Thảo Luận Chung Đổi bằng lái

Tập Lái
5/9/12
4
0
0
Các bác cho e hỏi,bằng của e được sở GTVT Tp.hcm cấp mà e ở Đồng Nai.Bây giờ e đến sở GTVT Đồng Nai đổi bằng có được ko và thủ tục đổi như nào,tại đây là lần đầu e đi đổi,e xin cám ơn các bác.chúc sức khỏe các bác
 
Hạng C
3/2/11
586
6
18
BH
Nếu sắp đến ngày đổi thì bác lên TPHCM đổi luôn, đồng thời xin luôn cái giấy chuyển về ĐN, và lần sau thì sẽ đổi được ở ĐN. Lúc trước em làm vậy, giờ không biết có gì khác không.
 
Hạng B2
2/3/07
320
0
16
54
DN và SG cũng rất gần, khi nào thuận tiện, bác xắp xếp 1 ngày chạy lên SG đổi bằng rồi ... làm ly cafe cũng tiện lắm mà !
 
Hạng C
16/8/09
939
75
28
Sài thành quoa lệ
Hồ sơ nếu ở TP thì bác lên tp đổi bằng.cũng gần thôi bác
Em nghe Tây đồn là hồ sơ ở tp mà chuyển về tỉnh thì sau nay không được chuyển về tp nữa.
 
Tập Lái
26/11/10
33
1
8
Bác có thể đổi bằng lái tại ĐN , nhưng thời gian sẽ lâu hơn , khoảng 1 tháng do sở GTVT ĐN phải gởi văn bản xuống sở GTVT HCM để xác nhận về bằng lái của bác . Cái này e nghe trên VOV giao thông
 
Tập Lái
26/11/10
33
1
8
Link gốc
http://www.baomoi.com/Duoc-doi-giay-phep-lai-xe-tai-tat-ca-cac-So-GTVT/58/6208742.epi
Có thể đổi GPLX tại bất kỳ địa phương nào
Liên quan đến việc đổi giấy phép lái xe, theo ông Nguyễn Văn Quyền thì thời gian cho phép đổi GPLX cũng được tăng thêm. Cụ thể trong thời hạn 3 tháng trước khi GPLX hết hạn người có nhu cầu tiếp tục sử dụng GPLX được xét đổi GPLX (trước đây cho phép đổi trước 60 ngày); Người có GPLX quá hạn sử dụng dưới 3 tháng, kể từ ngày hết hạn, người có GPLX bị hỏng được xét đổi GPLX (trước đây cho phép đổi trong thời hạn chưa quá 30 ngày).
Về thủ tục, hồ sơ đổi giấy phép lái xe người lái xe có thể đổi GPLX tại bất kỳ địa phương nào trong toàn quốc, không phải đổi tại nơi trực tiếp quản lý như trước đây. Hồ sơ khi đổi GPLX cũng được giảm tối đa, cụ thể không cần có hồ sơ gốc kèm theo (chứng hỉ nghề và biên bản tổng hợp kết quả sát hạch).
Ông Nguyễn Văn Quyền cho biết: Thông tư 15 được ban hành tập trung chủ yếu vào việc thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp đổi GPLX theo Nghị quyết số 45/NQ-CP của Chính phủ. Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2011.
Thông tư 15 cũng quy định điều chỉnh thời hạn sử dụng GPLX hạng C để điều khiển ôtô đầu kéo sơ mi rơ moóc theo thời hạn cho phép của Thủ tưởng Chính phủ; trước đây cho phép đến 1/7/2010 nay cho phép đến 30/6/2011
 
Tập Lái
5/9/12
4
0
0
e cám ơn các bác,e sẽ lên sở GTVT DN nếu họ cho đổi được thì tốt cho e còn nếu người ta cần có giấy xin chuyển thì có lẽ e phải làm 1 chuyến sài gòn quá