Thảo Luận Chung Cũng là cách hành xử khi va chạm

Hạng B2
3/5/19
196
286
18
26
Xác nhận
confirm
Một pha va chạm đi vào lòng đất
Bác ô tô có thể đúng hoặc sai, nhưng đã va chạm còn ngồi trên xe là không hay tí nào. Xuống đỡ người ta lên hỏi thăm 1 tiếng chắc bị gì? đúng là cách hanhg xử như hạch.


Xảy ra va chạm kiểu này thì nên nhanh trí đánh xe vào lề đường gần rồi dựng lại đó, ra xem người ta như nào, còn lò đầu ra đấu võ mồm với phụ nữ. Nhiều người tham gia giao thông còn có thái độ ích kỷ, chỉ đề cao quyền lợi cá nhân mà không quan tâm đến lợi ích của người khác nên khi tham gia giao thông, vẫn tìm mọi cách bảo vệ lợi ích của mình. Bên cạnh đó, do sự thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật nên một số cá nhân cho mình quyền được phán xét, bắt nạt người khác.

Cũng là 1 cách hành xử khi có va chạm thể hiện luôn cả bộ mặt bản thân, tại sao không hành xử cho giống con người có học thức hơn?
 
Hạng C
21/12/17
513
761
43
37
Xác nhận
confirm
Phải công nhận là cánh xe máy chứ có nhiều thằng cha con mẹ trời ơi đất hỡi dữ lắm.

Nhưng dù đúng dù sai gì thì tài xế ô tô vẫn phải dừng xe, xuống xem xét và xử lý tình hình chứ không làm như thế này được, trừ trường hợp hết sức đặc biệt thôi.

Hôm bữa em bị 2 xe máy "đánh hội đồng", một thằng choai choai chạy lấn làn đối diện đầu xe em, theo phản xạ em đánh lái qua phải để tránh, và kết quả là bị vướng cái xe máy của bà chị kia bên trong.

Em đã canh kỹ đường rồi, nếu là bình thường thì không thể vướng được. Nhưng đằng này chiếc xe của bà chị cột cái cây đòn dài ngoằng trên yên, 2 bên treo 2 cái thùng thức ăn cho heo to tổ bố nên vướng.

Kết quả là thằng choai choai không bị em đâm (hay chính xác hơn là em không bị nó đâm), còn bà chị kia thì bị vướng xe em té ngã xuống đường.

Em không cần suy nghĩ, dừng ngay xe lại, xuống xem xét, xin lỗi, móc ra mấy trăm đưa bà chị. Bà chị này thuộc dạng tử tế nên nhất định không nhận. Em nhét đại tiền vô túi bà chị, ép một hồi bà chị cũng chịu nhận.

Quần chúng đứng xem vỗ tay rào rào, ai cũng khen em tử tế. Có người còn mang khăn và nước ra cho em rửa tay do bị dơ khi dính thức ăn cho heo khi đỡ bà chị.
 
Chỉnh sửa cuối: