Đính chính thông tin đào tạo lái xe Tiến Thành lừa đảo | Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe

 1. copycon

  copycon Hạng D

  Tham gia ngày:
  14/6/09
  Bài viết:
  2.030
  - Thầy dạy lái xe hay ghé quán cafe (em gặp hoài khi học lái xe)
  - THi lâu, cái này hồi 2008 em đi học tới tận 2010 mới được thi (lúc đó các trung tâm bị set quota theo số lượng xe tập)
  Vì thế em khuyên các bác học Trung Tâm nào có liên kết với Trung Tâm thi thì sẽ được thi nhanh hơn.
  Em đi ngoài đường hay thấy Hoàng Gia với Thành Công (thành công thì liên kết với trung tâm thi ở Nhà bè thì phải)
 2. solar-solar009

  solar-solar009 Tập Lái

  Tham gia ngày:
  3/12/15
  Bài viết:
  13
  thằng Tiến Thành với Đồng Tiến là 1 đó mấy đại ka ! đệ mới thấy thằng Đồng Tiến mở thêm chi nhánh dưới Lê Quang Định, Q.Bình Thạnh nữa nè :)
 3. Goldenboyfc

  Goldenboyfc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  191
  Bác nguời trung tâm không biết lặn đâu rồi nữa. Chả thấy trả lời trả vốn gì
  Bọn Tiến Thành bất lương. Lừa đảo có hệ thống từ sếp đến nhân viên.
  Chọn Tiến Thành đa phần kinh tế khó khăn tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy vậy mà nó nở lừa đảo.
  Bọn nhân viên thì biết bao nhiêu viêc không làm lại chọn đi lừa đảo mà có phải què quặt gì đâu. Lừa đảo người nghèo nữa chứ. Vì vài ba đông lương còm mà bất chấp sỉ diện.
  Cứ gọi điện là chúng nó lại hứa có lịch sẽ gọi. Nghe hoài phát nản.Mặt chúng nó chăc không dày được nữa rồi
  Lèn èn dây dưa vói bọn Tiến Thành này làm hỏng không biết bao nhiêu việc của mình. Mấy biết bao nhiêu cơ hội.
  Nhièu bạn học xong tính chạy taxi mà h không biết bao h mới được sát hạch kiếm cái bằng. nằm nhà thất nghiệp mấy tháng rồi. 5.5tr đong học phí cũng phải mượn h không biết lấy đâu mà trả nữa.
  binhphonui, vano.nguyenhuuthobb thích bài viết này.
 4. Lan Rỗ

  Lan Rỗ Hạng D

  Tham gia ngày:
  8/10/14
  Bài viết:
  1.266
  Mấy ông này không Tiến Bộ nhể
 5. ngoisaosang

  ngoisaosang Tập Lái

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  37
  Lâu rồi, không ghé diễn đàn, đọc xong bài của bác chủ em cũng có nhận định về bên Tiến Thành như sau: (ý kiến chủ quan nên các bác đừng ném đá em nha)
  1. Lúc em lên lấy bằng em có hỏi lí do tại sao mà bên trường lại có nhiều người phản ánh hiện tượng lừa đảo như của bác chủ thì cô Tuyết bên Tiến Thành nói bên trường chỉ có 2 trung tâm chính là ở Tòa nhà 35, đường 11, P. 13, Quận 6, TPHCM và Tòa nhà 45, Bùi Đình Túy, P. 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM, còn những chỗ khác đều là giả mạo
  2. Trong quá trình học, em đăng ký gói rẻ nhất là 6tr6 tính theo giá năm 2015, tình trạng hồ sơ dự thi dính dai như kẹo cao su ấy (đăng ký từ tháng 6 đến tháng 12 mới được dự thi sát hạch, chắc là do trường hơi yếu nên nó vậy :)), trường hợp như bác chủ bị vòi thêm tiền khi học sa hình hay đường trường thì bản thân em chưa gặp (đóng xong học phí thì em gọi điện lên trường học thực hành đường trường bên quận 2 là trường sắp xếp ngay, khi học đường trường em có lúc mới thầy uống cafe mà thầy còn kêu thôi khỏi nữa, khi thi sát hạch các thầy cũng nói cụ thể là em nào đăng ký học sa hình thì 400k/h chạy được 3 vòng, không thấy có hiện tượng vòi tiền như trường hợp của bác chủ, lúc thi sa hình bên trường CĐGTVT TW3 em gặp thầy ngay trên sân thi luôn và có ghi lại danh sách đậu rớt sát hạch để gửi về trường, em nghĩ chắc trường hợp như bác chủ gặp phải Tiến Thành mạo danh rồi ấy :(
  3. Ngay ngày dự tốt nghiệp tại trường Tiến Thành, em có ghé qua bên trung tâm y như hình của bác chủ và được chỉ làm hồ sơ thi cũng khá tận tình xong vào thi và đi về luôn, trước đó giá học phí 6tr6 gồm 12 tiếng, 6 tiếng đường trường và 6 tiếng sa hình, lúc học 6 tiếng sa hình thì 5 anh em trên một chiếc xe 7 chỗ ra sân Thành Đạt bên Bình Tân để quen với sân thi nên cũng hơi nóng khi ngồi trên xe:))
  4. Sau thời gian thi, khổ nỗi bằng em là thẻ PET nên lại kéo thời gian lấy bằng khá lâu, cũng gần 2 tháng hơn ấy
  Đây là những nhận xét của em sau khi đã trải qua quá trình học bên Tiến Thành, còn bác nào mà đăng ký khác 2 địa chỉ chính của trường ở trên thì em nghĩ là tất cả đều là mạo danh (theo ý kiến của em nha). Còn trường hợp như của bác chủ có thể trực tiếp gặp cô Tuyết ở Tòa nhà 35, đường 11, P. 13, Quận 6, TPHCM hỏi xem trường hợp của bác như thế nào nhé
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/16
  NguyenLuong89 thích bài này.
 6. Goldenboyfc

  Goldenboyfc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  191
  Mao danh chắc không phải rồi do mình cũng thi tốt nghiệp ở cơ sở chính 32/1 đường Cầu Dây Hoà Phú Củ Chi. Chỉ thi lý thuyết không có tổ chức thi thực hành. Đậu xong chờ dài cổ không thấy lịch sát hạch.
  Tuấn Giang thích bài này.
 7. ngoisaosang

  ngoisaosang Tập Lái

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  37
  Em nghĩ bác chủ thử lên chỗ chính của trường bên quận 6 hỏi trực tiếp cô Tuyết để cô xem giúp tình trạng hồ sơ của bác như thế nào, do cả địa chỉ bác đăng ký học lẫn biên lại thu tiền đều khác với chỗ bên Bình Thạnh lúc em đăng ký lắm, chứ lúc em thi tốt nghiệp xong ở trường khoảng tháng 10 đến đầu tháng 12 mới được dự thi sát hạch lận đó.
 8. skyofstars1605

  skyofstars1605 Hạng D

  Tham gia ngày:
  22/8/13
  Bài viết:
  1.213
  Mấy trung tâm giò cũng bố láo lắm. Hồi trc mình đk bên Bách Việt cũng bị lừa. Nó có 2 gói là Vios và Wagon. Mình đk gói Vios mắc hơn nhưng khi đi học lại chạy Lanos, tính kiện mà nhìn lại đoàn xe chả thấy chiếc Vios nào :)). Tuy nhiên mấy thầy trong đó dạy rất nhiệt tình, nhất là mấy thầy dạy lý thuyết. Hiền mà hỏi gì cũng nhiệt tình, vui vẻ trả lời. Còn thầy thực hành thì tùy người. Có "thằng" chung khóa với em gặp trúng ông như bác thớt bị nó chửi thẳng vào mặt luôn. Ông thầy e cũng có gợi ý nhưng không đòi hỏi, cũng chẳng bao giờ dừng xe giữa đường để cf, đến lúc sát hạch ổng cũng ra tận sân sa hình hướng dẫn luôn, ổng lén lén ra mấy góc đường đứng nhắc nhìn rất tội.

  Tóm lại thời buổi kinh doanh loạn xị này thì bác phải tìm hiểu kỹ r mới đăng ký. BV của e cũng rẻ đó nhưng không ngon và bổ. Nó cũng có sân sa hình riêng ở Sóng Thần nên thường kết hợp đường trường luôn. Sát hạch thì dùng sân của Hoàng Gia. Xét tổng thể thì em cũng may mắn ko phí tiền :D.
 9. tuankietlk1991

  tuankietlk1991 Hạng B1

  Tham gia ngày:
  27/3/10
  Bài viết:
  50
  em cũng là học viên Tiến Thành đăng ký ở văn phòng 45 Bùi Đình Tuý p26 Bình Thạnh,cũng đã giới thiệu vài đứa bạn học ở đây nhưng chưa trường hợp nào bị như bác chủ. Chia sẻ bác trường hợp của em: học phí lúc em đăng ký ( T3/2015) trường cam kết trọn gói là 6tr6 bao gôm 12h thực hành 1 người/xe có ghi rõ trong hợp đồng ( còn 1 gói nâng cao 8tr mấy nhưng tư vấn nói dành cho ai học để xin việc lái taxi thôi học gói này cũng đc rồi). Đăng ký xong em yêu cầu sắp lịch học thực hành liền ở Quận 7 ngay Coopmart PMH vì lúc đó cũng đang rảnh và được đáp ứng ngay. em học thầy tên Tâm trung tuổi, da ngăm đen ,xe tập lái là Chevrolet Cruze đời mới. Em được chạy ngoài đường 8h rồi thầy thấy lái ok nên 4h còn lại tập sa hình ở bên gần khu Tên Lửa ( có xe của trường chở qua Bình Tân học sa hình rồi chở về Q7 miễn phí). Khi học thì có 1 tờ giấy ký tên chia làm 12 ô, mỗi ô là 1h, học mấy tiếng ký tên vô mấy ô, nói chung rất rõ ràng với học viên. Thầy thì vui vẻ, tận tình lắm chứ ko ba gai như trường hợp của bác. Mấy lần em mời thầy cafe nhưng thầy nói thôi khỏi nên e chủ động mua 1 chai nước suối gửi thầy lúc học vậy mới chịu nhận. Tổng thời gian từ lúc học đến lúc em được thi sát hach khoảng 4,5 tháng.
  Hôm thi tốt nghiệp do đang đi ctac ko thi đc nên em đóng 200k để trường hỗ trợ luôn. Trước hôm thi sát hạch em nộp 400k tiền thuê 1h xe thiết bị được lái 3 vòng sân thi (ko phải trả tiền giáo viên, hôm đó học viên trường thi rất đông nhưng anh gv cũng rất nhiệt tình :)), khi nhận bằng ở VP 35 đường số 11 Phường 13 Quận 6 thì đóng thêm 135k phí in thẻ PET (trong hợp đồng lúc ký cũng thấy có ghi rõ mấy cái này rồi nên ko có gì phàn nàn :) ) còn lại ko phải đóng thêm phí nào nữa. Nói chung, riêng em, cảm thấy hài lòng với số tiền bỏ ra khi học tại đây. Chỉ có cái chạy ngoài đường xe mới quá mà lái chưa vững nên cũng hơi xón ..ái :D:D. Còn riêng trường hợp bác chủ, 2 địa chỉ của bác đều khác địa chỉ VP trường, nên em nghĩ bác đăng ký phải bọn cò mồi tuyển sinh xong bán hồ sơ về Tiến Thành nên mới bị vậy. Học phí theo như bác nói là quá rẻ em nghĩ ko thể nào có chất lượng đc, tiền nào của đó thôi :). Bác thử liên hệ 2 văn phòng chính của trường: 45 Bùi Đình Tuý P26 BT và 35 đường số 11 P13 Q6 xem có hỗ trợ được gì không.
  NguyenLuong89 thích bài này.
 10. Goldenboyfc

  Goldenboyfc Hạng B2

  Tham gia ngày:
  5/4/16
  Bài viết:
  191
  Hic, Mới nhận được thông báo 10/2016 thi sát hạch. Hổng biết tin được không nữa. Vẫn bài cũ dời từ 12/2015 đến sau tết rồi Tháng 5 sẽ có lịch h lại là tháng 10/2016.
  Đăng kí 7/2015 mà 10/2016 mới sát hạch là 1 năm 3 tháng chứ hổng phải 3 tháng. ĐM Tiến Thành.
  Học viên từ tháng 7/2015 chưa giải quyết hết. H lại tiếp tục đăng tin lừa đảo học viên mới. Ngày nào mở facebook lên cũng thấy quảng cáo cho bọn Tiến Thành. Ức chế không chịu được. https://www.facebook.com/Học-lái-xe-ôtô-chuyên-nghiệp-hcm-116686912067017/?ref=br_rs
  Lại nhiều người ngậm đắng giống mình nữa. Muốn cảnh báo lắm mà post lên là nó xoá. Nó chặn luôn facebook của mình rồi
  huuthobbFranco Baresi thích bài viết này.
Chủ đề tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Đính chính thông tin Đào Tạo Lái Xe Tiến Thành Lừa Đảo 27/7/17
Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Mình định khi có bằng mướn xe chạy từ hcm về vĩnh long. 12/6/18
Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Chia sẻ Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình mới nhất của Bộ GTVT 2018 20/4/18
Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Những Điều Cần Chú Ý Khi Bạn Quyết Định Mua Một Chiếc Xe Bán Tải 19/1/18
Kinh Nghiệm Cho Người Mới Lái Xe Thuế và chi phí mua xe ô tô cũ cố định 9/1/18