Công Nghệ Chuyện lạ: túi khí bên ngoài cho xe hơi...

F1 confirmed
Hạng D
30/6/04
1.422
368
83
HCMC
Chào các bác, tình cờ đọc báo thấy có chuyện bên nước ngoài đang có phát kiến mới là làm túi khí bảo vệ bên ngoài cho xe hơi. Không biết hay dở thế nào, đọc xong các bác cho ý kiến nhé.
Nguyên văn: Túi khí bên ngoài thân xe
Ngành công nghiệp xe hơi đang đón nhận sáng kiến mới nhất trong việc bảo vệ an toàn cho tài xế và hành khách. Đó là một loại sẽ bung ra bảo vệ bên ngoài thân xe khi xảy ra tai nạn.


Các túi khí này che chắn cho các cửa của xe, trong thời gian cực ngắn khi xảy ra sự cố là nó có thể triển khai hoạt động. Các nhà thiết kế của hãng TRW Automotive đang làm việc trên hệ thống radar và camera để xác định thời điểm chính xác mà túi khí cần phải được kích hoạt tự động. Hãng sản xuất hy vọng loại túi khí này sẽ được trang bị cho các xe mui kín cao cấp tại Đức vào cuối thập niên này. Báo Daily Mail dẫn lời phó chủ tịch hãng TRW Automotive cho biết, con số thống kê cho thấy trong các vụ tai nạn, 37 - 40% số vụ là xe bị đâm ngang hông.
Dự án nghiên cứu túi khí bên ngoài này được tài trợ bởi Liên minh châu Âu (EU), được khởi động cách đây 3 năm tại Tây Ban Nha. Túi khí đang thử nghiệm dài 200 cm, cao 70 cm, dày 15 - 20 cm và khi bung ra chứa 200 lít không khí. Năm ngoái hãng Volvo lần đầu tiên trên thế giới đã giới thiệu túi khí này với dòng xe ký số V40 của họ. Cảm biến được gắn ở cản xe phía trước và trên nắp ca pô, khi phát hiện nguy hiểm nó sẽ tự động điều khiển túi khí bung ra. Túi khí bên trong xe cũng được bung ra đồng thời để bảo vệ tài xế.
Theo báo Dail Mail thì hãng TRW Automovie tin rằng những năm tới, các dòng xe mới sẽ được trang bị nhiều hệ thống an toàn giúp bảo vệ người lái và khách ngồi trên xe, đồng thời bảo vệ người đi bộ tránh bị xe đụng phải.
Nguồn: ThanhNien.com.vn
 

Giới thiệu

  • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
    Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
    Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
    ĐT: 028 7307 6667

Facebook