Hạng B1
16/9/04
80
0
0
1 nơi xa lắm
Các bác cho em hỏi cá nhân có đăng ký được xe cứu thương kô vậy? Em muốn mua 2 con Hyundai Grand starex H1 để vận chuyển bệnh nhân từ tuyến tỉnh lên TW mà không hiểu mình có được phép đăng ký không ạ? Các bác giúp em với, người bảo được, người lại nói không, hic!
 
Hạng D
7/3/07
2.239
68.516
113
RE: Đăng ký xe chuyên dùng ( Xe cứu thương)

Em nghĩ là được, nhưng không biết thủ tục ra sao thôi. Vì anh của người bạn em, đang lái xe cứu thương cho 1 BV lớn ở TP. Vừa rồi mới mua 1 chiếc cá mập và đã đăng ký chuyển đổi công năng. Hiện nay tay này chân trong chân ngoài, vừa lái cho BV, vừa có xe chạy mối riêng
 
  • Like
Reactions: levufpt
Hạng B2
7/12/07
282
1
16
RE: Đăng ký xe chuyên dùng ( Xe cứu thương)

Được nhưng nếu đàng hoang thì hơi rắc rối vì muốn có giấy phép vận chuyễn thì bác phải qua sở y tế xin giấy phép , phải có ít nhất là 1 y tá và một bác sỹ theo xe. Em nghĩ nếu bác mua 2 chiếc thì nên lập doanh nghiệp cho đàng hoàng để làm ăn lâu dài. Bác cứ qua sở y tế là họ tư vấn cho
 
Hạng B1
16/9/04
80
0
0
1 nơi xa lắm
RE: Đăng ký xe chuyên dùng ( Xe cứu thương)

Thanks các bác!
@binhcar: Bác hình như làm ngành y thì fải, hihi! Em cũng tìm hiểu qua rồi, điều kiện cần là phải có bác sỹ chuyên khoa HSCC 05 năm kinh nghiệm (cái này nghe chừng khó) và phải ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với bệnh viện tuyến tỉnh trở lên bác ạ. Ba mẹ em cũng đang công tác trong ngành y, muốn chân trong chân ngoài (mấy ông lái xe tính hùn vốn cũng là lái xe cứu thương trong bệnh viện luôn, hi) nhưng nếu thế thì hơi rắc rối. Thời buổi làm ăn gì cũng ràng buộc, khó khăn quá các bác ạ! Muốn chủ động kô được vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, hic!
 
Hạng B2
7/12/07
282
1
16
RE: Đăng ký xe chuyên dùng ( Xe cứu thương)

Nếu B muốn như thế thì đơn giản thôi, bác cứ mua rồi đăng ký, CSGT không cấm rồi B cứ chạy như taxi dù thôi.