E có cùng quan điểm với bác , ko tiếc tiền chỉ sợ lòng tốt của mình ko dùng đúng chổ , đúng đối tượng thôiNếu đúng như vậy thì đó là hành động lợi dụng lòng tốt của người khác để trục lợi. Bọn này chắc nắm tâm lý người đi du lịch là những người có tiền, vài chục ngàn hoặc cả trăm ngàn chắc sẽ không tiếc. Đây là hành động đáng lên án, không phải tiếc tiền mà vì chúng nó coi mình như đàn gà rất dễ bị dụ.
E thấy bạn của bác cũng hơi bị "trơ trẽn" ạh (xl vì e nói thẳng) - khi giao tiếp với khách như vậy thì trong cuộc sống cũng chẳng thể nào tốt, và với bạn bè cũng chẳng thể nào chơi đẹp được.Bạn e làm bên du lịch nó kể mỗi lần đi tour là nó giới thiệu tên nó là: Nguyễn Văn Bo =))=)) , đi đâu cũng nói dạ e tên Bo này bo nọ kể cũng haizz =))
Tiền tip là 1 vấn đề tế nhị nhưng không kém phần "văn minh". Việc tiền Tip là cái tế nhị khó nói ạh.
Làm sao để thông qua chất lượng dịch vụ của mình cung cấp mà khách có thể tip, bo thì mới là HDV có tâm, có trách nhiệm với nghề. Và khi đưa tiền tip, bo thì cả khách hàng và cả người nhận đều thấy thoải mái chứ đừng có làm kiểu một cách trơ trẽn như vậy, hèn và nhục lắm.
- làm HDV cũng phải sống, nhưng sống làm sao cho vinh dự, làm cho khách thương mới là vấn đề lớn.
Có 2 đường "kiếm sống:
1) Sử dụng sự chân thật, chân thành của mình để nhận tiền tip của khách.
2) Sử dụng sự "điếm" của mình để moi tiền khách.
--- Sử dụng cách 2 thì chỉ được duy nhất 1 lần và lần sau cũng chẳng ai giới thiệu cho bạn bè cty đó, hướng dẫn đó nữa.
--- Sử dụng cách 1 thì ăn dài dài, khách còn thương, còn giới thiệu bạn bè người thân đi cty mình, chỉ định HD là mình.
HDV là 1 nghề tiền kiếm nhiều, nhưng xài cũng nhiều. Nhưng có 1 sự thật e thấy rất rõ ràng: hướng dẫn làm theo cách 2 thường là những con người xảo trá, có thể kiếm tiền nhiều nhưng cũng chẳng thể nào khá nổi vì hay chìm vào cờ bạc, rượu chè, gái gú.
HDV đi theo cách 1 thường là những người đạt được nhiều thành công hơn, tích góp được nhiều hơn trong quá trình làm việc của mình. Và dù có chuyển cty thì vẫn có 1 lượng khách theo mình.
Chả có lỗi gì hết á. Qua sông phải lụy đò, qua đường thì nộp lộ phí....Năm trước em đi du lịch với cty, xe 50 chổ. Đang chạy khá chậm ở đường vành đai 2 hướng vào cao tốc LT-DG ở làn ngoài cùng thì bị chỉ cạp nong. Tài xế chạy chậm lại và dúi 200k cho chú lơ theo đoàn nhảy xuống chạy ngược lại chổ xxx đứng, xe chưa dừng hẳn là chú lơ đã về rồi, ngay lập tức đạp gas chạy tiếp.
Em ngồi ngay phía sau tài nên thấy rỏ. Có hỏi bị lỗi gì thì tài nói mình ko có lỗi nhưng làm luật cho yên chuyện khỏi trễ giờ cả đoàn.
Đến giờ vẫn ko biết lỗi gì. Mà tài cũng ko xin xỏ gì hết.
Những ai góp tiền để tài xế chạy ẩu chung xxx là đang góp tiền .... mua qt cho chính người đó. Mấy cái lộ phí lặt vặt thì cty tổ chức tour tính hết rồi, tài xế xin thêm là tài xế đểu.... cần phản ấnh với cty, nếu cty đó tiếp tục để nó tái diễn thì tự mình đi cty khác. Sao mà cứ phải lụy nó?
Cty du lịch nhỏ hợp đồng xe dù thì chết với xxx.
Cty có thương hiệu thường có cổ đông sếp xxx.Đ.éo xxx dám tuýt đâu.
Cty có thương hiệu thường có cổ đông sếp xxx.Đ.éo xxx dám tuýt đâu.
Bác chủ bị bùa.....E có hay đi tua du lịch trong nước của các hãng ( ko tiện nói tên ) , mỗi lần đi đều gặp trường hợp này: Xe đang đi tới tỉnh nào đó thì bị thổi vào , xong lên xe chạy tiếp , chạy khoảng 5 10p là a hướng dẫn viên mở loa lên nói là do bác tài bị xxx thổi bị phạt . Lương ko có nhiêu mà bị phạt ..bla bla... Nên đề xuất bà con thương tình thì ủng hộ bác tài mỗi người abc tiền để cho bác tài .
Chuyện này đương nhiên bà con trên xe đều ủng hộ vì ko có bao nhiêu với lại thấy bác tài cũng tội nghiệp. Nên 50 người , mỗi người 50k , có người 100k .
Mà ác nỗi , e đi 3 lần , 3 lần đều gặp cảnh này . Rồi ngồi nhậu với ông anh cũng đi tua , cũng nói ông tài xế chạy xe quá tốc độ bị phạt mấy triệu , cũng kêu mỗi người góp 100k .
E thấy lạ quá , sao trùng hợp vậy . Ko biết bác nào có đi tua mà gặp tình trạng này chưa , chứ e thấy nghi nghi quá