lề đuờng trong phạm vi 100m!
QL 1A đoạn cầu Ông Dầu và cầu Vĩnh Bình là hay gặp nhất. Em đi hằng ngày nên biết.
Thật tình thì lâu lâu vẫn còn xxx tốt mà, mình không thể quơ đũa cả nắm được. Đồng thời cảm phục Bác chủ thớt, em cũng hay như Bác, nhiều lúc xe máy lấn tuyến làn 4B nhưng khi thấy người đó chở phụ nữ và trẻ em thì hầu như em không bao giờ bóp kèn, chỉ bít chạy chậm lại nhường cho họ chạy trước luôn 