Đấy bác, luật là luật.Bác làm em nhớ đến vụ ngay cầu vượt trước bv Gia Định. Có em gái qua đường mà kg đi lên cầu vượt bị 1 anh soái ca tông phải. Anh này chưa kịp hoàn hồn đã bị 1 đàn sói ca "xe ôm" + "quần chúng bất xúc" quây đánh phải nhập viện. Gia đình em gái này còn đâm đơn kiện anh soái ca vì đã tông trúng em ấy. Anh soái ca đành chơi đòn hồi mã thương kiện cả đám ra tòa luôn. Kết quả đàn sói ca bị tù, còn em gái thì bị bắt bồi thường cho anh này một khoảng.
Nhưng đại đa số trường hợp, mình chưa kịp hoàn hồn thì chú đi bộ đã kịp thi triển lăng ba di bộ thoát khỏi hiện trường rồi, bỏ mặc ta lại với nồng nàn, đau đớn.
Hiểu luật thì cô bé kia đi qua đường bằng cầu vượt, cậu trai trong clip sẽ chọn lối đi bộ để qua đường. Chỉ cần vậy thôi thì sẽ đỡ đi biết bao chuyện không đáng.
Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, dân mình yếu về luật GT quá. Đã vậy còn chả biết nhường nhịn.