Độc đáo và linh hoạt, chiếc máy tính xách tay Windows cao cấp này rốt cuộc là một tác phẩm nghệ thuật hơn là công cụ lao động. Với hệ thống khóa cơ học tiên tiến cho đế bàn phím, khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ, nhiều camera và pin cũng như màn hình gần 4K rực rỡ, Surface Book 3 là một máy tính xách tay có thể tháo rời sáng tạo, tuyệt vời. Cùng Trí Tiến Laptop tìm hiểu chi tiết về sản phẩm tuyệt vời này quà bài Đánh giá Surface Book 3 dưới đây nhé!

Đánh giá Surface Book 3


Nếu PC di động do Microsoft thiết kế là cốt lõi của trải nghiệm điện toán Windows và Surface Book là sản phẩm hàng đầu của Microsoft, thì Surface Book 3 có lý do hợp lý để trở thành thiết bị di động chạy Windows tối ưu . Máy tính xách tay 2 trong 1 có thể tháo rời này chắc chắn mang đến sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng độc đáo, tính linh hoạt của chế độ vận hành, sức mạnh tính toán và tính di động của bất kỳ PC Microsoft nào. Với hệ thống khóa cơ học tiên tiến cho đế bàn phím, bộ xử lý đồ họa mạnh mẽ, nhiều camera và pin cũng như lựa chọn hai kích thước màn hình.

Surface Book 3 chính xác là gì?

Máy tính xách tay ngày nay có xu hướng thuộc một trong ba loại: thiết kế thông thường mở ra giống như quyển sách, kiểu chuyển đổi 2 trong 1 với màn hình xoay 360 độ và PC có thể tháo rời có thể được sử dụng như máy tính bảng sau khi bạn tháo chúng ra. bàn phím tùy chọn.

Surface Book 3 là sự kết hợp của cả ba. Đế bàn phím và màn hình của nó, được làm bằng ma-giê chắc chắn và được hoàn thiện với tông màu bạc bạch kim tinh tế, được nối với một bản lề hoạt động giống như vỏ sò. Nhưng bản lề này có cơ chế nhả ẩn, được kích hoạt bằng cách nhấn một phím trên bàn phím. Sau khi phát hành, bạn có thể loại bỏ đế bàn phím và sử dụng Surface Book 3 như một máy tính bảng độc lập.

Microsoft Surface Book 3 có thể tách rời


Giá tốt hôm nay tại Trí Tiến Laptop: Surface Book 3 15inch i7/Ram 32GB/SSD 1TB chỉ 29.499.000đ

Microsoft Surface Book 3 có thể tách rời

Đó chưa phải là tất cả. Bạn cũng có thể lật đế bàn phím lên và gắn lại, cho phép bạn sử dụng thiết bị như một giá vẽ hoặc ki-ốt, với màn hình hướng về phía bạn và bàn phím nằm trên một bề mặt phẳng. Bạn cũng có thể dựng Surface Book 3 dưới dạng lều hình chữ "V" ngược, với các cạnh của nó nằm trên bàn của bạn và thậm chí đặt hai nửa của nó phẳng với nhau. Các chế độ này theo truyền thống là tỉnh của các thiết kế chuyển đổi 2 trong 1.

Tại sao bạn muốn trải qua những biến dạng này? Có thể vì bạn là một trong hai kiểu người mua phù hợp nhất với Surface Book 3. Các nghệ sĩ kỹ thuật số có thể tận dụng tính linh hoạt của thiết bị để phác thảo, sửa lại và chỉnh sửa bằng ngón tay hoặc các công cụ tùy chọn như Surface Pen và Surface Dial . Trong khi đó, các chiến binh đường phố của công ty có thể di chuyển từ phòng hội nghị đến quán cà phê đến trạm kiểm soát an ninh sân bay chỉ với các công cụ cần thiết cho công việc của ngày hôm đó. Nếu không định gõ nhiều, họ có thể để bàn phím ở nhà và di chuyển chỉ với màn hình và túi đệm hoặc hộp đựng.

Tách rời Surface Book 3


Tất nhiên, đây là những trường hợp sử dụng rất cụ thể và chúng có nghĩa là Surface Book 3 không dành cho tất cả mọi người. Hầu hết mọi người sẽ tốt hơn nếu chọn một chiếc máy tính xách tay rẻ hơn, máy tính bảng 2 trong 1 hoặc máy tính bảng có thể tháo rời tùy theo những gì họ dự định làm thường xuyên nhất. Nhưng nếu bạn muốn có một thiết bị đa chức năng và bạn có đủ ngân sách cho nó, thì Surface Book 3 có thể dành cho bạn.

Màn hình Surface Book 3: Hai kích cỡ

Surface Book 3 có các kích thước màn hình 13,5 inch hoặc 15 inch và nhiều cấu hình thành phần bên trong khác nhau. Phiên bản 13,5 inch cấp nhập cảnh có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 với Đồ họa Iris Plus, ổ cứng thể rắn (SSD) 256 GB và bộ nhớ 8GB. Riêng màn hình chỉ nặng 1,59 pound, mặc dù con số này tăng lên 3,38 pound khi bạn gắn đế bàn phím. Phiên bản cấp thấp có kích thước 0,51 x 12,3 x 9,14 inch (HWD), với đế bàn phím nâng tổng chiều cao lên 0,9 inch.

Màn hình Surface Book 3: Hai kích cỡ


Những thông số kỹ thuật này làm cho nó có thể so sánh với hàng tá máy tính xách tay siêu di động, từ Dell XPS 13 2-in-1 đến Surface Laptop 3 13,5 inch của chính Microsoft . Những người tìm kiếm giá trị sẽ thất vọng khi biết rằng hầu hết các lựa chọn thay thế này có giá khởi điểm khoảng 1.000 đô la cho các cấu hình tương đương, thấp hơn 600 đô la so với giá khởi điểm của Surface Book 3. Nhưng không có lựa chọn thay thế nào trong số này có thiết kế linh hoạt như Book 3.

Phiên bản Surface Book 3 được đánh giá ở đây là model 15 inch lớn hơn, với các thành phần được nâng cấp đáng kể. Nó có CPU Intel Core i7-1065G7 lõi tứ với tốc độ xung nhịp cơ bản 1,3 GHz, bộ nhớ 32 GB, ổ SSD 512 GB và GPU Nvidia GeForce GTX 1660 Ti để xử lý đầu ra đồ họa. Với bàn phím đi kèm, nó có kích thước 0,9 x 13,6 x 9,9 inch và nặng 4,2 pound. Trọng lượng nặng không phải là bất thường đối với máy tính xách tay loại 15 inch, nhưng khi bạn tháo bàn phím ra, màn hình sẽ dễ quản lý hơn nhiều với trọng lượng 1,8 pound.

Các tùy chọn khác cho Surface Pro 3 15 inch bao gồm GPU Nvidia Quadro RTX 3000 và ổ SSD 1TB hoặc 2TB. Mặc dù Quadro RTX 3000 không mạnh hơn nhiều so với GTX 1660 Ti trong đơn vị đánh giá của chúng tôi (cả hai đều có cùng bộ nhớ GDDR6 6GB), nhưng nó có thể mang lại lợi ích cho người dùng các ứng dụng chuyên nghiệp có chứng nhận của nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) được thiết kế đặc biệt để chạy trên chip Quadro.

Core i5 và Core i7 được đề cập ở trên là hai tùy chọn bộ xử lý duy nhất. Những người có nhu cầu CPU đặc biệt khắt khe sẽ bỏ lỡ khả năng định cấu hình Surface Book 3 với Core i7 hoặc Core i9 sáu hoặc tám lõi, theo cách họ có thể làm với nhiều máy trạm di động khác, như dòng Precision của Dell hoặc trong 16- inch Apple MacBook Pro .


Kết nối trên Surface Book 3

Tất cả các cấu hình của Surface Book 3 đều có cùng lựa chọn cổng. Nó bao gồm hai cổng USB 3.1 Gen 2 Type-A, một cổng USB Type-C, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và đầu đọc thẻ SDXC kích thước đầy đủ. Cho đến nay, đây là kết nối vật lý tốt nhất của bất kỳ máy tính xách tay nào của Microsoft, thậm chí Surface Laptop 3 15 inch chỉ cung cấp hai cổng USB và giắc cắm tai nghe.

Giắc cắm tai nghe của Surface Book 3 là đầu nối duy nhất nằm ở phần màn hình, với tất cả các cổng khác nằm trên đế bàn phím. Nút nguồn và nút chỉnh âm lượng được đặt ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Kết nối không dây bao gồm Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 6 (802.11ax). Đó là một cải tiến tốt so với Wi-Fi 802.11ac cũ hơn của Surface Book 2 và một lợi thế nhỏ so với MacBook Pro vẫn sử dụng tiêu chuẩn cũ hơn này.

Tất cả các PC di động Surface cũng đi kèm với cổng Surface Connect, một giắc cắm độc quyền chấp nhận cáp sạc AC và bộ chuyển đổi đi kèm. Bộ điều hợp nguồn cung cấp một cổng USB Type-A bổ sung để sạc các thiết bị bên ngoài, mặc dù không thể sử dụng cổng này để truyền dữ liệu. Thay cho cáp sạc, cổng Surface Connect cũng có thể liên kết với một trong các trung tâm mở rộng tùy chọn của Microsoft, chẳng hạn như Surface Dock 2, một số trong số đó cung cấp tính năng sạc qua.

Kết nối trên Surface Book 3


Surface Book 3 có pin riêng biệt ở đế bàn phím và ở phần màn hình. Có thể tự sạc lại pin của phần hiển thị; một phần của đầu nối đế cắm tăng gấp đôi dưới dạng cổng Surface Connect thứ hai khi Surface Book 3 được tháo ra khỏi đế bàn phím.

Surface Book 3 sử dụng như một máy tính bảng

Để tách màn hình khỏi bàn phím, bạn nhấn một phím chuyên dụng ở trên cùng bên phải của bàn phím. Sau một vài giây, lời nhắc cho bạn biết rằng nó có thể tự do tháo ra và bạn có thể nghe và cảm thấy nó mở khóa. Bạn sẽ cần phải nắm lấy màn hình bằng một tay và cố định đế bàn phím bằng tay kia để tách hai nửa ra.

Khi bạn sử dụng Surface Book 3 như một máy tính bảng không có đế bàn phím, có một số điều bạn sẽ bỏ lỡ bên cạnh việc thiếu bàn phím vật lý và bàn di chuột. Một số phần cứng—cụ thể là viên pin lớn hơn trong số hai viên pin và GPU rời—được tích hợp vào bàn phím. Không có cách thực tế nào để lắp một card đồ họa mạnh mẽ và hai viên pin vào một chiếc máy tính bảng nặng dưới 2 pound, vì vậy đây là những thỏa hiệp có thể chấp nhận được. Trong khi tách rời, Iris Plus tích hợp của Core i7 xử lý đầu ra đồ họa. Chỉ cần nhớ rằng để tận dụng hết sức mạnh của Surface Book 3, bạn sẽ cần kết nối lại đế bàn phím.

Surface Book 3 sử dụng như một máy tính bảng


Thao tác này rất dễ dàng—chỉ cần sắp xếp các đầu nối thẳng hàng và ấn nhẹ xuống. Thật dễ dàng khi bạn đã thực hiện nó một vài lần, mặc dù một vài lần thử đầu tiên có thể gây ra một số lóng ngóng. Chỉ cần nhớ rằng sự khéo léo quan trọng hơn sức mạnh. Windows sẽ cho bạn biết khi nó được đính kèm qua thông báo bật lên màu xanh lục.

Quá trình lắp ghép và tháo lắp đôi khi có thể gặp trục trặc. Nếu bạn đang chạy một ứng dụng sử dụng GPU GeForce, phím Tháo trên bàn phím sẽ phát sáng màu đỏ và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn thoát khỏi ứng dụng trước khi hệ thống mở cơ chế tháo. (Chip GeForce nằm trong đế bàn phím; khi được tách ra, phần máy tính bảng sẽ dựa vào silicon đồ họa tích hợp là một phần của CPU Intel.)

Gõ thoải mái với bàn phím và Màn hình PixelSense xuất sắc

Một số tính năng vật lý của Surface Book 3 hầu như giống với các tính năng của người tiền nhiệm và đó là một điều tốt. Tính nhất quán bao gồm bàn phím, với các phím có đèn nền thoải mái, yên tĩnh, tạo cảm giác hài lòng khi gõ và mang lại khoảng cách di chuyển tốt mà không bị ỳ. Bàn di chuột hầu như không thay đổi, cung cấp khả năng theo dõi phản hồi nhanh và cơ chế nhấp chuột rất ổn định.

Bàn phím Surface Book 3 gõ thoải mái


Màn hình này giống với màn hình PixelSense tuyệt vời được cung cấp trên Surface Book 2. Đó là một màn hình đẹp với độ phân giải gốc 3.240 x 2.160 pixel, tỷ lệ tương phản 1.600: 1 và hỗ trợ cảm ứng đa điểm 10 điểm. Số pixel đó sẽ đủ điều kiện là 4K nếu đó là màn hình 16:9, nhưng thay vào đó, nó sử dụng tỷ lệ 3:2 cao hơn, điều hiếm gặp ở các máy tính xách tay nói chung, mặc dù giá vé tiêu chuẩn trên PC của Microsoft. Tỷ lệ 3:2 không chỉ hữu ích đối với một số nghệ sĩ kỹ thuật số mà còn cho phép bạn xem thêm trang web hoặc tài liệu dọc khác trước khi bạn phải cuộn.

Giống như người tiền nhiệm của nó, Surface Book 3 cũng có hai camera. Có một camera phía trước 5 megapixel với cảm biến hồng ngoại để cho phép đăng nhập nhận dạng khuôn mặt vào tài khoản Windows của bạn và có một game bắn súng phía sau 8 megapixel thứ hai nằm ở phần trên bên trái của mặt sau màn hình, gần nút nguồn. Cả hai máy ảnh đều cung cấp chất lượng video 1080p và mặc dù chúng không sắc nét hoặc có khả năng như hầu hết các máy ảnh điện thoại cao cấp, nhưng chúng mang lại sự cải thiện đối với video ồn ào, buồn tẻ mà hầu hết các webcam máy tính xách tay 720p thu được.

Màn hình PixelSense xuất sắc


Loa nằm ở hai góc trên cùng của máy tính bảng; không có cái nào trong dock bàn phím. Đối với loa máy tính bảng, họ làm một công việc đáng ngưỡng mộ. Chúng đủ to để có thể nghe thấy từ một khoảng cách vừa phải, nếu không muốn nói là bùng nổ.

Surface Book 3 hoạt động như thế nào?

Để đánh giá hiệu năng tính toán của máy tính xách tay, chúng tôi thường so sánh điểm số của nó trong các bài kiểm tra điểm chuẩn với điểm số của các máy tính xách tay có giá tương đương khác trong cùng loại. Nhưng vì Surface Book 3 bất chấp sự phân loại, nên tôi đang thực hiện một cách tiếp cận hơi khác. Dưới đây là thông số kỹ thuật của các hệ thống so sánh, bao gồm Apple MacBook Pro, HP ZBook Studio x360 G5 , Lenovo Yoga C940 15-Inch và Microsoft Surface Book 2.

Nhìn chung, Surface Book 3 thực hiện các tác vụ sử dụng nhiều CPU tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, như bạn mong đợi. Điểm thực sự tỏa sáng của Surface Book 3 là hiệu suất đồ họa 3D.

Tuy nhiên, hiệu suất tương đối của Surface Book 3 bị ảnh hưởng khi thực hiện các tác vụ sử dụng nhiều CPU như hiển thị hình ảnh. Khi chỉnh sửa hình ảnh, Surface Book 3 nhanh hơn nhiều so với người tiền nhiệm nhưng vẫn chậm hơn một chút so với ba đối thủ còn lại...

Surface Book 3 “là Surface tốt nhất để chơi game nhập vai”


Mặc dù Surface Book 3 hoàn toàn không phải là một máy tính xách tay chơi game, nhưng tiềm năng đồ họa của nó cho thấy rằng bạn có thể sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay. Microsoft thậm chí còn khuyến khích điều này. Hỗ trợ cho Bộ điều khiển không dây Xbox được tích hợp sẵn và công ty tuyên bố rằng Surface Book 3 “là Surface tốt nhất để chơi game nhập vai”. Nhưng bạn cũng sẽ nhận được lợi ích to lớn từ sức mạnh đồ họa nếu bạn thường xuyên chạy ứng dụng ISV sử dụng khả năng tăng tốc GPU để chạy hiệu quả hơn. Chúng bao gồm các ứng dụng khoa học và AI, bên cạnh một số ứng dụng tạo nội dung đa phương tiện.

Tuổi thọ pin của Surface Book 3

Surface Book 3 kéo dài gần 16 giờ trong bài kiểm tra thời lượng pin, bao gồm phát tệp video 720p được lưu trữ cục bộ ở độ sáng màn hình 50% ở Chế độ trên máy bay cho đến khi hết pin. Mặc dù 16 giờ là một khoảng thời gian dài, nhưng nó ít hơn so với gần 20 giờ mà Surface Book 2 đạt được và cũng ít hơn một chút so với tuyên bố của Microsoft về thời lượng pin lên tới 17,5 giờ. Chạy thử nghiệm pin với Surface Book 3 được gắn vào đế, tận dụng cả pin ở đế bàn phím và pin trong màn hình.

Surface Book 3 với đế bàn phím trong cả ngày làm việc nhẹ nhàng


Mặc dù số giờ sử dụng pin giảm so với Surface Book 2, nhưng 16 giờ là rất tốt và gợi ý rằng bạn có thể sử dụng Surface Book 3 với đế bàn phím trong cả ngày làm việc nhẹ nhàng mà không cần cắm sạc.

Kết luận​

Surface Book 3 là một thiết bị đầy tham vọng tìm cách kết hợp những phẩm chất tốt nhất của cả các loại máy trạm/máy tính bảng/PC chơi game/máy năng suất lớn thành một chiếc máy làm được tất cả. Các công việc kỹ thuật số và các chuyên gia hay di chuyển, những người cần tính linh hoạt của một chiếc máy tính bảng có thể tháo rời và một số mã lực đồ họa đáng kể có thể sẽ đánh giá cao nó nhất. Thật khó để tìm thấy một PC chơi game có bàn phím tuyệt vời như vậy hoặc một máy tính xách tay năng suất với GPU mạnh mẽ như vậy bên trong. Tất cả những thứ này được bao bọc một cách trang nhã, với chiếc nơ Surface ở trên cùng. Đây là trải nghiệm PC hàng đầu của Microsoft.

Liên hệ ngày Trí Tiến Laptop qua Hotline: 0888.466.888 hoặc vào tritienlaptop.com để được tư vấn và mua sản phẩm Microsoft Surface Book 3 với giá ưu đãi cùng nhiều phần quà hấp dẫn !