Hạng F
Thành viên BQT
8/6/16
5.628
12.530
113
Sài Gòn
otosaigon_EV -13.jpg
Trót yêu phong cách thiết kế hầm hố của bán tải hiệu năng cao Ford F-150 Raptor, các tay độ xe ở Thái Lan đã quyết định nâng cấp ngoại thất Everest “lột xác” theo phong cách F-150 Raptor đầy nam tính và khoẻ khoắn.

Dòng bán tải cỡ lớn Ford F-150 Raptor đã chinh phục nhiều khách hàng trên toàn thế giới nhờ vào thiết kế đẹp mắt và khả năng vận hành vượt trội. Chính vì thế, phong cách thiết kế của F-150 Raptor là cảm hứng cho nhiều thợ độ xe ở Thái Lan nâng cấp cho dòng bán tải cỡ trung Ranger và cả dòng SUV 7 chỗ Everest của hãng xe Mỹ.

otosaigon_EV -12.jpg

Thái Lan là quốc gia “có tiếng” trong khu vực Đông Nam Á về độ và nâng cấp xe, đặc biệt là nâng cấp động cơ dầu cho các dòng bán tải. Ngoài ra, Thái Lan cũng phát triển mạnh mẽ ngành sản xuất phụ kiện trang trí cho xe ô tô và xe máy.

Tất cả các phụ kiện như đèn pha, lưới tản nhiệt, body thân rộng để “lên đời” cho chiếc “Everest Raptor” này đều được thiết kế và sản xuất ở Thái Lan. Chính vì thế, nó cho phép lắp đặt trên xe Everest và Ranger theo tỷ lệ hài hoà nhất có thể. Trên thực tế, các bộ phận như mặt ca-lăng, đèn pha hàng chính hãng từ bán tải cỡ lớn Ford F-150 Raptor khó có thể lắp đặt vừa vặn sang các dòng bán tải cỡ trung như Ford Ranger hay SUV Everest, ngoài ra chi phí để chơi các bộ phận chính hãng rất cao.

otosaigon_EV -7.jpg

Ở Thái, có nhiều nơi bán phụ kiện “lên đời” F-150 Raptor cho Everest hay Ranger, đơn cử là đơn vị TTN Hypersport. Theo tìm hiểu, các phụ tùng “đồ chơi” F-150 Raptor để “lên đời” cho một chiếc Ford Ranger “lên đời” Ranger phong cách F-150 Raptor rơi vào khoảng 150.000 Bath (tương đương với 110 triệu đồng), trong khi ở dòng SUV Everest có giá thấp hơn vì không thay đổi nhiều các bộ phận như cụm đèn hậu hay ốp nắp thùng sau như trên bán tải Ford Ranger.

Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì chưa đi kèm các bộ phận trang trí khác đi kèm như mâm lốp, phuộc và hơn nữa. Nhìn chung, tầm giá này khá phù hợp trong tầm với của nhiều khách hàng.​

otosaigon_EV -9.jpg

Chiếc Ford Everest đã được “lột xác” toàn diện về ngoại thất, toàn bộ phần đầu được lắp mặt ca-lăng với logo Ford sơn đen mờ, đèn pha LED mới, cản trước được thay đổi, fender phía trước được thay mới, nắp ca-pô cũng được thay đổi. Ngoài ra, hốc bánh phía sau xe còn được nâng cấp body thân rộng cho tổng thể xe hầm hố và phù hợp hơn với phần đầu xe. Cụm đèn hậu phía sau xe còn được sơn/dán khói và đồ họa lại, xe đi kèm với nhiều nâng cấp khác. Đáng chú ý, “dàn chân” đã được thay đổi để phù hợp với tổng thể hầm hố của chiếc “Everest Raptor”.

otosaigon_EV -3.jpg

Ford Ranger và Everest độ theo phong cách F-150 Raptor chắc chắn sẽ đáp ứng được thị hiếu của nhiều khách hàng Việt. Mặc dù giúp chiếc xe thêm hấp dẫn và phá cách hơn, nhưng người chơi tại Việt Nam sẽ vấp phải lỗi thay đổi kết cấu xe, khó khăn trong việc đăng kiểm và đây có thể là rào cản lớn nhất khi khách hàng Việt muốn nhập đồ chơi để độ theo phong cách này.

Hiện tại ở Việt Nam, được biết đã có nhiều xưởng độ xe đã độ thành công cho dòng bán tải Ford Ranger theo phong cách F-150 Raptor tương tự như ở Thái Lan.

otosaigon_EV -5.jpg
otosaigon_EV -6.jpg
otosaigon_EV -10.jpg

>>> Mời các bác tham gia Bình chọn XE CỦA NĂM để chọn ra mẫu xe mà mình yêu thích trong từng phân khúc và có cơ hội trúng iPhone 12 Pro Max cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
6/9/18
7.371
16.346
113
35
Độ thêm đèn sau cho khác biệt hẵn luôn,, lên đèn hậu F150 nữa cứng xe
 
  • Like
Reactions: DZUNGARC
Hạng D
8/1/19
1.596
2.237
121
Vn thì chuộng phong cách cải lương hơn, về VN phải độ lên 5-7 màu dán decal , đèn chóp tắt bla bla mới dám ra đường