Re:Đường không có bảng phân làn xe, xxx có thể bắt lỗi lấn tuyến được không ???
Căng quá mấy bác, tranh luận vui thôi


Cái này ng.. mà nguy hiểm, đường xe 2B rõ ràng vạch liền mà xúi người khác lái 4B vô. Thực tế nó đủ rộng để tất cả 2B vẫn chạy làn này nếu nó là lề đường thì không có chuyện xe 2B chạy trên lề đường. 2B chạy làn bên ngoài , 4B chạy vượt vào làn này gặp XXX là BB là lỗi xử phạt là lấn tuyến và nếu ai cùn và ngu luật thì thưa kiện cũng không ai xử nhé.NGUYEN T nói:Bác về học lại Điều lên Báo hiệu đường bộ đi,trước khi muốn lên đây tranh cãi.bhqtreo nói:Quốc lộ 1, khúc miền trung 1 chiều đường chỉ có 2 làn, bên trong là xe 2B có vạch liền , bên ngoài là xe 4B, tim đường 2 chiều là vạch rời, xe nào muốn vượt trái, phải tranh thủ qua chiều bên kia, xe nào nhường cán vạch liền vào đường xe 2B là phạm luật, bị phạt hay gây tai nạn với xe 2B ráng chịu, phạm luật GT BH cũng không đền he hewindowmtd166 nói:Chà nếu được như bác bhqtreo nói thì còn gì sướng bằng. Em là newbie, mà nhà ko có xe, lâu lâu mượn xe thằng bạn nhờ nó ngồi kế bên hướng dẫn (em có bằng rồi mới dám nhé). Khi em đi đường 3 lane oto dưới 9 chỗ nên em đc chạy 3 lane, em hay chạy lane ngoài cùng. Có mấy ông nội khoái chạy nhanh cứ bóp còi hoài. Lúc trước thì em phải tạt qua phải để nhường cho mấy ổng.
Có lúc đi đường có 2 lane ko có bảng phân làn theo loại xe, em cũng lịch sự lách vào phải nhường mấy ông.
Mai mốt em nghe lời bác, xe em là xe tốc độ cao, em phải chạy ngoài cùng, sống chết mặc bay, kiên quyết ko lách vào trong, thằng nào chạy nhanh tự vượt phải đi, tui là tui tốc độ cao dù tui chạy 20 km /h tui cũng chạy ngoài cùng bên trái, ko phân biệt. sướng phết, lên cao tốc tha hồ chạy sát bên trái và chạy 50 hay 60km/h, ông nào thích chạy nhanh thì hơn tui thì đi lane khác, xe tui tốc độ cao mà hehe
Đường giao thông ngoài khu đô thị,trong trường hợp bác nói là QL1,cái mà bác gọi là làn dành cho xe 2B,thật ra nó được quy định là lề đường đấy.Cái vạch liền bác nói là cái vạch liền rộng 20 cm,chức năng của nó là vạch phân chia làn đường xe cơ giới với lề đường,xe cơ giới tùy trường hợp có thể đè lên vạch này để vào lề đường.
Thiển nghĩ,Biết thì thưa thốt,không biết dựa cột mà nghe.Cứ nói càn như vậy,người biết họ cười cho đấy.Và tiếc cho người không biết,dại dột tin vào bác.
Nếu bạn chịu khó học hỏi,và chịu khó có lòng tự trọng thì hãy học Điều khoản dưới đây trong Điều lệ báo hiệu GTĐB.Sau đó bạn đối chiếu với những gì bạn đã phát ngôn.Đừng nói là mình chê bạn vô học và vô giáo dục,chỉ biết nói ra những điều bạn tự nghĩ một cách hoang tưởng.bhqtreo nói:Cái này ng.. mà nguy hiểm, đường xe 2B rõ ràng vạch liền mà xúi người khác lái 4B vô. Thực tế nó đủ rộng để tất cả 2B vẫn chạy làn này nếu nó là lề đường thì không có chuyện xe 2B chạy trên lề đường. 2B chạy làn bên ngoài , 4B chạy vượt vào làn này gặp XXX là BB là lỗi xử phạt là lấn tuyến và nếu ai cùn và ngu luật thì thưa kiện cũng không ai xử nhé.NGUYEN T nói:Bác về học lại Điều lên Báo hiệu đường bộ đi,trước khi muốn lên đây tranh cãi.bhqtreo nói:Quốc lộ 1, khúc miền trung 1 chiều đường chỉ có 2 làn, bên trong là xe 2B có vạch liền , bên ngoài là xe 4B, tim đường 2 chiều là vạch rời, xe nào muốn vượt trái, phải tranh thủ qua chiều bên kia, xe nào nhường cán vạch liền vào đường xe 2B là phạm luật, bị phạt hay gây tai nạn với xe 2B ráng chịu, phạm luật GT BH cũng không đền he hewindowmtd166 nói:Chà nếu được như bác bhqtreo nói thì còn gì sướng bằng. Em là newbie, mà nhà ko có xe, lâu lâu mượn xe thằng bạn nhờ nó ngồi kế bên hướng dẫn (em có bằng rồi mới dám nhé). Khi em đi đường 3 lane oto dưới 9 chỗ nên em đc chạy 3 lane, em hay chạy lane ngoài cùng. Có mấy ông nội khoái chạy nhanh cứ bóp còi hoài. Lúc trước thì em phải tạt qua phải để nhường cho mấy ổng.
Có lúc đi đường có 2 lane ko có bảng phân làn theo loại xe, em cũng lịch sự lách vào phải nhường mấy ông.
Mai mốt em nghe lời bác, xe em là xe tốc độ cao, em phải chạy ngoài cùng, sống chết mặc bay, kiên quyết ko lách vào trong, thằng nào chạy nhanh tự vượt phải đi, tui là tui tốc độ cao dù tui chạy 20 km /h tui cũng chạy ngoài cùng bên trái, ko phân biệt. sướng phết, lên cao tốc tha hồ chạy sát bên trái và chạy 50 hay 60km/h, ông nào thích chạy nhanh thì hơn tui thì đi lane khác, xe tui tốc độ cao mà hehe
Đường giao thông ngoài khu đô thị,trong trường hợp bác nói là QL1,cái mà bác gọi là làn dành cho xe 2B,thật ra nó được quy định là lề đường đấy.Cái vạch liền bác nói là cái vạch liền rộng 20 cm,chức năng của nó là vạch phân chia làn đường xe cơ giới với lề đường,xe cơ giới tùy trường hợp có thể đè lên vạch này để vào lề đường.
Thiển nghĩ,Biết thì thưa thốt,không biết dựa cột mà nghe.Cứ nói càn như vậy,người biết họ cười cho đấy.Và tiếc cho người không biết,dại dột tin vào bác.)
Tất cả những thắc mắc trong topic này,thật ra đều nằm trong 2 văn bản quan trọng nhất sau đây:Chậm 1s nói:Hay nhất là mình gửi théc méc cho chuyên viên Bộ GTVT trả lời cho cụ thể, các cụ soạn ra trình QH ban hành ra Luật mà anh em ta mỗi người hiểu 1 hướng thì chỉ thiệt cho mình thôi, ý các bác ra sao?
bhqtreo nói:nguyen teo này lấy 1 vấn đề khác không liên quan để xúi dại người khác đi. sai luật, đúng là vô cùng nguy hiểm.
Mấy ông ng..ngơ thì nên ngậm miệng lại, không nên xúi dại người khác vi phạm luật GT vào năm an toàn GT, người ta mới tưởng niệm về người chết vì tai nạn giao thông, không nên để con số này tăng lên vì những lời xúi dại này.Nguyễn nói:bhqtreo nói:nguyen teo này lấy 1 vấn đề khác không liên quan để xúi dại người khác đi. sai luật, đúng là vô cùng nguy hiểm.
Một lần nữa đề nghị ông này không biết thì ngậm miệng lại, dựa cột mà nghe anh em nói, học được chút nào thì học.
Toàn nói linh tinh, trích dẫn tàm láp...