Đi xe mà không trải nghiệm lốp thì chán chết, chắc bác này ít đi đường trường. Mỗi loại lốp sản xuất ra với nhu cầu cho các điều kiện đường khác nhau nên cũng phải xem mình thường đi thế nào nữa.Nhanh nhất là ra cửa hàng chính hãng cho sale tư vấn cho khỏe, lên đây hỏi mỗi người một ý rồi cũng chẳng biết chọn gì đâu. Mà hay nhất là thường đi dòng nào quen thì cứ nhằm dòng ấy dùng tiếp.
Hỏi han giao lưu kiến thức là tốt chứ có gì đâu mà phê bình thế bác. Như em ngày xưa cũng gà mờ nhờ hỏi han theo dõi mấy thớt cũng có chút kinh nghiệm đấy thôi.Nhanh nhất là ra cửa hàng chính hãng cho sale tư vấn cho khỏe, lên đây hỏi mỗi người một ý rồi cũng chẳng biết chọn gì đâu. Mà hay nhất là thường đi dòng nào quen thì cứ nhằm dòng ấy dùng tiếp.
Theo kinh nghiệm cá nhân em nhé, bác chọn loại nào bền tí để khỏi phải bị rách lốp hay ăn đinh bậy trên đường, ồn tí thì cách âm xe là xong.
Vừa bền vừa rẻ cứ GY cho nhanh, sợ ồn thì thay dòng ATM nhé, vừa bám đường mà cũng đã cải thiện tiếng ồn.
dạo này em thấy nhiều bác cũng làm cách âm xe lắm, mà cũng tùy chỗ làm có kỹ hay không nữa.Theo kinh nghiệm cá nhân em nhé, bác chọn loại nào bền tí để khỏi phải bị rách lốp hay ăn đinh bậy trên đường, ồn tí thì cách âm xe là xong.
Xem cách lái của mình thế nào nữa bác, xử lý một số tình huống đường gập ghềnh ổ gà ổ voi hay thắng gấp rồi cua này nọ cũng là ảnh hưởng đến lốp rồi.Đi xe mà không trải nghiệm lốp thì chán chết, chắc bác này ít đi đường trường. Mỗi loại lốp sản xuất ra với nhu cầu cho các điều kiện đường khác nhau nên cũng phải xem mình thường đi thế nào nữa.
vâng, kinh nghiệm đấy thì chỉ có lái nhiều mới cảm nhận từ từ thôi.Xem cách lái của mình thế nào nữa bác, xử lý một số tình huống đường gập ghềnh ổ gà ổ voi hay thắng gấp rồi cua này nọ cũng là ảnh hưởng đến lốp rồi.