Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.494
18.217
113
Lâm Đồng
Trong 3 tháng đầu năm, doanh số tổng nhóm xe hybrid đạt 1.426 xe, một con số ấn tượng so với loại xe còn mới mẻ với khách hàng Việt. Đáng chú ý, 2 mẫu xe Hybrid bán chạy nhất lại không phải thuộc về nhà Toyota.

QUÝ I 2024 hybrid 4.jpg


Từ tháng 1/2024, Hiệp hội các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam - VAMA và các thành viên quyết định cung cấp doanh số các dòng xe hybrid. Doanh số xe Hybrid không chỉ công bố số tổng mà còn thể hiện chi tiết doanh số của từng dòng xe Hybrid của từng thương hiệu.

Toyota là hãng đang có nhiều dòng xe Hybrid nhất đang bán tại Việt Nam, kế đến là Honda và Suzuki, Kia,.... Khá đáng tiếc khi các thương hiệu khác như Hyundai, Haval,... hay các thương hiệu hạng sang như Lexus, Volvo, Mercedes,... không công bố số liệu chi tiết về xe Hybrid.

Chi tiết doanh số xe hybrid quý I 2024, mời các bác theo dõi infographic sau:

hybrid quy 1 1.jpg


Ertiga là dòng xe bán chạy nhất nhóm hybrid. Tuy nhiên, do hệ động cơ của dòng này không thật sự ảnh hưởng nhiều đến khả năng sử dụng nhiên liệu nên CR-V HEV vẫn là dòng hybrid có doanh số đáng chú ý hơn cả.

Theo sau là Innova Cross Hybrid với doanh số đặc biệt, khi mà bản hybrid bán chạy hơn cả bản ICE.

hybrid quy 1 2.jpg


Toyota Yaris Cross và Honda CR-V là 2 dòng có doanh số ICE khá cao so với bản hybrid.

hybrid quy 1 3.jpg


Trong 3 tháng đầu năm, doanh số tổng nhóm xe hybrid đạt 1.426 xe, một con số ấn tượng so với loại xe còn xa lạ với khách hàng Việt.

Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, con số này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng nhiều với sự góp mặt của nhiều dòng xe hybrid hơn.

Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thamtubang
Hạng D
22/1/19
4.179
7.077
113
Đội thiết kế Su nó ăn cái gì mà con nào cũng xấu, lạ thật :D :D
Cá nhân e thấy con Ertiga cũng ổn mà, sao nhiều bác chê ghê :D
Trong phân khúc này, em chỉ đánh giá cao thiết kế của BRV và Carens, mấy con còn lại thì như nhao cả. Có chăng là Ertiga nó rẻ hơn nên dùng vật liệu hay gia công hoàn thiện kg xịn bằng, chứ thiết kế em thấy kg tệ.
Ah, còn con Veloz thiết kế thấy cũng khá, nhìn trường xe hơn mấy con kia.
 
Hạng C
15/1/22
711
1.029
93
48
THỊ NỞ vẫn có CHÍ PHÈO thấy đẹp thì bàn chuyện xe đẹp xấu có mà qua kỳ nghỉ lễ 5 ngày cũng không ăn thua :D