Đầu tư căn hộ ở Bình Dương có giá như ở HCM - Tại sao không?

Hạng B2
16/11/17
113
51
29
Xác nhận
confirm
Thị trường bất động sản luôn là nơi có rất nhiều biến động, đặc biệt, trong năm 2019, giá căn hộ tại Bình Dương cán mức 25-35 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá gần bằng mức giá của một số dự án căn hộ ở ngoại thành Tp.HCM. Điều đáng nói ở đây đó là nhiều dự án ở Bình Dương đều có nguy cơ "cháy hàng", vậy có nên đầu tư vào BĐS Bình Dương hay không?

Hầu hết các dự án ở Bình Dương đều sở hữu tốc độ giao dịch rất tốt, lượng hàng được tiêu thụ nhanh chóng trong 1-2 đợt mở bán đầu tiên.


Trong 6 tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương sôi động khi ghi nhận nguồn cung hơn 7.200 căn hộ đến từ 10 dự án. Điều đáng chú ý, không chỉ đón nhận nguồn cung lớn, phân khúc căn hộ tại Bình Dương còn thiết lập mặt bằng giá mới giao động từ 25-35 triệu/m2. Đây là mức giá giao dịch của các dự án này được đánh giá xấp xỉ các dự án tọa lạc ở ngoại thành Tp.HCM như Quận 12, Bình Chánh, Thủ Đức…

2000053

Vì sao dự án căn hộ ở Bình Dương giá xấp xỉ ở TPHCM nhưng vẫn rất hút khách?

Lý giải về vấn đề các dự án căn hộ Bình Dương có giá xấp xỉ căn hộ tại Tp.HCM, nhưng vẫn rất hút khách, Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải tại Tp.HCM cho rằng có hai nguyên nhân: Thứ nhất, với khách hàng mua căn hộ để ở, với mức giá 25-30 triệu/m2, khách hàng chỉ có thể sở hữu được các dự án bình dân, tiện ích hạn chế, tọa lạc tại các khu vực hạ tầng thiếu đồng bộ tại Tp. HCM. Cũng với số tiền đó, nhà đầu tư sẽ sở hữu được các dự án có vị trí đẹp tại Dĩ An hoặc Thuận An, lại sở hữu tiện ích cao cấp như: Charm City, Phú Đông Premier hay Opal Boulevard.

Chia sẻ về việc chọn dự án tại Dĩ An để an cư, anh Thanh Tùng - một khách hàng mua căn hộ của Charm City cho biết: trước giờ anh Tùng luôn mong muốn được ở trong những khu phức hợp cao cấp như Vinhomes Central Park, Cityland…Nhưng đa số các khu phức hợp này toạ lạc ở trung tâm, có mức giá đắt đỏ cả trăm triệu mỗi m2, tất nhiên với số tiền tích lũy 1 tỷ của mình, ước mơ đó là xa tầm với. Ban đầu anh cũng tìm hiểu một số dự án ở quận 9 hay Thủ Đức, tuy nhiên với tích luỹ đó anh chỉ có thể sở hữu được các căn hộ bình dân, tiện ích hạn chế tại đây.

Vì vậy, anh Tùng quyết định mua căn hộ Charm City tọa lạc ngay trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, sát với Tp.HCM. Với số tiền chỉ bằng các căn hộ bình dân ở quận 9, anh Tùng đã có thể sở hữu không gian sống trong mơ với Trung tâm thương mại Vincom Plaza 6 tầng, rạp chiếu phim Lotte Cinema, siêu thị Vinmart, Vinpro, khu vui chơi trẻ em, hàng chục nhà hàng ẩm thực đa phong cách, phố đi bộ, Sky Bar, tổ hợp 3 hồ bơi rộng 2.000 m2.

Đặc biệt, mua căn hộ này, dù chỉ để ở, nhưng khi trung tâm thương mại Vincom khai trương, cầu vượt quanh dự án khởi công, thì giá căn hộ của mình sẽ tăng giá, anh Tùng chia sẻ thêm.

Thứ 2, về giá trị đầu tư cho thuê, cùng 1 số tiền đầu tư, khi cho thuê 1 căn hộ cao cấp quanh các khu công nghiệp có tiện ích cao cấp tại Dĩ An, Thuận An…sẽ cho hiệu quả đầu tư cao gấp 2-3 lần căn hộ tại các quận ngoại thành của Tp.HCM.

Là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có khoảng 50.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp này.

2000054

Căn hộ tại Bình Dương đều sở hữu những ưu thế vượt trội so với các dự án ở ngoại thành Tp.HCM

Theo ghi nhận thực tế, hiện Bình Dương cần khoảng 20.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài thuê. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có khoảng 3.000 căn hộ tại Bình Dương thuộc phân khúc cao cấp, đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của các chuyên gia nước ngoài.

Tình trạng cầu vượt cung gấp nhiều lần là nguyên nhân chính khiến giá thuê căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài tại Bình Dương cao chót vót, đạt tỷ suất lợi nhuận lên đến 10% -14% mỗi năm, cao gấp đôi, gấp 3 mức lợi nhuận cho thuê căn hộ của Tp.HCM.

Cụ thể, các dự án chung cư nằm gần các khu công nghiệp lớn như: VSIP, Việt Hương, Sóng Thần, Đồng An, Nam Tân Uyên như: Charm Plaza (trong Charm City), Canary Heights, Habitat… ghi nhận căn hộ 1-1,1 tỷ đồng trở lên có giá thuê phổ biến 9-10 triệu đồng mỗi tháng, các căn 2 phòng ngủ có thể cho thuê giá 15- 17 triệu/ m2, các căn 3 phòng ngủ có thể cho thuê lên đến 20-23 triệu/tháng.

Trong khi đó căn hộ 1 phòng ngủ khu vực Thủ Đức hoặc quận 9, Bình Chánh chỉ có thể cho thuê được 3,5 - 5 triệu đồng với căn đầy đủ nội thất, đối với các căn 2 phòng ngủ đầy đủ nội thất cũng chỉ có thể cho thuê tối đa 7-9 triệu đồng/tháng.

Với cùng 1 mức giá, xét về không gian sống cho người ở thực, hay tỷ suất lợi nhuận cho thuê thì căn hộ tại Bình Dương đều sở hữu những ưu thế vượt trội so với các dự án ở ngoại thành Tp.HCM. Vì vậy, không khó hiểu khi các dự án chung cư cao cấp tại Bình Dương đang đang các giới đầu tư săn đón.