Tập Lái
21/7/22
49
1
8
Mercedes GLC 300 là dòng xe hạng sang thuộc phân khúc SUV, được nhà sản xuất trang bị một hệ thống âm thanh vòm Burmester với cấu hình 13 loa tương đối khá ổn. Tuy nhiên đối với những khách hàng đòi hỏi cao hơn về mặt chất lượng cũng như âm thanh phát ra cần sự hoàn hảo hơn thì hệ thống âm thanh zin trên chiếc Mercedes GLC 300 vẫn chưa thực sự là xuất sắc, còn thiếu nhiều dải âm, chưa thực sự lôi cuốn được người nghe và chưa đáp ứng được các nhu cầu cao hơn đối với những ai đam mê bộ môn âm thanh xe hơi này.

Với dòng nhạc yêu thích là EDM, Remix sôi động anh chủ xe Mercedes GLC 300 vẫn chưa hài lòng với cấu hình hiện tại. Vì thế anh quyết định đến Proauto.vn để nhờ chuyên gia âm thanh Ukraine tư vấn cho anh một cấu hình âm thanh đẳng cấp và phù hợp hơn.


Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (11).jpg

Cấu hình âm thanh xe hơi cho Mercedes GLC 300

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (14).jpg

Cấu hình âm thanh xe hơi cho Mercedes GLC 300
Sau đây là dàn hệ thống âm thanh sau khi được nghe tư vấn và test thử âm thanh trực tiếp tại phòng Demo chuyên nghiệp, anh chủ xe Mercedes GLC 300 đã quyết định lựa chọn những sản phẩm như sau:
 • Cặp loa trước 3 WAY Gladen Zero Pro 165.3 Active
 • Cặp loa sau 2 WAY Micro Precision Series 3
 • Sub hơi Gladen RS-X 10
 • Amply Mosconi 80.6 DSP
 • Amply Gladen RC 90C2
 • Amply Gladen RC 600C1
 • Bộ điều khiển Mosconi RCD
Proauto.vn nâng cấp cho anh chủ xe một cấu hình âm thanh được kết hợp giữa Active Audio và Passive Audio siêu xịn sò. Đầu tiên, lựa chọn cho anh cặp loa trước là dòng loa 3 đường tiếng đến từ thương hiệu Gladen - dòng sản phẩm cao cấp đến từ Đức.

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (2).jpg

Hệ thống dàn loa 3 Way Gladen Zero Pro 165.3
Bộ loa 3 Way sẽ bao gồm 6 loa với 2 loa Bass được thi công vào 2 vị trí loa zin của 2 cửa trước (cửa tài và cửa phụ).

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (15).jpg

Loa Bass lắp ở vị trí cửa zin của xe
2 loa Mid và 2 loa Treble được lắp vào cột A của xe để tăng tính nổi bật cũng như giúp âm thanh cao và rõ các dải tần hơn. Các kỹ thuật viên với tay nghề cao sẽ tiến hành thi công đục lỗ và lắp đặt, đây cũng là điểm nổi bật khác nhau giữa cấu hình âm thanh 2 Way và 3 Way.

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (5).jpg

Mid - Treble lắp ở cột A

Cặp loa sau sẽ sử dụng cặp 2 đường tiếng của thương hiệu Micro Precision Series 3. Loa Mid-Bass và loa Treble sẽ được kỹ thuật viên âm thanh gắn vào vị trí cánh cửa sau (thay vào vị trí loa zin) của xe.

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (21).jpg

Thi công lắp dàn loa 2 Way cho cửa sau của xe

Thật là quá thiếu sót nếu bỏ qua Loa Sub hơi Gladen RS-X 10 inch cho dàn cấu hình âm thanh này, nhờ có dải âm trầm và siêu trầm mà loa Sub hơi giúp người dùng trải nghiệm những âm thanh sống động, mượt mà, mang đến cảm giác đầy đặn và mạnh mẽ cho người nghe. Đây được xem là “chiến binh thầm lặng” trong hệ thống âm thanh trên xe Mercedes GLC 300.

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (10).jpg

Loa Sub hơi Gladen RS-X 10 inch được đóng thùng và đặt ở cốp sau của xe

Để khai thác tối đa chất lượng và công suất của dàn loa, thì Proauto.vn tiến hành nâng cấp cho anh 3 amply:

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (18).jpg

Tiết kiệm diện tích và tăng tính độc đáo cho xe, dàn Amply cũng được tích hợp đóng thùng và đặt ở cốp sau của xe

Đầu tiên, Amply Mosconi 80.6 tích hợp DSP của Ý, có 6 kênh để đánh cho dàn loa 3 Way phía trước. Bộ xử lý tín hiệu DSP sẽ thay thế cho bộ phân tần truyền thống, lúc đó hệ thống âm thanh này sẽ thành hệ thống Full Active Audio còn được gọi là Full Active 3 Way, vì cặp loa trước là dòng 3Way.

Âm thanh xe hơi sử dụng tín hiệu DSP được xem là hệ thống âm thanh cao cấp nhất. Muốn chất lượng hơn chỉ có thể đổi thiết bị xử lý có công suất cao hơn hay thay cặp loa cao cấp hơn. Chứ xét về nguyên lý hoạt động và setup thì đây được xem là hệ thống cao cấp nhất trong bộ môn âm thanh xe hơi.


Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (20).jpg

Tiếp theo, Proauto.vn lắp thêm cho anh 1 amply Gladen RC 90C2 của Đức, có 2 kênh đánh Passive cho dàn loa 2 Way phía sau kết hợp với bộ phân tần của loa. Là nơi sẽ quyết định phân chia tín hiệu tần số và được khuếch đại từ Amply thành các đường ra của loa. Tạo nên một không gian âm thanh đầy đặn, chi tiết và chân thật cho vị trí khoang sau.

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (23).jpg

Cuối cùng là Amply Gladen RC 600C1 với công suất 600W có 1 kênh chính chỉ dành riêng để kéo công suất cho loa Sub hơi.

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của bộ điều khiển Mosconi RCD, đây chính là thiết bị lưu lại các option âm thanh đã được Chuyên gia Ukraine căn chỉnh trước. Giúp người dùng có thể tùy chỉnh các option tùy thích theo từng vị trí ngồi mà mình muốn. Ngoài ra đây cũng là thiết bị có thể điều chỉnh được âm lượng của hệ thống âm thanh và loa Sub.


Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (22).jpg

Bộ điều khiển Mosconi RCD

Hoàn thiện hệ thống âm thanh này với thi công cách âm chống ồn toàn diện với vật liệu Silence Mode (Made in Russia) hạn chế tiếng ồn, giảm bớt tạp âm, mang lại không gian yên tĩnh, tận hưởng âm thanh một cách trọn vẹn, đồng thời không để tiếng ồn ảnh hưởng đến bên ngoài.

cách âm chống ồn ô tô.jpg

Thi công dán cách âm vị trí cửa xe
Có thể thấy, bộ môn này lấy đi cực kỳ nhiều thời gian, công sức và kể cả tiền bạc của người chơi lẫn người thưởng thức. Tuy vậy, không phải cứ sử dụng loa đắt tiền là âm thanh sẽ thế mà hay. Điều quyết định đến chất lượng âm thanh trên xe hơi là vấn đề mỗi kênh tín hiệu đầu ra đã làm đúng nhiệm vụ và dải tần số phù hợp với chất loa hay chưa.

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (12).jpg

Vì thế khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những trung tâm có chuyên gia âm thanh đến từ nước ngoài tư vấn và lắp đặt, bởi chỉ có những chuyên gia âm thanh mới là người có đủ trình độ chuyên môn và kỹ thuật lắp đặt một hệ thống âm thanh xe hơi hoàn hảo nhất dành cho xế cưng của bạn !

Độ âm thanh xe Mercedes GLC 300 (3).jpg
Cảm ơn các bạn đã xem!
——————————–
PROAUTO.VN - TRUNG TÂM NÂNG CẤP ÂM THANH XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP
Hotline: 090.1800.001
Website:
https://proauto.vn/