Hạng F
26/3/11
6.056
6.729
113
Đà Nẵng
www.otosaigon.com
Em thấy cái đèn ban ngày nó hay mà, mục đích của nó là để mình đi xa lộ, cao tốc xe ngược chiều họ có thể nhận biết được có xe đối diện. Xe nào thích thì cứ đá pha mà em nói thật là em không biết các bác sao cứ thích đá pha, chạy xe ban ngày dù có mở đèn cũng đâu có sao, điện đang lên giá mà xe mình dư điện mở cho sáng thôi mà :p
Em lạy kiểu suy nghĩ của bác, cái gì cũng có tuổi bác à? Bác nghĩ cái đèn thọ bao nhiêu giờ?
 
Hạng F
26/3/11
6.056
6.729
113
Đà Nẵng
www.otosaigon.com
Chào gia đình Spark!
Sau 4 tuần lấy xe Spark LTZ 2015 và chạy được 1000km thì có vài cảm nhận muốn nêu ra cho các bác nào muốn mua xe này tham khảo:
1. Giá xe lấy tại ĐĐT là 342 triệu, Nếu ĐĐT làm giấy tờ ra tới biển số thì trọn gói là 385 triệu (đã bao gồm: biển số+bảo hiểm bắt buộc+chứng nhận kiểm định+phí đường bộ). Nếu bác nào có thời gian tự đi làm giấy tờ sẽ rẻ hơn 5 triệu. Việc đăng ký khá dễ dàng, không khó khăn phiền hà như mọi người nghĩ. Địa điểm đăng ký xe mới đã chuyển xuống Thủ Đức, gần Suối Tiên. Nhận giấy đăng ký tại Nơ Trang Long. Nếu làm dịch vụ, các bác lưu ý thỏa thuận kỹ phí đường bộ sẽ nộp luôn cho tới khi kiểm định lại, nếu không người làm dịch vụ chỉ mua 1 năm đầu và các bác sẽ mất không 2tr đó và thỏa thuận bên dịch vụ giao trọn gói giấy tờ, nếu không sau đăng ký họ chỉ giao xe , giấy biên nhận và tự các bác mất thời gian đi lấy giấy đăng ký và chứng nhận kiểm định. Thường thì giấy hẹn là 3-5 ngày nhưng phải 10 ngày mới có.
2. Nhược điểm cố hữu của Spark là giàn máy lạnh rất yếu, chạy buổi sáng và tối thì mát nhưng chạy buổi trưa thì chỉ như quạt gió thôi, ngồi trong sẽ toát mồ hôi, nhất là hàng ghế sau mặc dù lúc nào cũng mở độ lạnh sâu nhất. Nếu bật quạt ở nấc số 2,3,4 thì tiếng ồn của quạt át mất tiếng radio và nhạc. Ít bữa nữa đi bảo trì 1000km xem đại lý xử lý cái máy lạnh này ra sao!
3. Khi xe tăng tốc nghe rõ tiếng động cơ rú lên, cái này em không phiền vì nghe nó giống tiếng xe đua, phấn khích hơn. Thằng con ngồi sau nói :" Ba ơi! xe mình nghe tiếng máy giống Lamboghini nhỉ" cũng thấy vui vui. Chạy vào đường nhám thì tiếng ồn cũng không thua KIA Cerato là mấy :).
4. Gầm xe Spark đã được phủ nhưng rất mỏng và sơ sài, Bác nào cẩn thận thì nên phủ gầm thêm. Nếu phủ trong hãng thì 3,5 triệu/4 chai loại Liqui Moly của Đức. Nhưng nếu ra ngoài thì rẻ hơn đáng kể. Em dùng loại Stone Chip của Anh, giá 1,8 triệu/4chai loại (1 lít/chai). Em cẩn thận phun gầm 4 chai, thêm 1 chai phun luôn cả trục trước và trục sau, giảm sóc luôn.
5. Nếu lắp DVD+Camera lùi+ Bluetooth, thoại rảnh tay trong hãng báo giá 11 triệu (China). Nếu ra ngoài Hùng Vương thì 7 triệu, đầu của Taiwan đã bao gồm cả mặt dưỡng. Nếu bác nào muốn âm thanh hay, màn hình rõ sắc nét thì chọn đầu DVD Kenwood DDX4033BT giá 9 triệu. Xe cỏ nên em chỉ lắp Taiwan là thấy happy rồi. Vè che mưa mạ Crom giá 550 ngàn, nếu cẩn thận muốn lót sàn cho sạch thì thêm 600 ngàn nữa.
6. Spark cũng như KIA hay các hiệu xe khác có giá dưới 1 tỷ thì chỉ có 2 cảm biến túi khí phía trước đầu xe thôi, nó đặt thẳng với người lái và ghế phụ. Nếu đụng với lực vừa vừa mà chẻ đôi đầu xe như hình của bác gì post lên đó thì túi khí không bung đâu, xe nào cũng vậy, em chứng kiến Kia Forte, Altis và Vios rồi. Phải đâm lệch sang trái hay phải thì túi khí mới bung, còn đâm vào cây hay cột điện vào giữa đầu xe thì phải rất mạnh mới bung. Có một điều đáng lưu ý là Spark có 4 túi khí, 2 bên hông và 2 phía trước, KIA Morning, Huyndai I10 chỉ có 1 thôi. Spark có thêm thanh gia cường chịu lực bên hông xe và khung chữ H dưới gầm nên xe chạy khá chắc chắn, cảm giác không lắc như KIA (xe cũ của em).
Option của Spark không bằng KIA, I10 nhưng bù lại có 4 túi khí và các thanh gia cường chịu lực. Option khác thì có thể lắp thêm nếu muốn nhưng túi khí và thanh gia cườgn thì không thể lắp thêm được. Chính vì điều này mà em chọn Spark vì sự an toàn.
7. Xe LTZ 1.0 nên tăng tốc hơi chậm và yếu, nhưng nếu có đà thì vẫn vượt xe khác tốt hoặc sử dụng chức năng OD OFF sẽ vượt nhanh. Em đi cao tốc Long Thành thấy OK, không có gì khó khăn khi vượt xe khác. Xe chạy có cảm giác vững chãi, ổn định ở tốc độ 120km/h trở xuống, lên hơn 120km/h thì tiếng máy kêu to và có cảm giác bay bay, không an toàn lắm.
8. Nhiên liệu tiêu thụ không như quảng cáo là 5.8L/100km. Thực tế phải 7L/100km đường trường và 8-9L/100km đường nội thành (em chạy từ tốn, ít thốc ga). Khi mua xe sẽ có cái tem mầu xanh dán ở cửa sau ghi 8L/100km.
Như vậy xe này đâu có lợi xăng như quảng cáo nhỉ?
 
Hạng F
26/3/11
6.056
6.729
113
Đà Nẵng
www.otosaigon.com
E tính mua chiếc này thay xe 2b, e muốn hỏi các bác vấn đề này :
Xe này e sẽ đi đâu thì đậu đó thì có sợ bị mất cắp hay bị gỡ đồ lặt vặt ko ? E còn tính tối sẽ đậu trước nhà luôn .
Mong các bác cho ý kiến
Tùy chỗ, tùy nơi, tùy thằng ăn trộm, đói thì chó sói nó còn chôm. ^^
 
  • Like
Reactions: hocdvauto
Hạng C
23/7/13
518
16.604
93
Em lạy kiểu suy nghĩ của bác, cái gì cũng có tuổi bác à? Bác nghĩ cái đèn thọ bao nhiêu giờ?
Vậy theo bác cái đèn tuổi thọ nó bao giờ? Em nghĩ bác đã đi xe hơi thì đừng tiết kiệm chi 1-2 cái bóng đèn, người ta làm cái đèn day-light là để tăng khả năng nhận biết xe ngược chiều nhằm tránh tai nạn, nếu bác tiếc cái bóng vài trăm ngàn mà hi sinh sự an toàn cho gia đình thì em cũng lạy suy nghĩ của bác
 
Hạng B2
17/2/10
374
226
43
Vậy theo bác cái đèn tuổi thọ nó bao giờ? Em nghĩ bác đã đi xe hơi thì đừng tiết kiệm chi 1-2 cái bóng đèn, người ta làm cái đèn day-light là để tăng khả năng nhận biết xe ngược chiều nhằm tránh tai nạn, nếu bác tiếc cái bóng vài trăm ngàn mà hi sinh sự an toàn cho gia đình thì em cũng lạy suy nghĩ của bác
Đi mưa mới thấy day-light nó lợi thế nào
 
Hạng C
23/7/13
518
16.604
93
Đi mưa mới thấy day-light nó lợi thế nào
Em thích suy nghĩ của bác. Mình cứ mang cái suy nghĩ mấy chục năm về trước là không ổn, giờ đường sá nguy hiểm hơn xưa nhiều do tốc độ lái xe được nâng cao đáng kể mà mấy ông xứ mình cứ suy nghĩ theo lối duy tâm cá nhân trong khi tụi tư bản thì nó có testcase có chạy thử để lấy kết quả hết rồi thì tại sao mình lại chối bỏ sự cải tiến?
 
Hạng C
23/7/13
518
16.604
93
Tiện thể cho em hỏi mấy bác đi New Spark dòng có day-light review cho em được mở mắt, khai não chút nha. Câu hỏi của em là cái bóng đèn của New Spark nếu cứ để day-light mà chạy liên tục (ngày - đêm luôn) thì bao lâu phải thay bóng đèn? Em google thì nó ghi bóng Halogen khoảng 1000 giờ tuy nhiên em nghĩ mấy bài báo VN lấy thông số không chính xác cho lắm.
 
Hạng B2
17/2/10
374
226
43
Tiện thể cho em hỏi mấy bác đi New Spark dòng có day-light review cho em được mở mắt, khai não chút nha. Câu hỏi của em là cái bóng đèn của New Spark nếu cứ để day-light mà chạy liên tục (ngày - đêm luôn) thì bao lâu phải thay bóng đèn? Em google thì nó ghi bóng Halogen khoảng 1000 giờ tuy nhiên em nghĩ mấy bài báo VN lấy thông số không chính xác cho lắm.
Khi trời sáng em dùng đèn sương mù, hơi tối hoặc mưa em để day-light bình thường. Độ bền chắc không có vấn đề chỉ sợ đang đi đêm nó tèo thì chít với XXX
 
Hạng C
23/7/13
518
16.604
93
Khi trơ
Khi trời sáng em dùng đèn sương mù, hơi tối hoặc mưa em để day-light bình thường.
Đi xa mình cũng hay để đèn demi giống bác nhưng nếu chạy lanh quanh thì vẫn để day-light vì em hay gửi xe dưới hầm. Đi xa lộ thì để demi cho khỏe để tránh bị mấy bác ngược chiều đá pha nhắc tắt đèn :(