17/8/22
521
491
63
HCM
Reuters đưa tin, dẫn lời một người phát ngôn, Porsche không có kế hoạch chuyển bất kỳ phần nào trong quy trình sản xuất của mình sang Mỹ.

Cho dù có bị áp thuế cao, Porsche vẫn không có kế hoạch chuyển sản xuất xe tại Mỹ

Thông tin này được đưa ra sau một báo cáo cho rằng công ty đang xem xét động thái như vậy do các mức thuế của tổng thống Donald Trump. Vì Porsche không sản xuất xe tại Mỹ nên hãng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các mức thuế. Đồng thời, hãng đang đối mặt với nhiều thách thức khác nhau bao gồm nhu cầu chậm lại, đặc biệt đối với các mẫu xe điện của hãng và sự cạnh tranh gay gắt tại Trung Quốc.

Vào tuần trước, có thông tin cho rằng CEO của Porsche, Oliver Blume, người cũng đứng đầu Tập đoàn Volkswagen, đang cân nhắc việc chuyển sang Mỹ các giai đoạn cuối cùng của việc lắp ráp mẫu xe, chẳng hạn như lắp đặt linh kiện nội thất hoặc lắp lốp, nhưng một người phát ngôn của Porsche nói với Reuters rằng không có kế hoạch nào như vậy.

Cho dù có bị áp thuế cao, Porsche vẫn không có kế hoạch chuyển sản xuất xe tại Mỹ


Cuối tháng 4, giám đốc tài chính của Porsche, Jochen Breckner, cho biết việc nội địa hóa không có ý nghĩa gì với doanh số bán hàng thấp của nhà sản xuất ô tô, ngay cả khi tập đoàn hợp tác với một thương hiệu khác của VW.

Audi cũng không sản xuất tại Mỹ, nhưng hãng có kế hoạch và sẽ công bố địa điểm trong năm nay. Audi cho biết, những kế hoạch này đã được đưa ra trước khi chính quyền Trump nhậm chức.

Cho dù có bị áp thuế cao, Porsche vẫn không có kế hoạch chuyển sản xuất xe tại Mỹ


CEO của Porsche, Oliver Blume cho biết ông đã tham gia thảo luận với Washington để mở rộng sự hiện diện của Tập đoàn Volkswagen tại Mỹ thông qua “các khoản đầu tư lớn”, mặc dù ông từ chối tiết lộ chi tiết, Reuters đưa tin.

>>> Xem thêm: