Công dụng và tính năng cơ bản của một chiếc Camera hành trình ô tô

Tập Lái
13/11/19
32
4
0
30
Hà Nội
Xác nhận
confirm
Tỉnh / Thành
Hà Nội
Quận / Huyện
Quận Cầu Giấy
Địa chỉ
Phạm Hùng
Số điện thoại
0704186222
Giá
100000000
Hiện nay, camera hành trình đang dần trở nên rất phổ biến. Nó trở thành công cụ không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông. Vậy tính năng và tác dụng của camera hành trình đối với ô tô chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
2067548

Camera hành trình sẽ giúp hỗ trợ lái xe an toàn hơn với hệ thống giao thông tại VIỆT NAM
1. Công dụng cơ bản của camera hành trình
 • Giám sát vị trí xe tức thời
Ngày nay, chỉ với chiếc camera hành trình nhỏ gọn, chủ phương tiện có thể quan sát hành trình đi của mình một cách vô cùng dễ dàng qua chiếc điện thoại của mình. Chiếc camera sẽ giúp bạn quan sát toàn bộ hành trình đi cũng như vị trí của xe. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi cho mượn xe hoặc bị lấy cắp. Hiện nay có rất nhiều loại camera cho ô tô và xe máy như: camera hành trình siêu nhỏ Xiaomi, HP, Carcam,VIETMAP... Camera hành trình dùng để làm gì nếu bạn không thể xem trực tiếp?. Bạn cũng có thể yên tâm vì mọi dữ liệu đều được lưu trữ và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào.
 • Chống tai nạn giao thông
Chiếc camera giám sát hành trình này sở hữu rất nhiều những tính năng vô cùng thông minh và tiện lợi. Vì vậy, bạn có thể yên tâm vì nó có thể đảm bảo an toàn cho bạn khi đi đường. Bởi hiện nay, giao thông nước ta đang tồn tại rất nhiều nguy cơ rủi ro lớn.
2067549

 • Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu
Bạn yên tâm rằng camera hành trình không chỉ giúp bạn quay lại những nơi bạn đã đi qua mà nó còn là công cụ chỉ đường vô cùng hiệu quả. Tác dụng của camera hành trình là nó sẽ thông báo đến cho bạn số cây số giữa điểm đến và đi. Như vậy, bạn sẽ có lộ trình rõ ràng cũng như tính được nhiên liệu cần có để đến đích, Nó giúp cho bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian dò đường.
 • Bảo vệ tài xế khi lái xe
Camera hành trình có tác dụng gì đối với việc bảo vệ tài xế? Khi có tình huống va chạm xảy ra thì chiếc camera hành trình chính là bằng chứng. Nó sẽ bảo vệ cho chủ phương tiện trong trường hợp họ đúng cũng như phân định rõ ràng đúng sai. Giúp công tác điều tra của cơ quan công an nhanh chóng, chính xác hơn. Từ đó bảo vệ cho tài xế khi lái xe. Ngoài ra, nếu bị phạt nhầm, bạn cũng có thể dùng chiếc camera hành trình này để làm bằng chứng. Nó sẽ minh oan cho bạn nếu bạn không đi sai luật.
2. Những tính năng quan trọng nhất của camera hành trình
 • Tính năng thực tế tăng cường
Trong tương lai, các công cụ tăng cường thực tế sẽ xâm nhập vào máy ảnh, máy ghi hình. Công nghệ - lớp phủ đồ họa kỹ thuật số động vào các cảnh trực quan theo ba chiều - có thể dễ dàng được sử dụng trong các máy quay. Nó sẽ nhận dạng đối tượng và xác định con người, địa điểm và sự vật bạn cần. Hoặc thậm chí xác định và theo dõi các mục tiêu bạn hướng tới. Điều này được thể hiện rất rõ ở thiết bị camera hành trình đang bán giá ưu đãi của IROAD, XIAOMI...
 • Trí tuệ nhân tạo AI
Ai có thể là một công cụ vô giá trong công nghệ của camera hành trình. Bạn có thể cài đặt các chế độ chụp, quay khác nhau như phong cảnh, bữa tiệc, chân dung,... Một hệ thống camera với trí tuệ nhân tạo trên xe ô tô sẽ có thể kiểm soát sâu hơn hành trình đi của bạn. Nó sẽ cho bạn biết những gì bạn cần làm và giúp bạn làm cho nó một cách thuận tiện nhất. Đây chính là một trong những tác dụng của camera hành trình bạn nên biết.
 • Khẩu lệnh – điều khiển bằng giọng nói
Với công nghệ nhận dạng giọng nói thông minh thì bạn có thể sử dụng một cách tiện lợi đối với chiếc camera hành trình của bạn. Bạn có thể nhìn qua khung ngắm và thực hiện các điều chỉnh cài đặt tức thì bằng giọng nói. Điều này thật tuyệt vời và tiện dụng phải không.
 • Giao diện hiện đại, tăng trải nghiệm cho người sử dụng
Khi bạn nhìn vào các cách ứng dụng và công nghệ tốt nhất được thiết kế - với giao diện và điều khiển sạch sẽ, đơn giản, nghệ thuật và trực quan. Bạn có thể thấy thích thú với các máy camera hành trình tiện dụng. Nó làm tăng trải nghiệm cho người dùng với những giao diện vô cùng đơn giản và đẹp mắt.
2067550

 • Màn hình xem lại trực tiếp
Đây thực sự là điểm nổi bật nhất của Camera hành trình bởi màn hình hiển thị chính là phần quan trọng của thiết bị công nghệ. Màn hình công nghệ mới của camera hành trình có tác dụng gì? Màn hình của các camera hành trình có khả năng chống loá, cho phép bạn xem được nội dung trên màn hình ở ngoài trời. Công nghệ TFT còn được biết đến dưới cái tên công nghệ hiển thị ma trận động.
 • Hỗ trợ camera phụ
Tác dụng của camera hành trình tiếp theo là camera phụ. Đây luôn là vấn đề được người dùng quan tâm khi mua camera hành trình. Hình ảnh ghi lại được trên camera phụ này cũng được phân tích cùng lúc với hình ảnh ghi lại trên camera chính. Vì vậy, ta có thể thấy được những thông tin về ngày, giờ, vận tốc, tọa độ phương tiện. Nhờ đó việc phân tích hình ảnh video khi có va chạm từ phía sau là rất dễ dàng. Những chiếc camera này có độ sắc nét không khác gì trên smartphone.
 • Cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo thay đổi gia tốc đột ngột
Camera hành trình sẽ ghi lại toàn bộ hành trình mà bạn đi qua. Khi bạn đạt đến tốc độ giới hạn thì thiết bị sẽ ngay lập tức có âm thanh cảnh báo. Và nếu bạn không may ngủ gật hoặc thay đổi gia tốc và hướng xe đột ngột, thiết bị camera hành trình sẽ cảnh báo giúp bạn lái xe an toàn hơn.
Khi sở hữu camera hành trình, bạn có thể xem lại một phần hay toàn bộ hành trình trong một khoảng thời gian nào đó một cách khá chi tiết. Đây là tính năng VDTracker đặc biệt, giúp khách hàng quản lý lộ trình của mình trong khoảng thời gian dài. Vậy bạn có thể biết camera hành trình dùng để làm gì rồi chứ.
 • Bảo mật thông tin
Toàn bộ thông tin trong thẻ nhớ đều được mã hóa riêng cho từng chiếc camera. Vì vậy chỉ thiết bị đã kích hoạt thẻ mới có thể đọc được thông tin trong đó mà thôi. Đây là tính năng cần thiết cho tất cả khách hàng, nhưng nếu bạn không quan trọng thì có thể không cài đặt pass cho nó.
 • Cảm biến chuyển động
Đây là tính năng rất thú vị. Nó chỉ hoạt động khi có chuyển động từ phương tiện của bạn. Tính năng này sẽ giúp bạn nhận biết đối tượng va chạm vào xe mình. Vì khi có va chạm, chiếc xe của bạn sẽ chuyển động. Ở những chiếc camera hành trình IROAD hay camera của hãng Vietmap làm rất tốt điều này.
2067551

 • Cảnh báo chệch làn đường
Cảnh báo chệch làn đường được xem một trong những công nghệ cao cấp trên camera hành trình hiện đại. Bằng việc sử dụng các thuật toán mà bạn có thể nhận biết ô tô đang di chuyển lệch về bên trái hay bên phải so với làn đường. Khi đó, chiếc camera hành trình sẽ tự động phát ra âm thanh để cảnh báo người lái.

KẾT LUẬN
Với những tính năng có tác dụng vô cùng lớn đối với tài xế như vậy thì việc trang bị một camera hành trình là hoàn toàn hợp lý. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thứ như thời gian, tiền bạc….và đặc biệt rất là tiện ích khi giá thành thì hoàn toàn vừa túi người dùng. Chưa kể Việt Nam được đánh giá là một trong số những quốc gia có giao thông phức tạp nhất hiện nay. Mà chúng ta thì hàng ngày, hàng giờ vẫn phải tham gia giao thông.
Hãy để việc lái xe hàng ngày là một điều thoải mái, không đem lại bất kỳ áp lực nào cho chính mình để hành trình được đảm bảo an toàn nhất. Ngay từ bây giờ, hãy trang bị cho chiếc xe yêu quý của mình một người bạn đường tin cậy đó là Camera hành trình. Và hãy chọn cho mình một chiếc camera hành trình phù hợp với xe ô tô, với tính năng và cả ngân sách của mình.
Những thương hiệu Camera hành trình úy tín hiện nay :
 • Vietmap : Có hệ thống bản đồ chất lượng.
 • Carcam : Thương hiệu uy tín lâu năm.
 • Webvision : Nhiều tính năng cảnh báo ưu việt.
 • Xiaomi : Giá thành hấp dẫn.
 • IROAD : Camera hành trình hàng đầu tại Hàn Quốc, Công nghệ hình ảnh sắc nét của SONY.
THANK YOU FOR READING
 

Giới thiệu

 • Giấy phép MXH số 526/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 12/10/2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Kỳ Lam .
  Công Ty Cổ Phần Ô Tô Xuyên Việt
  Địa chỉ: Tầng 6, Toà Nhà Việt Úc, 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, VN.
  ĐT: 028 7307 6667

Facebook