Dán cách âm chống ồn cho xe ô tô là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và đưa ra bàn luận khá nhiều bởi tính hiệu quả thực sự như mong đợi sau khi dán cách âm hay không? Và những câu hỏi như có nên cách âm cho xe ô tô hay không hay đại loại là có thể mua tấm vật liệu cách âm xe ô tô về tự làm cách âm tại nhà có được không sẽ được giải đáp trong bài viết này.


Trên thị trường hiện này khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ dán cách âm chống ồn cho xe hơi bằng những vật liệu cách âm chống ồn khác nhau mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận khác nhau về vấn đề cách âm chống ồn cho xe hơi.


Nếu bạn lựa chọn vật liệu cách âm kém chất lượng với giá rẻ thì không những cách âm không hiệu quả mà còn gặp phải nhiều vấn đề như nhựa chảy sàn, mùi hôi tạo ra từ miếng dán ,… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cho người ngồi trong xe.

Nhiều nguyên nhân tạo nên tiếng ồn trong xe, ở trên là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn hay gặp phải kể cả những tiếng ồn tác động bởi yếu tố môi trường, ngoại cảnh…
Sau khi xác định những nguyên nhân tạo nên tiếng ồn thì bạn tìm xác định những vị trí cần dán cách âm chống ồn cho xe. Dưới đây là những vị trí mà Bcar Auto Center thường được khách hàng yêu cầu làm cách âm.

Vị trí dán cách âm cho xe hơi

Các khách hàng thường đến Bcar Auto yêu cầu làm cách âm toàn xe, tuy nhiên các bạn tìm hiểu kỹ thì chỉ có một số vị trí thường bị các yếu tố tác động tạo nên tiếng ồn mà thôi.Dán cách âm cho 4 cánh cửa và cốp sau.


Vị trí 4 cửa và cốp sau có diện tích bề mặt tôn thép khá rộng và mỏng nên tiếng gió rít hay âm thanh bên ngoài truyền âm dễ dàng tạo tiếng ồn cho xe.


Cách âm chống ồn xe hơi


Dán cách âm chống ồn toàn xe ô tô 2020Cách âm sàn xe ô tô


Bề mặt gầm chịu tác động trực tiếp từ đất đá văng lên, đặc biệt là tiếng rào bánh từ 4 hộc bánh xe cũng tạo nên tiếng ồn đáng kể.


Cách âm chống ồn xe hơi


Dán cách âm chống ồn toàn xe ô tô 2020  • Cách âm trần xe ô tô

Tiếng ồn từ nước mưa rơi trên trần xe, đồng thời dán cách âm trần cũng tạo một lớp cách nhiệt hiệu quả.


Cách âm chống ồn xe hơi


Dán cách âm chống ồn toàn xe ô tô 2020


Sau khi xác định những vị trí cần làm cách âm thì việc còn lại bạn cần chọn lựa thật kỹ vật liệu để làm cách âm cho xe. Nếu bạn chọn sai thì “ tiền mất mà tật mang “, ở đây có nghĩa là tốn tiền rồi nhưng không hiệu quả mà còn gặp nhiều vấn đề nan giải từ vật liệu kém chất lượng.

Vật liệu cách âm xe ô tô


Một số thương hiệu vật liệu cách âm ô tô nổi tiếng, chất lượng hiện nay như : FORCH, 3M, SUPER CAR


Hiện Bcar Auto đang sử dụng vật liệu Forch của Đức và Super Car của Nga và 3M của Mỹ để thi công cách âm cho xe khách hàng. Đây là 3 loại vật liệu được Bcar Auto chọn lọc kỹ càng dựa trên đánh giá của khách hàng và quá trình thi công lắp đặt trên xe khách.


Cách âm chống ồn xe hơi


Dán cách âm chống ồn toàn xe ô tô 2020Vật liệu cách âm FORCH:


✔️ Xuất xứ : EU.
✔️ Nhà cung cấp : Tập đoàn FORCH, CHLB Đức.
✔️ Tính năng:
  • Tấm đệm Bitumen tự dính. Rất dễ uốn khi đun nóng.
  • Có khả năng kháng nước văng cho sàn xe.
  • Có thể chịu được nhiệt độ từ + 80°C, lên đến +100°C trong thời gian ngắn.
✔️ Độ dày: 2.68 mm
✔️ Kích thước: 25x 50 cm.
✔️ Cấu trúc: Cấu trúc hình tổ ong.
✔️ Tính UV: UV – ổn định.Cách âm chống ồn xe hơi


Dán cách âm chống ồn toàn xe ô tô 2020Vật liệu cách âm SuperCar - Russia.


✔️ Xuất xứ : Russia
✔️ Nhà cung cấp : SuperCar.
✔️ Tính năng:
  • 3 lớp chống ồn bao gồm 1 lớp kim loại cách nhiệt, 1 lớp mút tiêu âm, 1 lớp cao su non.
  • Chống cháy, chống chảy và không mùi.
✔️ Độ dày: 3.0 mm.
✔️ Kích thước: khổ lớn.

Những tấm vật liệu này khá linh động, bạn có thể hơ nóng bề mặt để bám trên những bề mặt sàn gồ ghề. Đặc biệt, sản phẩm không tạo mùi, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Quy trình dán cách âm tại Bcar Auto Center


Sau khi được nhân viên tư vấn kỹ về vật liệu cũng như các vị trí cần dán, xe của bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra tổng thể và dọn dẹp tư trang cá nhân trước khi tháo lắp ghế, trần…

Qui trình được thực hiện như sau :

✔️ Bước 1 : Dọn dẹp, tháo lắp các vị trí như tappi, ghế và vệ sinh sạch sẽ.

✔️ Bước 2 : Tiến hành cắt, dán tấm cách âm, tiêu âm vào những vị trí cần thiết.

✔️ Bước 3 : Kiểm tra hoàn chỉnh các vị trí đã dán đã đạt yêu cầu chưa sau đó lắp các chi tiết vào vị trí cũ.

1.jpg


cach-am-hoc-banh-xe-1535802607.70988.jpg


cach-am-tran-xe-1535802529.62441.jpg


dan-tieu-am-1535802782.15187.jpg


Trong quá trình làm cách âm, giữa các tấm dán cần có khoảng cách để kết hợp với các tấm tiêu âm giảm tải đi tình trạng ù tai khi ngồi trong xe. Vấn đề này các bạn cần lưu ý khi làm cách âm cho xe của mình.


Tự làm cách âm xe hơi tại nhà có được không?

Nhiều bác tài còn nghĩ thêm giải pháp tiếc kiệm hơn khi làm cách âm cho xe là tự mua về dán. Nếu bạn có thể tự tháo lắp ghế, sàn, trần xe thì việc mua về tự làm khá dễ dàng nhưng lướt ngang qua các diễn đàn như otosaigon, otofun.. thì gặp nhiều chủ xe than thở khi gặp rắc rối trong việc tháo lắp các chi tiết.

Hãy liên hệ ngay với Bcar Auto Center để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ dán cách âm chống ồn xe ô tô.


Xịt phủ gầm có giúp chống ồn cho xe hay không?

Đây là vấn đề khiến nhiều chủ xe hay nhầm lẫn khi tìm hiểu về phủ gầm và cách âm là giống nhau. Nhiều người nghĩ xịt phủ gầm cho xe hơi sẽ giúp giảm đi tiếng ồn liệu có thực sự đúng hay không?


Trên thực tế, sơn phủ gầm cho xe giúp cho bề mặt gầm tạo một lớp bề mặt hạn chế bề mặt kim loại gầm tiếp xúc trực tiếp với nước bẩn, đất đá văng lên gây oxi hóa, mục gỉ gầm. Còn việc chống ồn chỉ một phần rất nhỏ không đáng kể nên vấn đề này mọi người cần nắm rõ hơn.


Mẹo nhỏ chống ồn cho xe hơi

Để hạn chế tiếng ồn hiệu quả hơn, Bcar Auto chia sẻ thêm một mẹo nhỏ để giảm ồn cho xe là bổ sung thêm gioăng cao su ở vị trí mí cửa đóng mở xe tạo độ khít hạn chế âm thanh từ bên ngoại lọt vào trong xe.

Xem thêm Điểm trừ của ghế độ limousine chủ xe nên biết
Độ cốp điện xe ô tô

Bọc ghế da cho ô tô như thế nào?
Dám phim cách nhiệt ô tô?
Giới thiệu về Bcar Auto
Độ Limousine Xe 5 Chỗ, 7 Chỗ, 9 Chỗ
 
Chỉnh sửa cuối: