Cho con đi du học, nước nào? Chi phí?

Tập Lái
30/6/19
0
56
12
28
Cám ơn các bạn cho thêm ý để đời F1 ...Fn có thể vươn lên, Đôi khi các bạn phải để ý là tiếng Anh cũng ... Khác tiếng Mỹ, và tiếng Pháp Pháp cũng khác Tiếng Pháp ... Canada ...vì đôi khi không hiểu vì nghĩa là gì.... đó nha, Cái nầy các bác có thể tìm trên mạng cũng dể lắm.

Nhưng dầu gì đi nửa, dân tây về VN thì nó nói tiếng tây, còn dân VN mình qua tây phải nói ... tiếng tây. rốt cuộc cũng phải nói tiếng tây khi gặp tây ở mọi nước ...:p:p:p:p

Thân các bạn
Dần dần ngôn ngữ của các nước nghèo đói sẽ mất đi. Thay vào đó là các ngôn ngữ phổ biến.
 
Tập Lái
30/6/19
0
56
12
28
Thôi để tôi kể sơ cuộc đời của tôi cho các bạn xem thử,

Tôi qua lúc tôi đã được năm thứ nhất Y ở VN, Bay cùng với chiếc Boeing mà phải scale ở New delhi, rồi Karachi .... từ SGN

Những tháng đầu tiên gia đình tôi 4 người ở trong một trại dành cho người mới qua, Chừng 3 tháng sau, cũng nhờ các gia đình bà con đi trước, do đó tôi cũng ra nhà sau 3 tháng trong trại. Tôi thì lúc đó cũng còn ham chơi lắm, mới qua nửa, thấy cái gì cũng mới cũng lạ cả, giống như con ếch đã nhẩy khỏi miệng giếng, không nghĩ là bầu trời như cái vung, cái chén như lúc trước.

Mẹ và chị tôi đã đi làm ngay sau khi ra trại, nói chung là gia đình tôi chuyên Pháp cho nên củng không gặp khó khăn gì mấy.

Tôi thì mới qua hình như trợ cấp vài trăm quan gi đó một tháng, sau đó lại đi học nghề cho quen tiếng quen cái, nói đúng nghề ở đây là dành cho các lớp trẻ, trình độ chừng cấp 2 là nhiều, tôi thì chỉ vào chơi, mục đích là làm quen lại văn nói (không phải văn viết nhé các bạn) cái mà tôi thích nhất chính là học mà hàng tháng cũng được .. tiền chắc cở hơn ngàn quan pháp, và nói chung chơi thì nhiều, học thì ít để lãnh tiền đó mà

Sau một năm tôi cũng đi làm linh tinh (làm trong các nhà hàng Fast Food như Mc Do hay king burger ...) , và chiều tối tôi đi theo lớp dự bị của cán bộ và sau một năm với chứng chỉ về toán và vi tính (chắc các bạn hỏi tại sao tôi từ Y mà qua ngành chuyên Toán và Vi tính chứ gì ? Cái nầy kể sau nha... ). Với cái vốn liếng ở VN và bên nầy , năm sau tôi lại đầu quân và học cho đến khi ra trường.

Vấn đề ở đây là trình độ của ba mẹ tôi không cao lắm, nhưng công sức của ba mẹ tôi làm cho tôi, nuôi cho cho tôi ăn học, Và đến bây giờ việc làm cũng có, nhà cửa cũng có . Và không những thế, trong 4 người chúng tôi người chị tôi cũng đã có và ... 2 lận đó chứ.

Đến giờ nầy chúng tôi đã thành công nhưng ba tôi không còn nửa, tôi còn người mẹ mà hằng ngày càng mong sao thấy mẹ tôi sáng uống cà fê, nhâm nhi trà, nói chuyện nhà cửa, xã hội trước khi tôi đi làm. Nhiều khi mẹ tôi đi du lịch với chị tôi , tôi cãm thấy nhớ nhớ, thiếu thiếu gì gì đó.

Câu chuyện ngắn gọn nầy tôi không có kể chi tiết nhiều vì mục đích của tôi chính là con đường tôi đã đi qua, do sự hy sinh của cha mẹ tôi dành cho tôi và bây giờ tôi đang tận hưởng cái gia tài mà ba mẹ tôi đã cho tôi không bao giờ mất được. Du học nước ngoài không phải là điều khó khăn, và là một sự cố gắng, vì nếu bạn có thực tài thì bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc những gì bạn đã đầu tư, và không những vốn bạn sẽ lấy lại mau mà cái lợi sẽ đến rất gần

Tôi biết chắc trong đây các bạn hỏi tôi sao từ Y qua Kỹ thuật, rồi Nhà cửa sao mà ở với người mẹ, gia đình đâu rồi ?? ... , tôi làm về ngành nghề gì ? sao lại biết về xe ? không lẽ tôi làm trong ngành cơ khí, rồi điện hay nước vậy ? .... còn rất nhiều câu hỏi mà các bạn sẽ hỏi tại sao ...

Bài viết trên tôi chỉ nhấn mạnh là đầu tư du học cho các đời F1 cho đến Fn của các con em bạn , nếu thật sự thì chắc chắn 100% sẽ thành công. Nhưng phải đánh đổi điều kiện là cố gắng. Điều tiên quyết là ngoại ngữ ....

Thân các bạn
https://m.trithucvn.net/doi-song/ban-co-hoi-han-khi-toi-my-khong-ban-se-o-lai-my-luon-chu.html
Đây, báo lề phải còn cổ vũ đi Mỹ, mấy chủ dlv, ak chỉ nói xấu Mỹ là nhanh bác nhỉ
 
Reactions: ve sau
Hạng B2
20/5/07
319
790
93
Xác nhận
confirm
Con gái em học TH trường tư Công giáo ở PA, Mỹ. Ăn ở với gđ Mỹ trắng, khu ko có người Việt, da đen. Tổng cộng các khoản khoảng $25,000/năm kể cả vé máy bay về nghỉ hè. Bác nào có nhu cầu ib em.
Bác inbox thông tin giúp em. Cám ơn bác.
 
Hạng D
24/2/04
2.539
2.516
113
Vietnam
Ah, các bác có ý định cho con đi học Mỹ cần chú ý vẫn đề vaccination nhé.

Chú ý:
TÌM LẠI GIẤY TỜ TIÊM CHỦNG CŨ, NẾU MẤT THÌ LÊN CHỖ ĐÃ TIÊM CHỦNG MÀ XIN LẠI, nếu không đến thời gian làm hồ sơ chạy không kịp.
Nếu tìm không ra thì lên TT chích ngừa họ xét nghiệm máu, cái nào có kháng thể rồi thì khỏi chích, cái nào chưa có thì quất.
Ở SG thì lên Columbia họ làm song ngữ khỏi phải dịch. :)
 
Reactions: newsolder

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook