Thảo Luận Chung Còi xe, đừng thích là bấm

Hạng B1
31/5/19
72
393
53
40
Các bác có sợ cái âm thanh còi của các anh xe lớn không? đặc biệt là nhiều khi chạy tới sát hông mình các anh ấy mới bấm còi bất chợt làm giật mình. Lái xe hơi không sao chứ lỡ đi xe máy gặp các anh này chỉ có xanh mặt

Chị vợ em vừa kể em, chị mới chạy ngoài đường gặp ông xe khách đi sát bên bấm còi bất chợt, bà cô đi trước giật mình loạng choạng ngã ra đường nhưng may mắn là không sao.

Còi xe, đừng thích là bấm
*Ảnh minh họa


Việc chạy xe bấm còi thì không sao, biết bấm đúng chỗ đúng lúc là được. Nhưng các anh xe lớn như xe ben, xe công, xe khách tiếng còi cực kì lớn mà mỗi lần bấm các anh dí vào mãi không buông, tiếng còi nó đinh tai thì khỏi bàn. Thực sự đàn ông con trai chạy xe kế các anh nghe tiếng kèn còn khó chịu huống chi phụ nữ.

Tiếng còi xe nghe chát chúa, làm người đi đường giật bắn mình, thực tế đã có một vài trường hợp người đi xe đạp, xe máy loạng choạng, té ngã chỉ vì tiếng còi hơi “khủng” này.

Trong Luật Giao thông đường bộ có những quy định về còi xe cho mỗi loại phương tiện, quy định âm lượng, khu vực hạn chế bóp còi, giờ cấm hoặc hạn chế bóp còi xe..., thế nhưng, một số người không quan tâm, phản ứng thái quá khiến người lưu thông cùng khá khó chịu.

Dù quy định về còi xe đã có trong luật nhưng rất ít trường hợp vi phạm về còi xe bị xử lý, bởi lực lượng chức năng rất khó “bắt quả tang”, vì thế nhiều người cứ “vô tư” vi phạm. Việc nhường nhịn nhau khi qua đường, kiên nhẫn khi ùn tắc trên đường chính là nét đẹp trong văn hóa giao thông. Đường là của chung mọi người, không nên dùng còi xe để thể hiện thái độ.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
20/4/18
747
1.193
108
47
Bình Dương
Chuyện muôn đời tại Đông Lào: còi + điền vào chỗ trống + đèn đỏ còn 5s là bóp còi, leo lề, chạy ngược chiều, sợ công an chứ ko sợ luật...v...v và vvv....cái này thuộc là văn hóa chứ ko còn là ý thức hay thói quen nữa....
Chỉ cần qua Cam và Lào thôi là thấy khác hẳn xứ hạnh phúc rồi...
 
Tập Lái
24/2/18
1
1
3
52
Quan trọng là đến khi nào người ..... lái xe mới có được ý thức? Nhiề khi kẹt xe không nhíh được, nhưg . . . phía sau vẫn nghe inh tiếng còi.
 
  • Like
Reactions: Driving West
Hạng D
23/2/09
1.288
7.137
128
Nhân chuyện cái còi, mình chia sẽ câu chuyện cá nhân mình:
ngày trước mình chỉ biết xài xe gắn máy hiệu Honda: từ dame, 78,80,81,82, 86,DD, wave alpha, S, RS, AirBlade..

nhưng từ khi Honda đưa nút bấm còi lên trên signal với lý do là qua khảo sát nghiên cứu Honda thấy người Vn hay sử dụng còi nên bố trí như vậy cho phù hợp!

kể từ đó, mình chuyển qua đi xe hiệu Yamaha!
 
Hạng B2
11/7/11
303
240
43
Lái vào mấy đường nhỏ mà hẻm xương cá 2 bên rồi cua quẹo tùm lum ==> mỗi lần quẹo cua là e bóp kèn bin bin... Ko bấm xe máy nó lao như điên khi ôm cua thì mình thiệt trước.
 
Tập Lái
1/1/21
29
35
13
40
Chuyện muôn đời tại Đông Lào: còi + điền vào chỗ trống + đèn đỏ còn 5s là bóp còi, leo lề, chạy ngược chiều, sợ công an chứ ko sợ luật...v...v và vvv....cái này thuộc là văn hóa chứ ko còn là ý thức hay thói quen nữa....
Chỉ cần qua Cam và Lào thôi là thấy khác hẳn xứ hạnh phúc rồi...
Xứ "Đông Lào" nó thế...
 
Hạng F
6/9/18
7.052
14.694
113
34
Thằng e vợ e nó lái xe,, e hỏi sao tới ngã ba ngã tư, đường phía trước có xe máy là cứ bóp kèn vậy,, nó trả lời là thầy dạy nó kêu nó cứ bóp kèn đi ai biết xe máy nó chạy sao đâu,, cứ lên xe là bóp kèn trước cái đã,,,, bó tay,,,
Cơ mà xe Châu Âu chổ ấn kèn nó cứng hơn xe Châu Á,, hỏi ra thì bên đó hạn chế bóp kèn nên làm cứng