Chuyên
16/6/22
579
488
63
Nhà máy sản xuất xe điện Factory Zero của General Motors (GM) tại Detroit, Michigan đã phải đối mặt với một vụ cháy lớn, gây thiệt hại ước tính lên đến 1 triệu USD. Nguyên nhân được cho là do một chiếc xe nâng đã đâm thủng thùng chứa nguyên liệu pin, khiến lực lượng cứu hỏa phải làm việc liên tục trong 7 giờ đồng hồ để kiểm soát tình hình.

Hàng trăm lính cứu hoả đối đầu với đám cháy khổng lồ tại nhà máy xe điện của GM ở Detroit


Thông tin được tiết lộ cho biết, vụ cháy có thể là do xe nâng gây thủng thùng chứa vật liệu pin. Gần 100 lính cứu hỏa và hai chục xe cứu hỏa đã đến hiện trường để kiểm soát ngọn lửa và giữ an toàn cho khu vực xung quanh.

Một báo cáo sự cố theo yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin tiết lộ rằng một lính cứu hỏa đã bị thương trong quá trình ứng cứu và tất cả những người tham gia cứu hỏa đã tiếp xúc với khí thải lithium-ion.

Hàng trăm lính cứu hoả đối đầu với đám cháy khổng lồ tại nhà máy xe điện của GM ở Detroit


Đội cứu hỏa địa phương đã phải làm việc tại nhà máy trong hơn bảy giờ, nơi 5 pallet pin đã bốc cháy gần một bến tàu. Ước tính thiệt hại của GM đạt khoảng 1 triệu USD, trong khi vụ cháy gây thiệt hại tài sản trị giá 300.000 USD.

Giám đốc phòng cháy chữa cháy của Sở cứu hỏa Detroit, Dennis Hunter, chia sẻ rằng họ đã phải đối mặt với khoảng 8 sự cố tương tự tại nhà máy từ mùa hè đến tháng 12 năm trước. Sở cứu hỏa đang hợp tác với GM để phát triển một kế hoạch ứng phó tốt hơn, đặc biệt là đối với việc xử lý pin xe điện khi xảy ra rò rỉ nhiệt hoặc cháy.


Hàng trăm lính cứu hoả đối đầu với đám cháy khổng lồ tại nhà máy xe điện của GM ở Detroit


Người phát ngôn của GM, Tara Kuhnen, xác nhận rằng công ty đã liên lạc với sở cứu hỏa địa phương ngay cả khi sự cố chỉ là nhỏ và cam kết đặt an toàn nhân viên là ưu tiên hàng đầu của GM. Bà cũng nhấn mạnh rằng " Không phải tất cả các sự cố gần đây đều liên quan đến pin hoặc hỏa hoạn, và GM đang tích cực hỗ trợ cộng đồng và lực lượng cứu hỏa để đảm bảo an toàn và ổn định trong quá trình sản xuất và vận chuyển".

Xem thêm:​
Theo Carscoops