Hạng D
31/5/11
1.140
172
63
Chào các bác, em làm việc tại Trường dạy lái xe Tiến Thành ở địa chỉ: 35 đường số 11 phường 13 Quận 6 ( trực thuộc quản lý Sở GTVT) và 45 Bùi Đình Tuý phường 26 Quận Bình Thạnh (điểm tập kết thực hành). Hiện nay trên diễn đàn Os có topic của bác @Goldenboyfc do đăng ký nhầm phải địa chỉ mạo danh Trường dạy lái xe Tiến Thành.

Đính chính thông tin trường dạy lái xe Tiến Thành lừa đảoTrước hết em chia sẻ những khó khăn bác @Goldenboyfc gặp phải khi học lái xe, em viết bài này vì muốn đính chính 1 số thông tin trong topic này của bác @Goldenboyfc thì trường dạy lái xe tiến thành có uy tín không? em xin trả lời là có

- Trung tâm dạy lái xe Tiến Thành chỉ có văn phòng ghi danh chính thức (trực thuộc Trường Tiến Thành và trực thuộc quản lý Sở GTVT TPHCM) tại các địa chỉ được liệt kê ở Mục 53 website Sở GTVT TPHCM:
Đính chính thông tin trường dạy lái xe Tiến Thành lừa đảo


cho nên tất cả các địa chỉ: 735 Lê Hồng Phong Quận 10, 420 Đường 3/2 Quận 10, 77A đường 3/2 Quận 10, 522 Điện Biên Phủ Quận 3, 97B Lê Quang Định Quận Bình Thạnh không trực thuộc trường Tiến Thành và không thuộc sự quản lý của Sở GTVT. Việc bác @Goldenboyfc đưa 2 địa chỉ 35 đường số 11 phường 13 Quận 6 ( trực thuộc quản lý Sở GTVT) và 45 Bùi Đình Tuý phường 26 Quận Bình Thạnh (điểm tập kết thực hành) bên em là địa chỉ cò mua bán học viên là không chính xác. Những bài báo bác nêu cũng là phản ánh những địa chỉ không giấy phép kia chứ không phải bên em. Vậy nên, để tránh nhầm lẫn thông tin và gây hoang mang cho học viên đang học tại trường, rất mong bác @Goldenboyfc bỏ chút thời gian xem xét lại thông tin và bỏ 2 địa chỉ văn phòng bên em ra khỏi topic này. Nếu bác nào cần thêm thông tin có thể đt cho em: 0937999666 (Trí).

 • Còn chiêu thức của những địa chỉ không giấy phép này là nộp hồ sơ đăng ký chỉ thi không học về các trường, việc đào tạo thực tế chỉ mướn 1 người dạy lý thuyết ngay lúc ban đầu sau khi đăng ký ( kéo dài khoảng 1 tháng) sau đó móc nối với 1 người nào đó dạy thực hành (có thể chỉ là người có xe và biết lái xe thôi, không phải là giáo viên, không có trình độ sư phạm gì), thả trôi học viên cho người dạy tự "bào" được bao nhiêu thì "bào" nên đó là lí do vì sao bác @Goldenboyfc trong quá trình học lại gặp những việc phát sinh phí nhiều và người dạy vô trách nhiệm như vậy. Nếu bác đăng ký học lái xe ở 2 văn phòng bên em, học viên được trường trực tiếp đưa xuống cho giáo viên đào tạo theo giáo trình và sự quản lý của trường nên sẽ không gặp những trường hợp giáo viên như thế.
 • Đặc điểm chung của bọn này là đánh vào tâm lý ham giá rẻ, thích giảm giá, muốn bao đậu, có bằng sớm, các bác muốn gì nó đều ok hết,... như trường hợp của bác @Goldenboyfc
  Đan mạch, mình cũng là nạn nhân đây. Nhắc lại vẫn ức. Thằng Tiến Thành nó đăng quảng cáo facebook khí thế. Bao đậu học phí 3tr5. Cam kết 3 tháng 15 ngày có bằng. Nó kéo cho em hơn 9 tháng. Cầm được cái bằng trong tay mà rơi nước mắt, mừng như bắt được vàng á.
Dạy thì như lìn. Học thực hành được đúng 2 buổi + 3 buổi lý thuyết. Thầy thì k cho bật máy lạnh sợ tốn xăng. Bắt tự chạy xe máy xuống tận hóc môn học mà cam kết là đưa đón tận nơi. Ức chế nhất là gặp thằng thầy mất dạy
. Khi em cảnh báo về những địa chỉ này, nhiều học viên hiểu và phân biệt được nhưng cũng rất nhiều học viên (thường thuộc 2 nhóm học viên muốn lấy bằng gấp, lấy bằng trước Tết,... và học viên tâm lý muốn học lái xe ô tô mà giá phải rẻ hoặc người chưa kịp tìm hiểu kĩ thông tin) vẫn không tin, thiếu điều vài người còn la ngược lại em "cùng Tiến Thành mà bên anh mắc thấy ớn!", nghe xong em cũng không biết nói gì thêm.

Nhân đây em cũng muốn chia sẻ thêm chút kinh nghiệm đăng kí học lái xe ô tô cá nhân cho bác nào đang có ý định đăng ký học lái xe (không phải Pr):
 • Nên đăng ký trực tiếp tại các văn phòng ghi danh trực thuộc quản lý Sở GTVT để đảm bảo quyền lợi.
 • Người xưa có câu: " Tiền nào của đó" - Giá rẻ không thể đi kèm với chất lượng. Xe ô tô cũng phải đổ xăng không thể chạy bằng nước, giáo viên cũng cần đủ lương trang trải cuộc sống thì mới có tâm huyết mà dạy tận tình. Các bác nên chọn trường dạy lái xe với mức học phí trọn gói hợp lý để đảm bảo chất lượng, không lo phát sinh thêm, giáo viên vòi vĩnh la mắng hoặc đăng ký phải những nơi mạo danh,lừa đảo.
 • Tránh xa những lời quảng cáo giá rẻ, bao đậu, không rõ ràng về số giờ dạy thực hành (không giới hạn, theo quy định Bộ GTVT,...) , bao nhiêu người trên xe( 1 người/xe hay bao nhiêu người 1 xe, nó ảnh hưởng tới số giờ thực tế các bác được học), hoặc báo giá trọn gói nhưng khi thi phải đóng thêm tiền ( nếu không đóng bạn sẽ ko được thi),... Tưởng rẻ mà không rẻ!
 • Nếu còn lăn tăn, cứ yêu cầu học thử thực hành 1 giờ, thấy được thì đăng ký. Nếu nơi nào đào tạo đang hoàng chắc chắn sẽ không ngại việc cho các bác học thử 1 giờ trước khi đăng ký, đó cũng là cách để quảng bá chất lượng của trường cũng như tránh được những nơi trung gian, mạo danh không giấy phép không có xe dạy thực hành.
Điều cuối cùng e muốn chia sẻ, học lái xe là học cho mình không phải cho ai!, vì vậy cần đặt cái sự an toàn, chất lượng khoá học lên trên hết, các bác nên quan tâm đến "trường anh dạy luật giao thông có kỹ ko? Có cho lái ngoài đường thực tế nhiều ko? Có chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn ko?,...chứ không phải bao đậu hay bao đỗ. Nói thật, ngay cả sa hình cảm biến máy tính chấm mà còn có mẹo thì ngại gì thi ko đậu. Nhưng đậu rồi cầm cái bằng đó làm đc cái gì? Đưa cái xe cho có dám lái ko, hay làm liều rồi thành ra mấy vụ "xe điên"? Học là học cho mình. Trước hết là an toàn tính mạng cho bản thân, gia đình mình, sau là cho mọi người xung quanh. Cỡ tài già, kinh nghiệm đầy mình, chỉ cần sơ suất chút là gặp tai nạn, nhẹ thì bồi thường, nặng thì vào tù ra khám, cho dù mình có lỗi hay người ta thì với suy nghĩ của dân vn mình xe lớn chính là xe có lỗi. Vậy, bao đậu để làm gì?

Em xin Quote lại comment của một số bác đã học tại Trường Tiến Thành chính thức bên em:
Vợ chồng mình vừa học ở trường dạy lái xe tiến thành, ở 2 địa chỉ: 35 đường số 11 q6 và 45 bùi đình túy bình thạnh. Vợ chồng mình học ở đây, thi tốt nghiệp vs sát hạch xong hết rồi. Chờ lấy bằng nữa là xong.
Bác chủ coi lại thông tin hộ em cái. Em cũng theo học ở trường dạy lái xe Tiến Thành, địa chỉ 35 đường 11 q6 với 45 Bùi Đình Túy q Bình Thạnh, nhưng không có tình trạng như bác nói. Lúc đăng ký là em có mấy ông anh học ở đây rồi nên 2 vợ chồng em đi học ở đây luôn. Em thi tốt nghiệp, thi sát hạch đúng ngày hết bác, giờ đang chờ lấy bằng thôi. Nay lang thang trong group tự nhiên đọc post này của bác thấy hơi sai sai. Đồng ý bác bị trung tâm lừa đảo nó lừa, bác phản kháng tụi chúng nó là đúng. Nhưng mà, trong post bác lại đăng 2 địa chỉ em đang học luôn và nói nó lừa đảo nữa, nên em nghĩ nên đính chính lại. Vì dù sao, bác cũng đăng ký 1 trung tâm thôi, mà link bài tag cũng ko có bài nào nói chỗ em đang học cả nên bác quy kết lại vậy mang tội cho mấy người làm ăn đàng hoàng bác ạ. Thấy thông tin không chính xác nên cho em đính chính chút, chứ ko có ý bên vực gì nha bác nha. Tại trang cộng đồng mà, nên tôn trọng sự thật và sự phản hồi chính xác, đúng người đúng việc thì nó mới là ích lợi cho xã hội. Dù sao, em cũng chia sẽ thật lòng với bác việc bác đăng ký ngay trung tâm giả mạo,giá rẻ lừa đảo.

Hồi đó em học với thầy Ngoan thì thầy hơi nóng tính và hơi ít nói. Học với thầy Bình hay thầy Triệu thì có vẻ dễ hơn đối với học viên. Lúc đi thi thì thi ở Củ Chi chung với vài trung tâm khác.
Còn nói về lừa đảo thì lúc em và bà xã học thấy không có tồn tại việc đó, vào 2014. Lúc này thì không biết ntn. Xin nói rõ là em học ở cơ sở đường số 11, gần khu Tên Lửa.
Em chỉ góp vài lời công tâm vậy thôi.

em cũng là học viên Tiến Thành đăng ký ở văn phòng 45 Bùi Đình Tuý p26 Bình Thạnh,cũng đã giới thiệu vài đứa bạn học ở đây nhưng chưa trường hợp nào bị như bác chủ. Chia sẻ bác trường hợp của em: học phí lúc em đăng ký ( T3/2015) trường cam kết trọn gói là 6tr6 bao gôm 12h thực hành 1 người/xe có ghi rõ trong hợp đồng ( còn 1 gói nâng cao 8tr mấy nhưng tư vấn nói dành cho ai học để xin việc lái taxi thôi học gói này cũng đc rồi). Đăng ký xong em yêu cầu sắp lịch học thực hành liền ở Quận 7 ngay Coopmart PMH vì lúc đó cũng đang rảnh và được đáp ứng ngay. em học thầy tên Tâm trung tuổi, da ngăm đen ,xe tập lái là Chevrolet Cruze đời mới. Em được chạy ngoài đường 8h rồi thầy thấy lái ok nên 4h còn lại tập sa hình ở bên gần khu Tên Lửa ( có xe của trường chở qua Bình Tân học sa hình rồi chở về Q7 miễn phí). Khi học thì có 1 tờ giấy ký tên chia làm 12 ô, mỗi ô là 1h, học mấy tiếng ký tên vô mấy ô, nói chung rất rõ ràng với học viên. Thầy thì vui vẻ, tận tình lắm chứ ko ba gai như trường hợp của bác. Mấy lần em mời thầy cafe nhưng thầy nói thôi khỏi nên e chủ động mua 1 chai nước suối gửi thầy lúc học vậy mới chịu nhận. Tổng thời gian từ lúc học đến lúc em được thi sát hach khoảng 4,5 tháng.
Hôm thi tốt nghiệp do đang đi ctac ko thi đc nên em đóng 200k để trường hỗ trợ luôn. Trước hôm thi sát hạch em nộp 400k tiền thuê 1h xe thiết bị được lái 3 vòng sân thi (ko phải trả tiền giáo viên, hôm đó học viên trường thi rất đông nhưng anh gv cũng rất nhiệt tình ), khi nhận bằng ở VP 35 đường số 11 Phường 13 Quận 6 thì đóng thêm 135k phí in thẻ PET (trong hợp đồng lúc ký cũng thấy có ghi rõ mấy cái này rồi nên ko có gì phàn nàn ) còn lại ko phải đóng thêm phí nào nữa. Nói chung, riêng em, cảm thấy hài lòng với số tiền bỏ ra khi học tại đây. Chỉ có cái chạy ngoài đường xe mới quá mà lái chưa vững nên cũng hơi xón ..ái . Còn riêng trường hợp bác chủ, 2 địa chỉ của bác đều khác địa chỉ VP trường, nên em nghĩ bác đăng ký phải bọn cò mồi tuyển sinh xong bán hồ sơ về Tiến Thành nên mới bị vậy. Học phí theo như bác nói là quá rẻ em nghĩ ko thể nào có chất lượng đc, tiền nào của đó thôi . Bác thử liên hệ 2 văn phòng chính của trường: 45 Bùi Đình Tuý P26 BT và 35 đường số 11 P13 Q6 xem có hỗ trợ được gì không.

Lâu rồi, không ghé diễn đàn, đọc xong bài của bác chủ em cũng có nhận định về bên Tiến Thành như sau: (ý kiến chủ quan nên các bác đừng ném đá em nha)
 1. Lúc em lên lấy bằng em có hỏi lí do tại sao mà bên trường lại có nhiều người phản ánh hiện tượng lừa đảo như của bác chủ thì cô Tuyết bên Tiến Thành nói bên trường chỉ có 2 trung tâm chính là ở Tòa nhà 35, đường 11, P. 13, Quận 6, TPHCM và Tòa nhà 45, Bùi Đình Túy, P. 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM, còn những chỗ khác đều là giả mạo
 2. Trong quá trình học, em đăng ký gói rẻ nhất là 6tr6 tính theo giá năm 2015, tình trạng hồ sơ dự thi dính dai như kẹo cao su ấy (đăng ký từ tháng 6 đến tháng 12 mới được dự thi sát hạch, chắc là do trường hơi yếu nên nó vậy ), trường hợp như bác chủ bị vòi thêm tiền khi học sa hình hay đường trường thì bản thân em chưa gặp (đóng xong học phí thì em gọi điện lên trường học thực hành đường trường bên quận 2 là trường sắp xếp ngay, khi học đường trường em có lúc mới thầy uống cafe mà thầy còn kêu thôi khỏi nữa, khi thi sát hạch các thầy cũng nói cụ thể là em nào đăng ký học sa hình thì 400k/h chạy được 3 vòng, không thấy có hiện tượng vòi tiền như trường hợp của bác chủ, lúc thi sa hình bên trường CĐGTVT TW3 em gặp thầy ngay trên sân thi luôn và có ghi lại danh sách đậu rớt sát hạch để gửi về trường, em nghĩ chắc trường hợp như bác chủ gặp phải Tiến Thành mạo danh rồi ấy
 3. Ngay ngày dự tốt nghiệp tại trường Tiến Thành, em có ghé qua bên trung tâm y như hình của bác chủ và được chỉ làm hồ sơ thi cũng khá tận tình xong vào thi và đi về luôn, trước đó giá học phí 6tr6 gồm 12 tiếng, 6 tiếng đường trường và 6 tiếng sa hình, lúc học 6 tiếng sa hình thì 5 anh em trên một chiếc xe 7 chỗ ra sân Thành Đạt bên Bình Tân để quen với sân thi nên cũng hơi nóng khi ngồi trên xe)
 4. Sau thời gian thi, khổ nỗi bằng em là thẻ PET nên lại kéo thời gian lấy bằng khá lâu, cũng gần 2 tháng hơn ấy
Đây là những nhận xét của em sau khi đã trải qua quá trình học lái xe Tiến Thành, còn bác nào mà đăng ký khác 2 địa chỉ chính của trường ở trên thì em nghĩ là tất cả đều là mạo danh (theo ý kiến của em nha). Còn trường hợp như của bác chủ có thể trực tiếp gặp cô Tuyết ở Tòa nhà 35, đường 11, P. 13, Quận 6, TPHCM hỏi xem trường hợp của bác như thế nào nhé
 
Chỉnh sửa cuối:
Tập Lái
12/7/17
24
6
3
43
Cái văn phòng ghi danh nào các bác nòi ko phải của mình thì đề nghị quý bác tới ngay chỗ đó mà dẹp luôn đi, các bác có quyền mà. Một cơ sở mạo danh thương hiệu của mình thì mình có quyền dẹp loạn nó chứ. Sao các bác cứ cho nó sống mãi rồi khi có chuyện lại lên đây bảo mình chỉ có chỗ này, cái kia là chính chủ.
Nhân đây em nói luôn trường dạy lái xe Thành Công mấy bác nào có ý định học lái thì vào gặp nhân viên tụi nó nói chuyện cũng bi hài lắm, 3 cái cơ sở ghi danh ( cơ sở Khánh Hội quận 4, 3/2, Nhà bè - Nguyễn Văn Tạo) thì đêk có thằng nào chịu nhân thằng nào, thằng nào cũng dảnh chỗ em là văn phòng trực thuộc chính, gọi ra Nhà Bè thì cứ bảo em là đúng cơ sở chính, cứ ghi danh tại đây mấy chỗ kia em ko biết, đến Khánh Hội hay 3/2 thì cũng nhận dc câu y chang. Tự tụi nó sales rồi tự tụi nó tranh dành nhau để đè đầu nhau. Thiệt hại cuối cùng là người mang tiền ra học thôi.
Làm ăn riết uy tín bỏ dưới mông, ace nào học thì chịu khó hiện nay ok nhất là trường dạy lái xe Hoàng Gia, 6 tháng mới dc thi. ko biết sua này nó có quăng cái uy tín đi ko, nhưng tạm thời chỗ này chơi còn coi dc chút tuy giá học hơi chát.
 
Hạng D
31/5/11
1.140
172
63
Chào bác cucdameo0612, em cũng chia sẻ với trường hợp của bác, riêng về các địa chỉ giả mạo tên Trường Tiến Thành bên em ngay sau khi phát hiện ra Ban lãnh đạo Trường đã thông báo đến các cơ quan chức năng Công an, Sở GTVT xác nhận những địa chỉ này không trực thuộc trường Tiến Thành và nhờ hỗ trợ xử lý, giờ đã dẹp hết rồi bác nhé.
 
Tập Lái
26/8/17
1
0
1
34
Nói chung đừng quá ham giá rẻ nha các bác. Có chỗ báo giá chừng 5-6 triệu gì đó, nhưng vào hỏi kỹ nào là chưa tính phí ngoài giờ, muốn tập xe vào cuối tuần thì phải trả thêm tiền, mình đi làm giờ hành chính thì chắc chắn phải học vào chủ nhật rồi. Rồi khi thi sát hạch thì kêu đóng thêm tiền nữa. Cộng các khoản sơ sơ cũng lên tới 8-9 triệu. Mình mà biết và có hỏi trước thì trung tâm mới tư vấn cho mình còn không hỏi thì xem như không biết gì luôn. Mà học bằng lái thì học có 1 lần, nên làm gì có kinh nghiệm để mà hỏi lại lần sau. Các bác muốn học thì cứ tìm hiểu thông tin kỹ càng hoặc hỏi những ai học rồi chia sẻ kinh nghiệm rồi liên hệ các trung tâm để hỏi. Đừng vì đong đo đếm từng đồng bạc mà sau này ôm hận. Kinh nghiệm của em là nên liệt kê ra các thắc mắc, rồi trung tâm nào cung cấp thông tin rành mạch, rõ ràng, hợp đồng đầy đủ thì có thể chọn. Bây giờ thấy tình hình chung đk bằng B2 thì học phí dao động trong khoảng 8-9 triệu là ok ;)
 
Hạng B1
26/8/17
77
12
15
37
Nói chung đừng quá ham giá rẻ nha các bác. Có chỗ báo giá chừng 5-6 triệu gì đó, nhưng vào hỏi kỹ nào là chưa tính phí ngoài giờ, muốn tập xe vào cuối tuần thì phải trả thêm tiền, mình đi làm giờ hành chính thì chắc chắn phải học vào chủ nhật rồi. Rồi khi thi sát hạch thì kêu đóng thêm tiền nữa. Cộng các khoản sơ sơ cũng lên tới 8-9 triệu. Mình mà biết và có hỏi trước thì trung tâm mới tư vấn cho mình còn không hỏi thì xem như không biết gì luôn. Mà học bằng lái thì học có 1 lần, nên làm gì có kinh nghiệm để mà hỏi lại lần sau. Các bác muốn học thì cứ tìm hiểu thông tin kỹ càng hoặc hỏi những ai học rồi chia sẻ kinh nghiệm rồi liên hệ các trung tâm để hỏi. Đừng vì đong đo đếm từng đồng bạc mà sau này ôm hận. Kinh nghiệm của em là nên liệt kê ra các thắc mắc, rồi trung tâm nào cung cấp thông tin rành mạch, rõ ràng, hợp đồng đầy đủ thì có thể chọn. Bây giờ thấy tình hình chung đk bằng B2 thì học phí dao động trong khoảng 8-9 triệu là ok ;)
Em thấy cái vụ đăng ký học thử 1h bên trung tâm Tiến Thành cũng hay nhỉ. Đk học thử vào là biết ngay khả năng của trung tâm đó có đáp ứng được hay không, chứ quảng cáo thì ai mà chẳng nói được :rolleyes::rolleyes:
 
Tập Lái
30/8/17
1
0
1
37
Đã xác định học thi lái xe ô tô để lấy bằng lái thì đừng đòi bao đậu. Vì khi tâm lý bao đỗ thì đâu cần học nghiêm túc làm gì, học chơi chơi cũng có cái bằng như người ta. Quan trọng là có cái bằng đó xong ra có dám chạy không. Nếu học đàng hoàng, nghiêm túc, đầu tư xứng đáng thì chẳng ai làm khó được mình cả, và lúc đó cầm bằng lái trên tay sẽ tự tin hơn vì đó là một quá trình nỗ lực của mình. Còn chọn trung tâm thì nên tìm hiểu kinh nghiệm của người đã học qua rồi.
Chấp nhận học thi bằng lái xe ô tô thì đừng xét nét vài ba trăm nghìn để rồi vào những trung tâm làm ăn bẩn. Tiền nào của nấy thôi :)
Các bác nên đọc chia sẻ kinh nghiệm học lái xe của các bác trên diễn đàn rồi đúc kết, hoặc hỏi kinh nghiệm thì tự khắc khôn ra tránh bị lừa à
 
Tập Lái
30/8/17
1
0
1
41
Em thấy cái vụ đăng ký học thử 1h bên trung tâm Tiến Thành cũng hay nhỉ. Đk học thử vào là biết ngay khả năng của trung tâm đó có đáp ứng được hay không, chứ quảng cáo thì ai mà chẳng nói được :rolleyes::rolleyes:
Em nghĩ thời đại CNTT phát triển như vậy thì không có trung tâm nào dám làm ẩu đâu, chẳng qua là mấy địa chỉ cò mồi, môi giới tự phát mới làm đc vậy thôi. Nó đánh vào tâm lý học viên nên bác nào muốn bao đậu, ham rẻ, thi sớm mới dính phốt của tụi nó. Chứ các trung tâm lớn làm ăn uy tín, đâu ai muốn ảnh hưởng thương hiệu làm gì. Riêng em năm ngoái đk khóa tháng 7/2017 tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành địa chỉ bên 45 Bùi Đình túy, Bình Thạnh thì họ tư vấn rõ ràng đầy đủ thông tin :). Họ tư vấn đúng tháng thi chứ không nói 3 tháng như một số địa chỉ khác em hỏi. Nên các bác đừng quá ham rẻ mà mang thiệt vào mình.
 
Tập Lái
26/8/17
39
5
8
44
em thấy trung tâm dạy lái xe uy tín tp hcm thì có Hoàng Gia là ổn. Xe ngon, thầy tốt chi phí không phát sinh, có điều giá khá chát :confused::confused:
 
Tập Lái
28/8/17
1
0
1
41
Các bác muốn tránh rủi ro thì cứ Hoàng Gia mà chiến. Xe ngon, thầy tốt chi phí không phát sinh, có điều giá khá chát :confused::confused:
Ở quận nào bác. Chứ ở đâu mà cũng Hoàng Gia thì hơi mệt mà cũng mắc. HG tập lái tuốt ở Bình Chánh đi xuống đó cũng phê lắm. Em học bên Tiến Thành Quận 6 thấy cũng ok không như các bác kia nói
 
Tập Lái
31/8/17
1
0
1
35
em định học B2 nhưng chỉ rảnh sau 7h tối. Mấy bác có biết ở đâu có dạy thực hành buổi tối không? cả ngày e bận đi làm rồi :(