Thảo Luận Chung đèn pha chói mắt.

Hạng D
Nguyên nhân là do mắt con người khi thấy ánh sáng là bị hút nhìn, tỏng trường hợp bị chiếu đèn từ xe đối diện thì bác tránh nhìn vào đèn ( vì nhìn vào sẽ bị quáng mắt) nhìn xuống dưới phía đường xe chạy xem các lane cách khoảng 2 bên để giữ xe không bị lệch hướng, nhá đèn pha 1 vài cái (xem xe đối diện có chuyển đèn thấp không), giảm tốc độ lại chút ít để an toàn cho chính mình.
 
Hạng F
8/12/09
6.038
1.066
113
67
Sài Gòn
Tranh thủ nhắm mắt lại nhé bác. He he em đùa chút thôi, tuy nhiên đừng bao giờ nhìn vô đèn đối diện, giảm tốc độ tối đa, quan sát nhanh các xe ngay phía trước mình và đưa xe về vị trí phần đường hợp lệ rồi cầu phật khấn trời! :D
- xin các bác chia sẽ em kinh nghiệm khi đi đêm gặp xe đi cùng chiều, ngược chiều mở đèn pha đi làm mình không thấy đường chạy. Đặc việt chỗ đường cong . Thì mình xử lí như thế nào.
 
Hạng B2
13/8/14
267
240
43
48
em lái mới, cho em hỏi xe đi cùng chiều bật pha chói vào gương chiếu hậu của ta cũng rất khó chịu thì làm sau ?, mặc dù cố gắng ko nhìn vào gương chiếu hậu, cách xử lý của em là chậm lại nhường cho nó qua luôn, ngoài ra không bieeest làm cách nào khac.
Em nhường nó qua , xong chạy sau đít bật pha lấn trái xíu để pha rọi thẳng kiếng hậu.
 
  • Like
Reactions: minhtriquan.
Hạng D
14/8/14
1.431
893
113
Nếu cùng chiều thì đẩy gương chiếu hậu trong xe lên
Nếu ngược chiều thì chỉ có cách bám vạch kẻ đường mà chạy, việc này bị hòai ở xa lộ nếu mình là xe sedan gầm thấp