Chiều này mình lại rảnh, nói tiếp ý thứ 4. Hạnh phúc là gì?
Mỗi người hiểu hạnh phúc khác nhau, tùy vào cái gì họ đang thiếu. Ví dụ, thằng tù, thì hạnh phúc của nó là được hút điếu thuốc, xa hơn được ân xá (chứ tội của nó phải ở đến chung thân thì mơ cái qq gì mà mơ). Hạnh phúc của anh Vũ quaqua là được thuyết giảng với những người ae thiện lành về chân ái, và vũ trụ. Đại khái vậy.
Hạnh phúc là một thứ không định lượng được, cảm xúc thì không có cân đo đong đếm. Cảm giác thỏa mãn mà anh chạy grab ngoạm ổ bánh mì khi đói chắc cũng không khác mấy một cô model húp cháo trắng cùng vài lát salmon sau một ngày dài catwalk mà phải diet.
Cho nên với cái không cân đo đong đếm thì mình phải dung thứ trung gian có thể cân đo đong đếm được để lý giải, ở đây là phương tiện/ điều làm nên hạnh phúc bằng vài ví dụ nhỏ thôi, rồi ac tự suy luận.
Chân dài ỏn ẻn với đại gia, em đơn giản lắm, em không cần gì nhiều, chỉ cần anh quan tâm lo lắng yêu thương em là đủ, em không cần gì hơn….há há….thật là kinh điển! Vậy, để ẻm hạnh phúc, thì anh kia phải quan tâm chăm sóc. Quan tâm chăm sóc bằng cách nào. Mát xa khi cổ đau gáy hả , hay bế cổ vào bathroom kỳ cọ cổ, rồi xoa kem dưỡng trắng toàn thân (mỗi giờ lao động của đại gia tính bằng chăm chiệu đến tỷ bạc í), hay là mua một cái giỏ xịn, và tặng một cái thể credit/debit ngập tiền???
Tôi yêu thiên nhiên, và hạnh phúc của tôi là sống hòa mình cùng thiên nhiên, mang những con khỉ đít đỏ về lau bi, à, lau đít nó, cho nó ăn và chăm sóc băng bó vềt thương cho nó, chơi cùng nó, và hít thở không khí tươi mát của rừng xanh mỗi ngày. Muốn thế, tôi phải có kiến thức về animals, kỹ năng chăm sóc loài linh trưởng, ngoại ngữ và chi phí cho hành trình ban đầu. Tình nguyện viên không phải ai cũng được nhận, hay được tài trợ miễn phí hết đâu, sống vì đam mê là phải có điều kiện là vậy!
Thằng con mình gần thi, bị mình bắt ôn tập mỗi ngày. Làm sớm thì cho chơi 1-2 ván game đá banh với ba nó, hoặc tự do muốn làm gì thì làm. Hôm qua nó làm bài xong đến giờ ngủ, nên mình không cho chơi, nó càm ràm, con không có thấy hạnh phúc gì hết, mình hỏi lại kiểu chọc chọc đùa đùa “í, em bé không hạnh phúc à, em bé không hạnh phúc chỗ nào mẹ xem..mình gí sát vô mặt ảnh, thể là ảnh tủm tỉm cười, dung dằng súc miệng đánh răng. (mình nhếch mép nói thầm hỏng hạnh phúc kệ con chứ…hí hí hí….tưởng muốn gì cũng cũng được hả con, quên đi)