Hạng C
22/12/11
592
24.441
93
kingkong1982 nói:
- BH bắt buộc là đền cho bên thứ ba tức là bác đền cho người ta đó:
Tài sản là 50tr/vụ, người là 10tr/vụ (mức cao nhất- tức là die)
- Còn <span style=""color: #ff0000;"">BH tự nguyện thì không có điều khoản đền cho bên thứ ba</span>, mà đây là điều khoản mở rộng đề bao nhiêu thì sẽ có mức phí tương ứng, và BH tự nguyện thường là BH thân xe, mất cắp, thủy kích, và người ngồi trên xe.
VD: <span style=""color: #ff0000;"">bác mua BH tự nguyện với mức đền cho bên thứ ba</span> là 1 tỷ thì bác sẽ đóng mức phí tầm 10tr.
BH bắt buộc là mức thấp nhất mà nhà nước buộc người sử dụng phương tiện mua để là quỹ bồi thường khi xảy ra tai nạn.
Em mua hoài BH nên cũng biết vậy...

Chỗ <span style=""color: #ff0000;"">đỏ</span> nói mâu thuẫn !
 
Hạng B2
5/2/07
106
22
18
Coong Trình nói:
Ông này người Dao đỏ phải khg?
Hum vừa rồi đụng chuyện thì em mới biết:
Khi có tai nạn thì :
- BH bắt buộc: Sẽ đền cho xe/người bị mình đụng (có hạn mức tối đa)
- BH tự nguyện: Sẽ đền cho xe của mình (xe gây tai nạn)
Hôm em mua xe salon mua cho em cái BH bắt buộc của bưu điện còn khi em mua BH tự nguyện thì lại mua của xăng dầu. Hôm rồi xui cho thằng em de thế nào va vào chiếc Pajero xe em ko bị gì, chiếc kia thì bể cái đèn xinhan. Alo cho BH tự nguyện thì em biết là bên tự nguyện ko đền cho xe bị đụng mà hướng dẫn cho em làm đơn bắt đền bên BH bắt buộc.