Hạng D
16/10/15
1.934
3.251
113
48
Đằng sau tay lái - ấn tượng những cung đường

Cảm hứng đằng sau tay lái đi trên những con đường đẹp ở Việt Nam, đến những nơi xa lạ thật khó nói hết bằng lời. Em chia sẻ với các cụ một số hình ảnh trong chuyến đi Xuyên Việt từ Sài Gòn ra Bắc năm 2016. Mời các bác cùng chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất mà bản thân từng chứng kiến [pagebreak][/pagebreak]

Quốc lộ 14 Đắc Nông

Cũng nhờ anh Thăng mà con đường này mau chóng được hoàn thành, là một trong những con đường đẹp nhất lên đại ngàn Tây Nguyên hùng vỹ. Phải nói, quốc lộ 14 khá đẹp, nhiều đoạn đi trên núi nhìn xuống vùng không gian rộng lớn xung quanh toàn một màu xanh thẫm của núi rừng cho mình một cảm giác vũng tin khi nghĩ tới chặng đường phía trước. Nhiều đoạn đường dốc quanh co xuyên qua những khu rừng thông rất đẹp, gần giống như đi Đà Lạt vậy.

Chạy con đường này lố chân ga là chuyện thường xuyên :D:D:D

Đèo Lò Xo Kon Tum
Qua địa phận Kon Tum là bước vào đèo Lò Xo. Con đèo này ngoằn nghèo nhưng độ dốc cũng chưa ăn thua. Đi trên cao ngắm nhìn dãy Trường Sơn hùng vĩ, bao la thì còn gì bằng. Đi đèo Lò Xo là Em đã đi được một phần của đường Hồ Chí Minh

Bình Định
Một đoạn đường đẹp trên Quốc lộ 1A ở tỉnh Bình Định

Quảng Ngãi
Đây là một trong những tấm em thích nhất trên con đường xuyên Việt. Một không gian rất đẹp và đặc trưng của miền Trung với những dãy núi mờ xa, đồng lúa xanh. Hít một hơi, đạp chân ga, nghe miếng nhạc nữa thì đủ phê

Thừa Thiên Huế
Huế là một trong những địa danh đẹp nhất trên con đường xuyên Việt. Đây là quốc lộ 1A. Mai mốt đi cao tốc Bắc-Nam dù có nhanh hơn nhưng chắc gì được thưởng thức cảnh đẹp hai bên đường thế này.

Sông Hương
Lúc về, em chạy có 1 mình đoạn này, tranh thủ rảnh rỗi em lượn lên tính tìm chỗ ngắm đồi Vọng Cảnh bên kia sông. Sông Hương quá đẹp và yên bình, đúng chất Huế. Chỗ này là cạnh chùa Thiên Mụ.

Hầm Hải Vân
Do không có nhiều thời gian nên em không đi đèo Hải Vân để ngắm Đệ nhất hùng quan. Nhìn ngọn núi nà cũng biết là đèo Hải Vân hoàng tráng cỡ nào :D

Đi 6km trong con hầm này miệt mài luôn :D

Đèo Phước Tượng (Thừa Thiên Huế)
Đây là con đèo ngắn nhưng rất đẹp. Nhìn xa xa thấy có đường tàu ở dưới

Quảng Bình
Theo em thì Quảng Bình là địa danh đẹp nhất ở miền Trung. Núi sông hòa quyện không đâu đẹp bằng. Em đã tranh thủ tạt vào nghỉ 01 đêm ở Phong Nha. Đây là con đường dẫn vào Phong Nha Kẻ Bàng trong một buổi chiều tà. Thấy cảnh này và chuẩn bị được đi thuyền trên con sông Son xanh ngắt, bao mệt nhọc dường như tan biến.

Hầm Đèo Ngang
Đi qua hầm này là sang đất Hà Tĩnh mình thương (theo tên 1 bài hát)

Ninh Bình
Quê em ở Nam Định, ngay sát Ninh Bình, về đến đây là gần quê rồi, một cảm giác thật bồi hồi khi sắp được gặp người thân. Nhưng núi non Ninh Bình đẹp quá nên em cũng đạp nhẹ chân ga để thưởng ngoại cho bõ công chạy ra đây.

Đường tỉnh 12B đi từ Bãi Lạng đến Kim Bôi (Hòa Bình)
Đây là Hòa Bình quê vợ em. Người ta nói Hòa Bình thuộc Tây Bắc, em chỉ mới đi đến rìa Tây Bắc thôi. Con đường tuy nhỏ nhưng khá đẹp nối huyện Lương Sơn đến huyện Kim Bôi. Chưa có dịp đi Tây Bắc hùng vỹ thì cảm giá trên con đường này cũng an ủi phần nào.
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối: