Cảnh Báo Chuyện trạm 2

Hạng D
13/2/11
2.097
802
113
Nhân tiện đây em cũng xin chia sẻ 1 số vấn đề:
01. bác chủ nói đúng, tất cả anh em khi nói chuyện với CSGT nên nói chuyện nhẹ nhàng, dú sao các anh ấy cũng là người thi hành công vụ, mình cứ nói chuyện"thấu tình, đạt lý" thì chả ai làm gì mình cả
02. nhiều khi có 1 số người nói chuyện với CSGT mà có thái độ không hay, nói trống không, chẳng thưa gửi ai cả, dù người đó đáng tuổi cha chú mình. Mình tôn trọng người khác thì người khác cũng tôn trọng mình thôi. chưa bết người ta có bắt sai hay không, nhưng thái độ mình ăn nói vậy là không được rồi.
03. nhiều bác nói chuyện theo kiểu th1ich phủ đầu người khác, cứ khăng khăng mình đúg rồi chẳng nghe ai nói, người ta đang nói thì cứ nhảy vào họng người ta hỏi sao người ta không ghét.
Nói đi thì cũng cần phải nói lại.
Các anh CSGT cũng phải cần nói chuyện đúng mực với các bác tài chứ tài xế nếu có vi phạm cũng chỉ là vi phạm hành chính mà thôi.
 
  • Like
Reactions: Ha Sonata
Hạng F
16/3/14
5.635
9.171
113
Bác nhận em làm đệ tử y.. Bác ơi Bác hii :p
Trung uý mới ra trường nên thuộc "lý thuyết"
Có lần tôi bị thổi đúng chỗ anh tieulinhtinh. Tôi mở kính hỏi "tôi lỗi gì?" Đại uý nói "anh cứ xuống xe trình giấy rồi nói"
Tôi xuống xe trình giấy và nghe "lỗi...."
Tôi giải thích nhẹ nhàng bla bla...
Đại uý "ok mời anh đi" nhưng nói thòng "thà anh xuống xe giải thích chứ anh có phải bố tôi đâu mà ngồi trên xe nói"
Tôi cười bảo "ừ rút kinh nghiệm" rồi đi.
Tôi đồng ý vói anh tieulinhtinh là "thái độ của cả 2 bên đều cần đúng mực".
Mình lái xe bị thổi cần:
- Không kích động thách thức,
- Không khiêu khích hăm doạ,
- Không lăm le dí máy chụp hình quay phim ghi âm khi chưa cần thiết. (Nhảy xuống xe dí ngay máy là các anh đưa csgt ngay vào thế đối đầu thù địch".

Nhiều anh em đã đi cùng tôi đều biết tôi có thể và đã hóa giải mọi tình huống mà không cần móc giấy tờ. Tôi trao đổi chia sẻ thật lòng với anh em đấy.