Thảo Luận Chung Đúng hay sai

Hạng D
27/6/12
3.380
1.001
113
Không biết các bác đọc bài này chưa
http://www.otosaigon.com/...màu-vàng-m6402377.aspx
Theo ý em trong bài là không cần cái ô vuông này. Còn ý của các bác khác là cần và ý nghĩa là: không được dừng xe trong ô này.

Em đang nghiên cứu xem luật nó ghi làm sao về cái ô vuông này.
Em xin mượn cái hình của bác chủ.
vachkezpsdc15b279.jpg

Theo các bác, thì ký hiệu này:
1. Nằm ở đoạn đường này : đúng hay sai? (Theo bác hungnm thì là trên ĐBP)
2. Ý nghĩa là cấm dừng xe trong ô này: đúng hay sai?
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
13/1/06
13.889
35.959
113
Luật chưa kịp bổ sung.:D Hình này nhằm giải quyết tình huống kẹt xe, của một tuyến, và xe khác dù được phép (theo tín hiệu đèn) nhưng phía trước kẹt thì ko vào giao lộ. Rất lịch sự để giải quyết kẹt xe, hay ko để kẹt hơn. Nhưng đó là giao thông ở xứ văn minh, còn ở xứ giao thông hỗn loạn, thì khó mà trông mong gì.
 
Hạng D
27/6/12
3.380
1.001
113
Vậy theo bác phantan là
1. Đúng
2. Đúng
Xin mời các bác khác.
 
Hạng D
21/2/12
1.435
9
38
Nó là cái vạch mắc võng, số 52, 53, phụ lục G, Quy chuẩn Việt Nam 41:2012 BGTVT
macvong.jpg

[link]http://img547.imageshack.us/img547/594/macvong.jpg[/link]

k) Vạch kể kiểu mắt võng:- Để báo cho người điều khiển không được dừng phương tiện ở ngã tư hoặc chỗ cửa ra, cửa vào có vạch này để tránh ùn tắc giao thông. Tuỳ sự cần thiết mà vẽ ở ngã tư hoặc ở cửa ra, cửa vào đường chính nơi dễ xảy ra việc ùn tắc phương tiện - Nét vẽ màu vàng, vạch vành ngoài rộng 20cm, vạch mắt võng bên trong nghiêng 45° so với vành ngoài, vạch rộng 10cm khoảng cách đường chéo 1-5m xem Vạch số 52- Ở những nơi ngã tư có lưu lượng giao thông ít hoặc những chỗ cửa ra cửa vào khác, vạch kiểu mắt võng có thể đơn giản hoá đi như Vạch số 53, tức là chỉ vẽ đường vạch chéo trong lànng vuông mắt võng dùng nét màu vàng, nét rộng 40cm.

Có điều vạch này dành cho đường có tốc độ thiết kế lớn hơn 60km/h. Vậy là đường Điện Biên Phủ có thiết kế lớn hơn 60km/h (hoặc là cứ áp dụng luôn cho đường từ 60km/h trở xuống rồi sửa chuẩn sau ;))
 
Hạng D
27/6/12
3.380
1.001
113
Các bác cao thủ hình như về quê hết rùi. Chẳng ai cho em ý kiến gì hết. :mad::mad:
 
Hạng F
30/3/09
6.129
21.356
113
Ngay giao lộ mà thấy cái ô này, tốt nhất đừng có dừng xe trên đó cho dù chiều mình đi đang đèn xanh + ùn tắc.
 
Hạng D
21/2/12
1.435
9
38
mit.jacmo84 nói:
Cám ơn bác tuannm1.
Vậy theo bác là:
1. Sai
2. Đúng
Theo Quy chuẩn có giá trị hiện hành thì hai câu của bác kết luận đúng khi đường Điên Biên Phủ có tốc độ thiết kế từ 60km/h trở xuống. Tuy nhiên, đường Điện Biên Phủ có thiết kế tốc độ hơn 60km/h hay không thì em không chắc (đoạn từ cầu Điện Biên Phủ đến hàng xanh thì tối đa 80km/h) nên nếu đây là đường thiết kế tốc độ lớn hơn 60km/h (về mặt kỹ thuật xe có thể chạy hơn 60km/h vẫn an toàn), và do nằm trong khu vực đông dân cư nên tốc độ giới hạn còn từ 50km/h trở xuống, thì câu (1) vẫn là đúng.

Hơn nữa, có những biển báo không có trong quy chuẩn mà TP.HCM vẫn tiên phong nghĩ ra và áp dụng trước, như bảng phân làn theo các loại xe chẳng hạn. Cho nên một khi chúng ta thấy kẻ vạch đó và hiểu được nó thì nên chấp hành. :)
 
Hạng F
12/9/10
6.651
48.748
113
49
Bà Tó
Tại đường giao nhau với đường sắt cũng vậy ( Nguyễn V Trỗi - H V Thụ ) .

em cùng quan điểm với bác TonyHao .
Tuy nhiên , để tránh đè ô , đòi hỏi 1 sự quan sát thật tốt , phán đoán tình huống giao thông và phanh đệm tại vạch trắng .
Thật là khó chứ không phải đơn giản .
 
Hạng D
27/6/12
3.380
1.001
113
Hỏi bác tuannm1 thêm câu cho rõ hơn.
Tốc độ 60 km/h ở đây là tốc độ gì? Tốc độ thiết kế (như bác nói ở trên)? Tốc độ tối đa? Tốc độ cho phép?
Luật chia làm 2 loại là áp dụng cho đường có tốc độ dưới 60 km/h và trên 60 km/h. Vậy tốc độ này được hiểu là tốc độ gì?