Tập Lái
25/11/21
3
0
1
26

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã và đang có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động. Liệu rằng bạn thực sự đã nắm hết được toàn bộ danh sách các ngân hàng này hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu về toàn bộ Ngân hàng tại việt nam qua bài viết này nhé.​


49 ngân hàng uy tín và đầy đủ nhất cho đến thời điểm hiện tại được công nhận tại Việt Nam, theo nguồn thông tin báo. Trong đó bao gồm khoảng 31 ngân hàng TMCP, khoảng 4 ngân hàng 100% vốn nhà nước, 2 ngân hàng chính sách, 2 ngân hàng có liên doanh, cùng với hơn 9 ngân hàng với 100% là vốn nước ngoài, 1 ngân hàng là hợp tác xã. Các thông tin cụ thể sẽ được cập nhật qua bài viết https://kinhnghiemchungkhoan.com/tong-hop-cac-ngan-hang-o-viet-nam-dang-hoat-dong-hien-nay/

Ngân hàng 100% vốn nước ngoài​


Ngân hàng 100% vốn nước ngoài, là dạng ngân hàng thương mại được thành lập do nguồn vốn của nước ngoài dựa theo pháp luật nước ngoài, được phép đặt chi nhánh hoạt động tại Việt Nam và hoạt động dựa theo pháp luật của Việt Nam.

Ngân hàng TMCP​

Có thể bạn chưa biết, ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) là một dạng ngân hàng thương mại. Được góp vốn của từ 3 cá nhân hoặc các tổ chức trở lên theo hình thức cổ phần. Tỷ lệ sở hữu cổ phần sẽ được các cá nhân nắm giữ, tổ chức góp vốn được Ngân hàng Nhà nước quy định rất chặt chẽ.

Hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân Việt Nam​

  • Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-op bank) (tiền thân là Quỹ tín dụng nhân dân trung ương).
  • Các Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở (Quỹ tín dụng phường, xã).

Ngân hàng liên doanh tại Việt Nam​

Ngân hàng liên doanh là dạng ngân hàng thương mại được thành lập bằng từ nguồn vốn giữa các ngân hàng với nhau, một bên sẽ là ngân hàng thương mại Việt nam và một bên khác là ngân hàng thương mại của nước ngoài nhưng có trụ sở đặt tại Việt nam, hoạt động như những ngân hàng ở Việt Nam.

Tổng hợp ngân hàng liên doanh đang hoạt động tại Việt Nam
STTTên ngân hàngVốn điều lệTên viết tắtWebsite
1Ngân hàng TNHH Indovina165 triệu USDIVB
2Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga168,5 triệu USDVRB
Trên đây là toàn bộ các danh sách về các ngân hàng trong nước và ngoài nước hiện đang hoạt động tại Việt Nam. Bài viết sau này sẽ liên tục cập nhật tiếp để có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất dành cho bạn đọc. Mọi câu hỏi và thắc mắc về các ngân hàng, dịch vụ ngân hàng cũng như thủ tục hành chính, xin vui lòng để lại ngay dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho bạn.