Hạng D
7/1/06
1.106
1
0
Ha Noi
RE: Đã có giá của 4 xe nhập khẩu đầu tiên

Mấy nhà báo đang theo dõi quá trình nhập khẩu để đưa tin thôi. Mức giá đó nếu cứ tạm coi là xong thì đến lúc giá nhà nhập khẩu bán ra mới hay tức là tập II mới hay lúc đó lại... tưởng gì .......vưỡn thế, biết rồi khổ lắm nói mãi.
 
Hạng D
23/10/04
2.240
1.975
113
RE: Đã có giá của 4 xe nhập khẩu đầu tiên

Nhưng vụ này là tâm điểm, đang gây dư luận chú ý của nhiều người! Nhất là những người mấy bữa nay nhịn... đợi chờ hy vọng...
 
Hạng B2
26/4/05
385
1
0
52
Hà Nội
RE: Đã có giá của 4 xe nhập khẩu đầu tiên

Ko biết các bác nhận xét vụ mấy cái xe qua cảng HP thế nào, em thì cho rằg đây là đòn "test" của mấy đại gia thôi, em "múa" tí nhé: tại sao Ko nhập loại tầm tầm mà lại nhập loại rẻ nhất và loại đắt nhất; Nhập xong Ko vội làm thủ tục HQ ngay, còn rước báo chí vào chụp ảnh nữa; Khai giá thì rõ ràng là ko hợp lý rồi => nhằm "nắn gân" xem HQ sẽ áp giá như thế nào... Tất cả sẽ rõ ràng vào tháng sau, khi các đại gia làm xong quả 1st này.
Còn nữa, chắc chắn vụ này các đại gia ko lỗ đâu, em cứ lấy giá thật mà tính thì đâu đến nỗi nào nhể
 
Hạng F
13/1/06
12.137
2.100
113
59
Bình Thạnh -Tp HCM
RE: Đã có giá của 4 xe nhập khẩu đầu tiên

Hôm nay báo TT đăng tin Hải Quan TP không chấp nhận giá của 4 chiếc xe này do doanh nghiệp khai,và đây là bản tin chi tiết:
http://tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=139812&ChannelID=11
 
dnp
Hạng B2
5/12/03
128
1
0
RE: Đã có giá của 4 xe nhập khẩu đầu tiên

Trích đoạn: tungrose
Cái vụ này chắc lại bị truy thu thuế thôi, mấy bác Hải Quan mình đâu phải ngây thơ mà tin giá nhập như thế.
Ko có chuyện truy thu bác à, riêng đối với xe dưới 12 chỗ cả cũ lẫn mới đều phải làm thủ tục tham vấn xong mới được thông quan, ko có chuyện hậu kiểm, ko có chuyện "thả gà ra đuổi".

Trích đoạn: lienthanhquyet
...họ mua món hàng A theo giá FOB hoặc EX thì rẻ, nhưng về VN, các bố HQ cứ đòi áp giá CIF, tức phải cộng thêm phí bảo hiểm, chuyên trở... vào giá và tính % thuế...
Cái này là qui định bắt buộc của NN theo thông lệ quốc tế, ko phải HQ thích thì làm.
 
Tập Lái
19/9/05
25
0
1
RE: Đã có giá của 4 xe nhập khẩu đầu tiên

Người xưa nói 'ăn vụng ko biết chùi mép", nhưng em tin mấy DN này ko ngu tới mức ko biết chùi mép.
1 chiếc xe trong vòng 3 năm đầu tiên thì dù thế nào đi chăng nữa cũng ko bao giờ giảm tới hơn 50% giá trị ban đầu.
Nếu có bị tai nạn hay gì đi chăng nữa cũng ko thể giảm quá đi 50% sau khi làm lại (các bác lưu ý rằng lương 1 thằng tây gấp sơ sơ từ 5 đến 10 lần dân TA, do đó công đại tu tại tây đắt hơn công đại tu tại TA)
Khai báo quá rẻ dỉ nhiên ko bao giờ được chấp thuận, cái chính là liệu các DN có dám bán với mức giá sau thuế + 20% lãi hay ko? nếu họ dám bán như vậy thì em mới tin vào câu truyện thần thiên! (Nói thật, em dám đóng thuế cho nhà nước còn hơn là cho tiền chui vào túi mấy ổng DN , toàn bị chưởi là NGU ko à)