Hạng F
Super Moderators
11/2/15
7.500
18.219
113
Lâm Đồng
Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu
Ngày càng nhiều nước và thành phố nói không với xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và hướng đến một môi trường trong lành hơn. Tuy nhiên những nơi này không chỉ nói suôn mà còn lên kế hoạch cụ thể và ban hành các quy định khắt khe để đảm bảo không có xe chạy xăng/ dầu nào trong tương lai.
[pagebreak][/pagebreak]
Trong đó, hai quốc gia nghiêm túc với chính sách này nhất có thể kể đến Anh Pháp. Cả hai nước này đều lên kế hoạch cấm bán các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040. Dù còn tận 23 năm nữa nhưng so với những quốc gia khác, hai nước này đã chứng minh rằng họ có sự kiên quyết thật sự.
Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu

Tại Hà Lan, chính quyền cũng công bố quy định tất cả các xe mới được bán sau năm 2030 sẽ phải đạt mức phát thải bằng 0. Na Uy dự định sẽ ưu đãi thuế cho tất cả các xe chạy điện và sẽ khai trừ các xe mới sử dụng xăng và dầu vào thời điểm năm 2025.

Chính quyền Trung Quốc cũng đang cân nhắc về đề xuất cấm xe chạy xăng/ dầu vào thời điểm năm 2030. Tương tự, Ấn Độ cũng muốn tất cả các xe bán vào năm 2030 đều là xe điện.
Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu

Không chỉ ở cấp độ quốc gia, các thành phố riêng lẻ cũng đều lên kế hoạch khai trừ xe chạy nhiên liệu hóa thạch trong tương lai. Đặc biệt thành phố Paris, Madrid, AthensMexico City đã ký kết văn bản cam kết cấm xe chạy dầu vào năm 2025.

Đối mặt với tình trạng này, hầu hết các nhà sản xuất ô tô hàng đầu đều đã đưa ra những cam kết và hiện đang chuẩn bị cho nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các loại phương tiện chạy bằng năng lượng điện.

Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu Danh sách những quốc gia và thành phố cấm xe chạy xăng/ dầu
Theo Carscoops​
 
Hạng D
3/3/16
1.589
2.898
113
40
không chừng tới lúc ấy không cần cấm cũng tự chuyển qua vì hết hoặc giá nl hóa thạch quá cao
 
Hạng D
27/5/13
1.526
1.911
113
:p Tưởng gì đột phá dữ dằn lắm, chuyện hạn chế ô tô xăng dầu lưu hành này thì VN thân yêu chúng ta đã làm cách đây 42 năm rồi, từ năm 1975 tới nay. Lúc đó các nhà lãnh đạn đã thấy trước việc ô nhiễm môi trường từ khí thải các loại xe này nên quyết tâm ra đủ loại thuế phí để hạn chế tối đa ô tô lưu thông, góp phần làm sạch đẹp Trái đất.
 
Tập Lái
7/5/16
1
0
1
33
Klq cơ mà đang chạy trốn mà xe bị hết điện sạc không kịp thì sao nhỉ các bác,như xăng dầu thì đổ còn nhanh,chứ xe điện thì tg sạc hơi bị lâu á
 
Hạng C
14/9/15
542
319
83
36
Đấy. Các lãnh đạo nước ta quả cao siêu. Hạn chế xe xăng dầu từ xưa tới nay luôn rồi. Ấy mà lại ko hạn chế nốt xe máy. Bây h xe điện cũng đánh thuế cao ngất ngưởng. Quả la tư duy thần thánh