Chevrolet Cruze LTZ, Một chặng đường gắn bó đam mê :D | GM CHEVROLET

Club/Khoe Xe
 1. P.Huayra

  P.Huayra Hạng D

  Tham gia ngày:
  24/8/14
  Bài viết:
  2.767
  Xe cũ mình chạy Civic 2.0 2011 đó bác mới đổi lên pickup gần đây, còn m3 2.0 cũng là xe trong nhà k bao giờ qua dc 13 lít đâu. Xe bác focus máy 2.0 chạy 13 lít là đúng mà có gì đâu, xác nặng hơn mọi xe Nhật-Hàn, máy lớn hơn Cruze mà xăng còn ít hơn Cruze thì càng cho thấy Cruze nó hao thế nào.
  Fortuner AT 1 cầu bản cũ có 4 số chạy mà thốc ga để vượt thì nó hơn con 16 mình đưa là đúng nếu so với 1 người chạy quen xe, mình cầm xe bạn mình chạy tính ra toàn 17 hơn, trong khi nó (chủ xe) toàn 15-16 khi cùng 1 cung đường đó bác. Cứ lấy quãng đường với xăng đổ vào mà tính chứ bằng cách nhìn thông số trên đồng hồ thì sai số luôn chêch lệch 2-3 lít là bình thường.
  Chứ sedan hạng C mà đi phố 15-16 lít như bác Altis kia thì nên coi lại cách chạy kiểu thường đạp thốc ga để vượt, máy con Toy hp thường thấp hơn các đối thủ mà đẩy vòng tua lên cao liên tục tốn xăng là chuyện thường, giờ cho mình chạy con Inno MT lâu rồi k lái số sàn chạy k quen thế nào cũng tốn xăng như xe chạy AT, so với 1 anh chạy taxi quen xe lấy tiền xăng là bữa cơm thì a đó chạy hơn mình chắc rồi.
  Nhiều người mua xe hạng B,C vì 1 phần nó tiết kiệm nhiên liệu, không gian tạm ổn để đi xa lẫn đi gần chứ nếu nó hao xăng quá thì mấy ai chuộng đâu, vì mình biết ngoài vụ thương hiệu ra thì vấn đề thứ 2 khi lựa xe là họ sẽ nghĩ tới xe nào đỡ tốn xăng hơn.
  phuongbase thích bài này.
 2. phuongbase

  phuongbase Hạng C

  Tham gia ngày:
  23/11/14
  Bài viết:
  824

  Hì, thì em nói những gì em thấy thực tế.

  1. là con City tiết kiệm là sự thật nhưng không hoang đường như quảng cáo hay một số chủ xe tin cái đồng hồ chết tiệt nó báo ảo kia.
  2. là con Phò Tâm điểm bạn em chạy VT như xe em, xác có lẽ nhẹ hơn mặc dù dung tích lớn hơn và nó ăn xăng hơn con Đê U em đi (thực tế là vậy nhưng bản chất thì không rõ vì tùy chủ nhân chạy thế nào).
  3. Con Đê U 1.8 thực tế là ăn xăng hơn hầu hết bọn cùng phân khúc nếu chạy nội thị và nó thực tế đề pha khá ì. Tuy nhiên xe hãng khác nhiều con ăn cũng không hề kém, thậm trí hơn nhưng không thấy mấy ông nào kêu (Lạ ở chỗ này)
  4. Tiền xăng thì tự em bỏ ra nên em chẳng cần PR hay quan tâm đến việc mấy cái vụ đồng hồ trên xe nó tính AVG làm rì cả.
  yeuxemy thích bài này.
 3. yeuxemy

  yeuxemy Hạng D

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  1.788
  Do vậy nè bác P, họ tính là các xe cùng tằm tiền coi thằng nào tốn ít nhất, chứ đa số ko biết phân khúc hay không đâu, nên nhiều khi tranh luận mệt lắm, tội thằng Cruze là xe nặng hao xăng, nên bị so với Vios và city (do giá gần bằng nhau) :D. Ai chạy qua nhiều dòng xe Nhật rồi qua so sánh sẽ biết sự khác biệt của các tiêu chí thôi, có người thích xe nhẹ để tiết kiệm xăng, có người thích xe nặng đầm chắc, bù lại là ì vá hao xăng, tùy theo nhu cầu thôi, khi nào các đường vành đai với cao tốc nhiều, người ta chạy xa nhiều thì tự khắc có sự so sánh thay đổi thôi.:)
  BS Thúy thích bài này.
 4. phihong0703

  phihong0703 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  1/10/12
  Bài viết:
  73
  Bác này nói chuẩn ạ! Cùng phân khúc thì Cruze rẻ nhất nhưng xác nặng nhất (Hơn 1.3T xíu) máy 1.8 nhưng đạp thì cháu thấy vẫn bốc hơn Camry 2.0 (Hơn 1.4T) và cảm giác lái độ bám đường mọi thứ ổn! Còn khi thấy hình ảnh vài em Cruze hay Lac CdX tai nạn thì đa số phần khung sường khoan lái còn nguyên nên cũng yên tâm!
  Còn phần xăng thì trao đổi vậy thôi chứ đi xe là phải đổ xăng rồi, nhưng mức đấy cháu thấy chấp nhận được nên cũng không thành vấn đề :D
 5. Kamari

  Kamari Hạng B1

  Tham gia ngày:
  18/1/17
  Bài viết:
  54
  Em LTZ đây, 2010 tầm 12.5 thôi bác, em ở SG.
  yeuxemy thích bài này.
 6. urlybug

  urlybug Hạng C

  Tham gia ngày:
  1/12/11
  Bài viết:
  602
  https://www.chevrolet.com.vn/cruze-detail.html

  GM đã đưa hình ảnh Cruze mới lên HomePage. Nhưng thông tin về động cơ vẫn còn mơ hồ (có thể có máy dầu), không có cân bằng điện tử.
  Mấy bác mê cruze hãy chờ. Em thì không thích mẫu mới cho lắm, trông ẻo lã quá, hiện tại trông nó man hơn.
 7. yeuxemy

  yeuxemy Hạng D

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  1.788
  Chắc Vin ráp lại quá hay là nhập, Vin Fast sẽ là dòng luxury, còn các xe GM là dòng bình dân.
 8. kienduong1983

  kienduong1983 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  18/12/15
  Bài viết:
  48
  em đã để em 2014 LTZ cho đứa em đi 2 năm nay, Nhưng em còn nhớ 1.8 LTZ hơn 1.4T và 1.6 thì hơn 1.3T phải không các bác
 9. mèohen

  mèohen Tập Lái

  Tham gia ngày:
  15/11/16
  Bài viết:
  45
  em hay mượn bạn con lacceti ex chạy, thấy xe số sàn, chả có opt gì mà xăng cũng tầm 12-13l đường hỗn hợp, em đi ít nên nghĩ thế là bình thường, ngồi sướng thích thốc ga vượt là vượt thì tiếc gì đôi ba bát phở để đổ xăng :D